Top 6 phần mềm vẽ sơ đồ tư duy khoa học nhất 2019

Sơ đồ tư duy là phương pháp học tập cho cực kỳ hiệu quả được doanh nhân Adam Khoo chia sẻ thành sách, tới nay thì nó không chỉ dùng trong học tập nữa.

Sơ đồ tư duy là các ghi nhớ vô cùng hiệu quả, vì vậy rất nhiều học sinh sinh viên và cả nghiên cứu sinh và nhà khoa học áp dụng phương pháp này.

Hôm nay, IT Computer Hà Nội sẽ giới thiệu tới bạn đọc những phần mềm vẽ sơ đồ tư duy cho PC/ laptop khoa học và dễ sử dụng nhất 2019, bạn tham khảo nhé!

Top 6 phần mềm vẽ sơ đồ tư duy khoa học nhất 2019

phần mềm edraw mind map
phần mềm edraw mind map
 1. Edraw Mind Map

Phần mềm vẽ sơ đồ tư duy Edraw Mind Map là một ứng dụng hoàn toàn miễn phí, cung cấp cho người dùng một trải nghiệm thiết kế sơ đồ rất chuyên nghiệp.

Bạn có thể tạo sơ đồ tư duy nhiều trang và liên kết, dễ dàng xây dựng và lưu trữ mà không gặp khó khăn gì.

Edraw Mind Map còn tự động sắp xếp dạng bản đồ tư duy nhờ hướng dẫn vẽ thông minh của nó.

Phần mềm này có bản trả phí nhưng nếu bạn sẵn sàng chi tiền, thì công cụ Edraw Max và MindMaster sẽ tiên tiến hơn.

phần mềm GoConqr
phần mềm GoConqr
 1. GoConqr

Đây là một ứng dụng vẽ sơ đồ tư duy dành cho smartphone, có trên cửa hàng Google Play miễn phí hỗ trợ vẽ với 3 sơ đồ cùng một lúc.

GoConqr hỗ trợ thiết kế các sơ đồ tư duy chuyên nghiệp, dành cho người dùng là học sinh, giáo viên và doanh nghiệp nên bạn có thể yên tâm với nó.

Phần mềm vẽ sơ đồ tư duy GoConqr cũng được cải tiến cập nhật thường xuyên để người dùng có trải nghiệm tốt nhất.

phần mềm Canva
phần mềm Canva
 1. Canva

Canva là ứng dụng vẽ sơ đồ tư duy được sử dụng bởi hàng triệu người dùng trên thế giới.

Canva được “trang bị” đầy đủ module hình ảnh, bộ lọc, biểu tượng, hình vẽ, font chữ và nền tảng để thiết kế sơ đồ tư duy cho nhiều mục đích khác nhau: Thuyết trình, giáo dục, kinh doanh,…

Canva thực sự là một công cụ thiết kế sơ đồ tư duy rất thú vị và sáng tạo, canva còn là phần mềm thiết kế logo xuất sắc!

phần mềm MindMeister
phần mềm MindMeister
 1. MindMeister

Với hơn 7 triệu người dùng trên thế giới, MindMeister là một trong những phần mềm vẽ sơ đồ tư duy khoa học nhất, đáng dùng nhất năm 2019 theo Financeonline.

Với 2 kiểu bố cục sơ đồ là sơ đồ cổ điển và sơ đồ khối tầng, các phần thiết kế được chia theo chủ đề.

MindMerster cũng là phần mềm sơ đồ miễn phí nếu bạn chỉ cần tạo 3 sơ đồ cùng một lúc, nếu cần nhiều hơn thì sẽ phải tiêu tốn từ 5$ mỗi tháng.

Bạn tham khảo

phần mềm padlet
phần mềm padlet
 1. Padlet

Padlet là phần mềm vẽ sơ đồ tư duy cho phép bạn tạo bảng chuẩn, tạo tài liệu và cả trang web.

Được thiết kế giao diện trực quan và mức độ tiệm cận rộng rãi, Padlet là nền tảng được nhiều doanh nghiệp sử dụng có thể truy cập từ cả máy tính và điện thoại.

Padlet có tính năng làm việc cộng tác một sơ đồ nhiều người chỉnh sửa và hết sức bảo mật, ứng dụng thiết kế sơ đồ này hỗ trợ 29 ngôn ngữ khác nhau trên toàn thế giới.

phần mềm freemind
phần mềm freemind
 1. Freemind

Freemind là phần mềm vẽ sơ đồ tư duy khoa học nhất, tốt nhất theo đánh giá của Financeonline, được coi là ứng dụng không – mất lòng.

Bên cạnh tính năng đầy đủ để vẽ sơ đồ tư duy chuyên nghiệp và khoa học nhất, Freemind cập nhật nhiều tính năng mới và liên tục, dù nó hơi sơ bộ.

Phần mềm vẽ sơ đồ tư duy Freemind có thể theo liên kết HTML, website… giúp việc thiết kế sơ đồ dễ dàng hơn rất nhiều.

Trên đây là những phần mềm vẽ sơ đồ tư duy khoa học nhất, tốt nhất 2019 mà bạn nên biết. Hãy tìm hiểu và tải về ứng dụng phù hợp để trải nghiệm ngay nhé!

Link tải phần mềm

 1. Tải
 2. Tải
 3. Tải
 4. Tải
 5. Tải
 6. Tải

Chúc bạn thành công!

ngoctu

Mình thường xuyên chia sẻ về các thủ thuật và phần mềm máy tính trên IT Computer nên bạn hãy đọc bài viết của mình thường xuyên nhé

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *