Không quá khi nói, Đề xuất là một yếu tố bắt buộc, quyết định việc các đại lý có thể giành được lợi thế đấu thầu so với đối thủ khi quảng cáo chiêu hàng với khách hàng hay không. Một đề xuất hiệu quả phải cung cấp các giải pháp hữu ích cho các vấn đề của khách hàng một cách thuận tiện và sáng tạo nhất.

Hãy cùng Uplevo tìm hiểu thêm về Đề xuất – Đề xuất trong Tiếp thị:

Bạn Đang Xem: Proposal Trong Marketing Là Gì? Bí Quyết Viết Proposal Hiệu Quả

>>> Tổng quan cơ bản về Marketing

Đề xuất là gì?

Đề xuất là một tài liệu bằng văn bản được sử dụng trong tiếp thị để truyền đạt thông tin dự án cho khách hàng, chẳng hạn như ý tưởng chiến lược, ngân sách, tiến độ, ghi chú, điều khoản hợp đồng và một số thông tin liên quan khác.

Đề xuất được thiết kế nhằm đáp ứng hiệu quả chiến lược kinh doanh của khách hàng, thuyết phục khách hàng tiềm năng sử dụng dịch vụ tiếp thị của đại lý. Chính vì những yếu tố đó mà giấy đề xuất đóng vai trò vô cùng quan trọng, là cầu nối giữa đại lý và khách hàng, quyết định sự hợp tác lâu dài giữa hai bên.

Đề xuất là gì?

Trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ giải thích cụ thể về khái niệm bản đề xuất trong marketing, cũng như chia sẻ bí quyết để viết một bản đề xuất thành công và ấn tượng cho khách hàng.

>>> Top Đại lý Quảng cáo Hàng đầu Việt Nam

Bí quyết để viết một Đề xuất thành công

Vậy làm thế nào bạn có thể viết một Đề xuất hiệu quả? Dưới đây là các bước cơ bản bạn cần thực hiện:

1. Khảo sát khách hàng

Bước đầu tiên khi lên kế hoạch viết đề xuất là khảo sát khách hàng, đối tượng mà bạn sẽ truyền đạt thông tin tiếp thị. Hiểu văn hóa và đặc điểm của khách hàng sẽ giúp bạn dễ dàng thiết lập phong cách, giọng điệu, kế hoạch cụ thể và các yếu tố khác phù hợp nhất với khách hàng của mình.

>>> 10 Ví dụ về văn hóa doanh nghiệp, công ty

Trong trường hợp bạn gặp khó khăn trong việc khảo sát khách hàng, hãy thực hiện nghiên cứu đó với đối tượng sản phẩm của khách hàng đại lý mà bạn đang làm việc, nghiên cứu tình hình thị trường và các yếu tố khác. Các thiết bị ngoại vi khác có thể hữu ích cho đề xuất.

tiến hành khảo sát khách hàng

Để phục vụ cuộc khảo sát, bạn nên xem xét một số câu hỏi cho khách hàng như:

  • Họ đang gặp những khó khăn gì?
  • Họ đã có những nguồn lực nào để giải quyết khó khăn trên?
  • Họ sẽ giải quyết những khó khăn trên trong khoảng thời gian như thế nào?
  • Doanh nghiệp sẽ đo lường hiệu quả của giải pháp bằng những công cụ nào?

Nhận biết thế mạnh của khách hàng không chỉ giúp các agency hiểu rõ cách tiếp thị sản phẩm của khách hàng mà còn giúp họ hiểu được những vấn đề cốt lõi mà khách hàng đang gặp phải, tìm ra nguyên nhân và đưa ra các đề xuất. giải pháp tốt nhất.

Xem Thêm : [Review] Newmen GX9 và GX9 Pro

>>> 5 Bí mật để xây dựng chiến lược Marketing

2. Đề xuất những công việc cần làm

Giống như bất kỳ công việc nào, các agency cần lên kế hoạch chi tiết về những dịch vụ mà họ sẽ cung cấp cho những khách hàng không có đủ nguồn lực và thời gian để thực hiện một kế hoạch marketing cụ thể và hiệu quả. .

Đối với đề xuất tiếp thị cho nền tảng truyền thông xã hội, cơ quan cần xác định rõ các kênh truyền thông sẽ được sử dụng để tiếp thị sản phẩm, lịch đăng nội dung tiếp thị và các công cụ để đo lường hiệu quả của chiến dịch tiếp thị. .

3. Cung cấp thời gian để thực hiện các hoạt động

Yếu tố thời gian là một trong những yếu tố quan trọng liên quan đến việc khách hàng có đi đến quyết định hợp tác với agency hay không.

Trong đề xuất, cơ quan này cần xác định rõ khoảng thời gian thực hiện các công việc như: đăng tải nội dung trên các kênh truyền thông, điều phối thời gian thực hiện các công việc trong dự án, v.v. Thời gian quy định cần được xem xét trên cơ sở các nguồn lực sẵn có của khách hàng.

