Phủ UV bao bì giấy là kỹ thuật làm cho chữ và các chi tiết trên bao bì trở nên nổi bật và sang trọng như một lớp trang sức. Điều này không chỉ tôn lên vẻ đẹp của sản phẩm bao bì giấy mà còn thu hút sự chú ý của người mua hàng.

Lớp phủ UV của bao bì giấy

In UV phủ trên bao bì giấy là phương pháp in ấn có nguyên lý hoạt động tương tự như in offset nhưng sử dụng mực in UV hay còn gọi là mực in offset UV.

Công nghệ in phủ UV phức tạp và chi tiết hơn so với in offset thông thường vì cần phải có hệ thống sấy mực UV như hệ thống đèn sấy UV và các công đoạn khác như xử lý Corona, ngọn lửa, plasme, UV nitro… thành mực in UV dính vào bề mặt giấy kim loại hóa.

Thông thường, để tạo điểm nhấn trên những hình ảnh đã chọn trước, người ta thường sử dụng phương pháp in UV để tạo bóng, sần, phun cát, chữ nổi,… trên bề mặt sản phẩm.

Bạn Đang Xem: Phủ UV bao bì giấy sang trọng

Xem Thêm : Gợi ý quà tặng sự kiện hội nghị phù hợp cho mọi doanh nghiệp

Những điểm nổi bật khi được phủ UV rất ấn tượng, mang lại cảm xúc nghệ thuật mãnh liệt trên ấn phẩm, mang lại sắc thái độc và lạ cho sản phẩm, đặc biệt là trên bao bì sản phẩm như hộp giấy, hộp quà. quà tặng, túi giấy….

Xem thêm: KỸ THUẬT BỌC UV SAU CÁC SẢN PHẨM BAO BÌ GIẤY

Giấy bao bì Phú UV Khang Thành
Bề mặt bìa brochure được phủ UV tại công ty bao bì Khang Thành

Phương pháp cố định lớp phủ UV trong sản xuất bao bì giấy

Có 3 cách in UV định hình thường được sử dụng trên các sản phẩm bao bì giấy bao gồm: in UV toàn bộ; Một phần, biên dạng, in UV cục bộ; In UV bằng cách sử dụng mực UV.

Tùy theo mục đích sử dụng mà doanh nghiệp lựa chọn in UV một phần hay toàn bộ. Với kỹ thuật phủ UV một phần, chúng tôi chỉ tập trung vào các họa tiết như logo và hình ảnh. Khi in UV từng phần, định hình, cục bộ có thể kết hợp với kỹ thuật dập nổi logo để tạo điểm nhấn riêng cho mẫu bao bì, hộp giấy.

Xem Thêm : Download mẫu menu cafe đẹp file word chỉnh sửa đơn giản 2022

Ngược lại, với kỹ thuật phủ UV toàn bộ, các doanh nghiệp và khách hàng yêu cầu phải phủ UV toàn bộ bề mặt hộp giấy. Do đó, với hình thức này, chi phí in ấn sẽ đội lên rất nhiều do giá thành của mực in UV cao hơn so với các loại mực in offset thông thường.

Vì vậy, kỹ thuật in phủ UV toàn phần thường được sử dụng chủ yếu trên các dòng sản phẩm hộp giấy cao cấp như hộp mỹ phẩm, hộp trang sức, bao bì quà tặng… Trước khi tiến hành đặt in sản phẩm tại xưởng. công ty bao bì, mọi người cân nhắc rất nhiều khoản chi phí có thể có cũng như mục đích sử dụng để lựa chọn hình thức phù hợp nhất.

Xem thêm: 5 kỹ thuật thổi sức sống vào mẫu bao bì giấy ấn tượng

Nâng cao nhận diện thương hiệu nhờ kỹ thuật in UV để tạo hình bao bì giấy

Với sức hút, sự độc đáo và tinh tế từ phương pháp in phủ UV, rất nhiều doanh nghiệp áp dụng phương pháp này trên các ấn phẩm bao bì giấy mang thương hiệu của mình. Chính vì vậy, kỹ thuật in này ngày càng trở nên “có giá” trên thị trường sôi động của ngành in.

Như vậy, việc sử dụng hiệu ứng đặc biệt từ công nghệ phủ UV giúp nâng cao độ nhận diện thương hiệu của doanh nghiệp, giúp sản phẩm có điểm nhấn khác biệt và gây ấn tượng với khách hàng. Tại Khang Thành, ngoài kỹ thuật phủ UV, chúng tôi còn cung cấp các giải pháp gia công bề mặt bao bì khác như ép nhũ, dập nổi, ép kim loại…

Kỹ thuật sản xuất bao bì giấy
Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và báo giá cạnh tranh cho các sản phẩm bao bì giấy:

CÔNG TY BAO BÌ KHANG THÀNH – NHÀ TRỌN GÓI

ĐT: 077 8878 222
Email: info@khangthanh.com

Nguồn: https://suamaytinhit.com
Danh mục: Thiết Kế