Hàng may mặc xuất khẩu cần được đóng gói cẩn thận, tuân thủ các tiêu chuẩn đưa ra để quá trình vận chuyển diễn ra suôn sẻ. Ngoài ra, hàng hóa, sản phẩm được đóng gói đúng quy cách còn thể hiện sự chuyên nghiệp và cẩn trọng của đơn vị kinh doanh. Cho nên, Bao bì sản phẩm may mặc tiêu chuẩn phù hợp là gì? Hãy cùng tìm hiểu chi tiết qua bài viết sau đây.

Tiêu chuẩn đóng gói hàng may mặc

Thông số kỹ thuật đóng gói hàng may mặc
Thông số kỹ thuật đóng gói hàng may mặc

Một số tiêu chuẩn về thùng carton đóng gói hàng may mặc

Bạn Đang Xem: Quy Cách Đóng Gói Sản Phẩm May Mặc Đúng Chuẩn Xuất Khẩu

Kích thước của thùng carton dùng để đóng gói hàng may mặc

Thùng carton dùng để đóng gói hàng may mặc cần sử dụng loại thùng carton có kích thước lớn. Lý do cho bạn là vì, các sản phẩm may mặc thường được đóng gói với số lượng lớn nên kích thước thùng lớn sẽ đóng gói được số lượng lớn sản phẩm.

Bên cạnh đó, đóng gói hàng may mặc trong thùng carton lớn sẽ dễ dàng kiểm tra khi xảy ra sai sót.

Sử dụng thùng có độ bền cao

Các sản phẩm may mặc thường có thời gian vận chuyển kéo dài, có thể lên đến nửa tháng. Thùng carton cần phải chắc chắn và bền để bảo vệ sản phẩm khỏi bị hư hỏng trong quá trình vận chuyển.

Hàng hóa khi vận chuyển sẽ được xếp chồng lên nhau để tiết kiệm diện tích. Do đó, độ bền của thùng sẽ giúp thùng chịu được áp lực của các thùng hàng được xếp bên trên.

Đây là điều quan trọng và bắt buộc trong khâu đóng gói hàng may mặc để đảm bảo chất lượng và độ an toàn cho sản phẩm.

Khả năng chống ẩm và hút ẩm của thùng carton

Xem Thêm : Bột Năng Làm Bánh Gì? Những Công Thức Làm Bánh Từ Bột Năng Ngon

Một yếu tố không thể bỏ qua trong Bao bì sản phẩm may mặc là khả năng chống ẩm, chống hút ẩm của thùng carton đóng gói hàng hóa.

Hàng hóa chủ yếu được vận chuyển bằng đường biển, đây là môi trường thường xuyên có hơi nước và độ ẩm cao. Để đảm bảo chất lượng hàng hóa thì bắt buộc thùng hàng phải có khả năng hút ẩm, chống ẩm.

Gấp hàng may mặc đúng cách

quy cách gấp hàng may mặc

Việc đóng gói, gấp hàng may mặc được thực hiện theo các bước sau:

  • Bước 1: Đặt sản phẩm trên mặt phẳng, Tạo cho bề mặt sản phẩm thẳng và ổn định. Kéo khóa kéo, đặt túi ngay ngắn trước khi gấp.
  • Bước 2: Gấp hai tay áo ngang ngực, mép tay áo gấp vuông góc. Tiếp tục gấp nửa áo bên phải vào đường chính giữa của áo. Tương tự, phần thân bên trái cũng làm như vậy
  • Bước 3: Sau khi gấp xong 2 phần áo, bạn tiếp tục chia độ dài của áo thành 3 phần, gấp từ dưới áo dần lên cổ. Như vậy công đoạn gấp hàng may mặc xuất khẩu đã hoàn thành.

Cách đóng gói sản phẩm may mặc vào thùng carton

Quy cách đóng gói sản phẩm may mặc trong thùng carton

Sau khi gấp quần áo. Hàng hóa sẽ được đóng vào thùng carton để vận chuyển. Đóng gói sản phẩm may mặc vào thùng carton bao gồm các bước sau:

  • Bước 1: Gói sản phẩm vào túi ni lông, mặt trên và mặt trái sẽ ở dưới cùng.
  • Bước 2: Sắp xếp hàng hóa đã đóng gói vào thùng carton. Mỗi thùng gồm 5 sản phẩm. Đảm bảo mặt phải ở trên và mặt trái ở dưới khi chất hàng vào thùng.
  • Bước 3: Dùng băng dính dán miệng hộp để dán cố định miệng hộp.
  • Bước 4: Dán đầy đủ các thông tin cần thiết như: Tên công ty, mã hàng, số lượng, màu sắc, kích thước… để phân biệt. Đối với hàng hóa xuất khẩu phải có nhãn hiệu vận chuyển để tránh thất thoát trong quá trình vận chuyển.

>> Quy trình Đóng gói Thực phẩm Chuẩn – An toàn

Câu hỏi về bao bì hàng may mặc

Quần jean được đóng gói như thế nào?

Xem Thêm : Hướng Dẫn Quy Cách Đóng Gói Hàng Shopee Chuẩn Năm 2022

Những chiếc quần jean chưa hoàn thành sẽ được đưa đến máy vắt hoặc máy giặt bụng để nạp.

Sau đó, quần được giặt trong máy giặt khác để làm mềm. Sau khi giặt, phơi, quần được ép, kiểm tra, sau đó đóng gói để vận chuyển.

Các mặt hàng quần áo được đóng gói như thế nào?

Hầu hết quần áo được đóng gói trong túi nhiều bưu phẩm. Chất liệu này rẻ và dễ đóng gói cho quần áo.

Trong ngành may mặc, bao bì là gì?

Bao bì sản phẩm may mặc

Bao bì hàng may mặc là sự kết hợp của các quá trình bao gồm nén, làm đầy hoặc tạo ra hàng hóa nhằm mục đích bảo vệ hoặc xử lý thích hợp.

Đây là bước cuối cùng trong quy trình sản xuất hàng may mặc, chuẩn bị sản phẩm để giao cho khách hàng.

Đây là thông tin chi tiết về Bao bì sản phẩm may mặc tiêu chuẩn xuất khẩu. Các doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh và xuất khẩu hàng may mặc cần chú ý thực hiện đầy đủ, chính xác để quá trình vận chuyển hàng hóa trở nên dễ dàng và thuận tiện hơn.

>> Đóng gói là gì? Phương pháp đóng gói tiêu chuẩn

Nguồn: https://suamaytinhit.com
Danh mục: Kinh nghiệm