4. Xác định chi phí và các điều khoản trong hợp đồng

Nguồn vốn và các điều khoản hợp đồng liên quan cũng là hai khía cạnh quan trọng của đề xuất. Cơ quan nên xem xét đề xuất các yếu tố sau trong đề xuất:

xác định chi phí và các điều khoản của hợp đồng

  • Chi phí (theo đơn vị thời gian); hoặc chi phí trọn gói (tính theo dịch vụ).
  • Các điều khoản liên quan đến thanh toán (chẳng hạn như chi phí sẽ được thanh toán khi bắt đầu chiến dịch, hoặc thanh toán sau khi dịch vụ hoàn thành, v.v.).
  • Điều kiện làm việc (vị trí cố định hoặc lựa chọn linh hoạt)
  • Các điều khoản liên quan đến việc chấm dứt hợp đồng.
  • Nhưng điêu khoản khac.

5. Phương pháp đo lường hiệu quả

Trong đề xuất, cơ quan này cần nêu rõ các công cụ bổ sung giúp doanh nghiệp nắm bắt được hiệu quả của các hoạt động tiếp thị của dự án, chẳng hạn như Google Adwords, Facebook Ads, v.v.

>>> Đo lường các chiến dịch Marketing bằng công cụ Google Analytics

Việc công khai các công cụ này giúp khách hàng thấy rõ sự thành công của dự án, nâng cao lòng tin giữa hai bên và có những điều chỉnh cần thiết nếu dự án phát sinh các vấn đề không mong muốn.

>>> Chạy quảng cáo Google Adwords

Ưu điểm của việc thực hiện một đề xuất tiếp thị

Đầu tiên. Nâng cao lòng tin giữa đại lý và khách hàng, góp phần xây dựng mối quan hệ lâu dài giữa hai bên.

2. Làm cho đại lý nổi bật với các đối thủ cạnh tranh khác. Trong đề xuất, các agency hoàn toàn có thể lồng ghép những điểm mạnh của chính mình, từ đó thuyết phục khách hàng sử dụng dịch vụ của mình.

3. Giao tiếp rõ ràng hơn các dịch vụ mà chúng tôi (đại lý) sẽ cung cấp cho khách hàng.

Các mẫu đề xuất cho dự án của bạn:

Dưới đây là những trang web mà bạn có thể tham khảo để lựa chọn cho mình một bản Proposal phù hợp. Ưu điểm của việc sử dụng các mẫu Đề xuất làm sẵn sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian và công sức thiết kế. Ngoài ra, các phần mềm thiết kế Tờ trình này còn có các tính năng như: Theo dõi, chữ ký điện tử,… để mang lại hiệu quả tốt nhất.

1. Đề xuất tốt hơn

Xem Thêm : Tiêu chuẩn HACCP và ứng dụng trong bao bì thực phẩm

Better Proposal là website chuyên cung cấp các bản Đề xuất mẫu với chi phí rất hợp lý, chỉ từ 13 $ / người / tháng là bạn đã có trong tay 10 bộ đề xuất rất chuyên nghiệp và ấn tượng. Phần mềm cung cấp nhiều mẫu được tạo sẵn, đi kèm với các tính năng đo lường, chữ ký số và tên miền tùy chỉnh.

Trang web BetterProposal

2. Đề xuất

Proposify cũng là trang web chuyên cung cấp các mẫu đề xuất làm sẵn, với tài khoản $ 19 bạn sẽ có 3 người dùng sử dụng trong 1 tháng. Hàng trăm thiết kế tuyệt đẹp, được tùy chỉnh cho mọi ngành. Kèm theo đó là các tính năng cơ bản như: thông báo, đo lường, chữ ký số.

Đề xuất trang web

3. Qwilr

Qwilr’s là phần mềm chuyên cung cấp các tài liệu liên quan đến Marketing, bao gồm xây dựng các mẫu Đề xuất theo mẫu có sẵn. Với $ 29 / tháng cho 3 tài khoản, Qwilr cung cấp một thư viện khổng lồ với các mẫu Đề xuất ấn tượng.

Trang web Qwilr

Ngoài ra, bạn cũng có thể tham khảo các Website dành riêng cho Freelancer để thiết kế Đề xuất của mình:

1. Fiverr

Fiverr là một thị trường khổng lồ dành cho những Người làm nghề tự do trên toàn thế giới, nơi bạn có thể tìm thấy những người đáp ứng yêu cầu công việc của bạn với chi phí rất hợp lý. Bạn hoàn toàn có thể tìm một nhà thiết kế để thiết kế Đề xuất cho riêng mình tại Fiverr.

Trang web Fiverr

2. 99 Thiết kế

99Designs cũng là một trang web dành riêng cho các nhà thiết kế tự do. Điểm tốt của trang web này là các nhà thiết kế sẽ phải cạnh tranh với nhau, và quyết định ai là người chiến thắng sẽ phụ thuộc vào bạn.

trang web 99designs

3. Indeed.com

Indeed.com – Indeed cũng là một lựa chọn tốt nếu bạn đang có nhu cầu thiết kế tài liệu marketing. Trang web này hiện đã có mặt tại Việt Nam.

Trang web thật

4. Freelancer.com

Freelancer.com – Đây là một trang web tuyệt vời cho các chủ doanh nghiệp nhỏ để tìm và thuê các dịch giả tự do để đáp ứng các yêu cầu của họ.

Trang web Freelancer

Hi vọng những thông tin mà Uplevo vừa cung cấp sẽ giúp ích nhiều trong việc thiết lập một đề xuất hiệu quả cho doanh nghiệp của bạn. Xem thêm các bài viết về Tiếp thị tại Uplevo’s Blog.

Nguồn: https://suamaytinhit.com
Danh mục: Thương hiệu