Top 10 phần mềm diệt virus triệt để nhất 2018

Virus máy tính giống như một sản phẩm gây nghiện của hacker vì nó giống như đứa con của hacker giúp họ đạt được bất kỳ điều gì, nguyên nhân cũng bởi công nghệ internet đã chi phối gần như toàn bộ cuộc sống của chúng ta.

Chính vì thế nên không ngạc nhiên khi có hàng trăm phần mềm diệt virus máy tính được công bố và cung cấp tới người dùng, miễn phí hoặc mất phí. Tất nhiên không phải phần mềm diệt virus nào cũng làm hài lòng chúng ta được!

Nói về phần mềm diệt virus máy tính tốt nhất 2018, trước hết Máy tính IT phải khẳng định đã tốt thì không có miễn phí.

Bạn tham khảo: Báo giá dịch vụ sửa máy tính tại nhà của IT computer.

Vì thế mặc dù theo đánh giá của PCMag, đây là top 10 phần mềm diệt virus tốt nhất nên dùng năm 2018 nhưng bạn đừng hy vọng quá nhiều khả năng sẽ được miễn phí nhé, hơn nữa lại còn bị cài sâu vào hệ thống, khởi động trước win và không thể gỡ!

Top 10 phần mềm diệt virus máy tính triệt để nhất 2018

Theo tạp chí công nghệ nổi tiếng PCMag, thì đây là những phần mềm trừ khử virus máy tính triệt để nhất, hoặc để lại ít mối lo ngại nhất về hệ thống bảo mật của máy tính, bằng nhiều cách.

Nếu bạn là nhà đầu tư, kinh doanh thì đầu tư khoảng 40 USD để máy tính được bảo vệ trọn đời thì hẳn là một cái giá vẫn mềm đó chứ!

Bạn xem thêm

Phần mềm Mcafee Antivirus Plus

McAfee AntiVirus Plus là một trong những phần mềm diệt virus cho phép người dùng loại bỏ các chương trình độc hại khỏi máy tính, chương trình giúp bạn quét, phát hiện và ngăn chặn các phần mềm độc hại gây ảnh hướng đến máy tính.

Tính năng chính của Mcafee Antivirus Plus: Bảo vệ máy tính khỏi virus, loại bỏ trojan, diệt virus trên USB, tường lửa, loại bỏ data rác…

Mcafee Antivirus Plus
Mcafee Antivirus Plus

Mức giá thấp nhất: 19.99$ mỗi năm.

Phần mềm Symantec Norton AntiVirus Basic

Norton AntiVirus là ứng dụng bảo mật nổi tiếng giúp bạn chống lại những phần mềm độc hại với tất cả các hình dạng, kích cỡ từ virus, sâu, trojan đến các phần mềm lừa đảo.

Được phát triển bởi Symantec, Norton Antivirus có tính năng nổi bật nhất là sử dụng công nghệ SONAR theo dõi mối đe dọa máy tính 24/7. Ngoài ra còn hỗ trợ cải thiện hiệu suất máy tính, bảo vệ trình duyệt web,…

Symantec Norton AntiVirus Basic
Symantec Norton AntiVirus Basic

Mức giá thấp nhất: 72$ mỗi năm.

Phần mềm Webroot SecureAnywhere AntiVirus

Webroot SecureAnywhere là phần mềm được phát triển bởi Webroot, được giới thiệu từ năm 2010 nhưng cho tới nay vẫn là một trong những phần mềm diệt virus mạnh mẽ, triệt để nhất.

Webroot SecureAnywhere tích hợp công nghệ quét nhanh, bảo vệ danh tính người dùng và quyền riêng tư, thiết lập tường lửa cho máy tính bảo vệ khỏi virus độc hại khi duyệt web, khôi phục và đồng bộ dữ liệu an toàn.

Webroot SecureAnywhere AntiVirus
Webroot SecureAnywhere AntiVirus

Mức giá thấp nhất: 59.9$ mỗi năm.

Phần mềm Bitdefender Antivirus Plus

Bitdefender Antivirus Plus có thể nằm trong top 3 phần mềm diệt virus đáng dùng nhất từ trước tới giờ, với những tính năng bảo mật và hủy diệt virus sáng tạo, độc quyền, toàn diện.

Có thể kể tới những tính năng nổi trội nhất của Bitdefender mà không tìm thấy ở các phần mềm diệt virus khác như

 • Tích hợp công nghệ chống virus tống tiền Ransomeware (2017),
 • Khởi động máy ở chế độ Rescure để dọn những rootkit không thể gỡ bỏ;
 • Thiết lập tầng mật khẩu bảo mật cho dữ liệu;
 • Bảo vệ webcam và nhiều thứ thú vị khác.
Bitdefender Antivirus Plus
Bitdefender Antivirus Plus

Mức giá cho phần mềm này là 29.99$ mỗi năm.

Phần mềm Kaspersky Anti-Virus

Kaspersky được biết tới là công ty phần mềm chịu khó phát triển nhiều sản phẩm nhất dành cho người dùng. Tính tới hiện tại thì Kaspersky có tới 7 phần mềm khác nhau, bao gồm diệt virus, bảo vệ máy tính duyệt web, bảo vệ đám mây, kết nối, quản lý mật khẩu, quét QR, bảo vệ ổ đĩa,…

Kaspersky là hãng phần mềm bảo mật luôn tiên phong đi đầu trong việc cập nhật những công nghệ diệt virus tiên tiến nhất trong các sản phẩm của mình.

Bitdefender Antivirus Plus
Bitdefender Antivirus Plus

Mức giá thấp nhất: 59.95$ mỗi năm.

Phần mềm Avast Pro Antivirus 2017

Không phải phiên bản năm 2018, Avast Pro 2017 mới là sản phẩm được đánh giá cao hơn theo PCMag. Điểm khác biệt lớn nhất của Avast Pro là tự động gửi lên điện toán đám mây những file nghi ngờ, giám sát bảo mật wifi của bạn.

Phầm mềm này cũng hỗ trợ thiết đặt chế độ Game mode chơi game trong nhiều giờ mà không lo bị gián đoạn, lag. Avast Pro Antivirus 2017 có dung lượng khá nhẹ, giao diện đẹp.

Avast Pro Antivirus 2017
Avast Pro Antivirus 2017

Mức giá thấp nhất: 49.99$ mỗi năm.

Phần mềm ESET NOD32 Antivirus

NOD32 là một phần mềm diệt virus đóng gói tại Slovak của công ty ESET, ra đời từ những năm 1990 khi những loại virus máy tính đầu tiên xuất hiện.

NOD32 có chức năng Antispam bảo vệ chống lại thư rác, cũng như các email đem theo nguồn dữ liệu nguy hại. Đây là phần mềm diệt virus có tỷ lệ test thành công cao nhất.

ESET NOD32 Antivirus
ESET NOD32 Antivirus

Mức giá bán chỉ là 108.000đ mỗi năm.

Phần mềm Check Point ZoneAlarm PRO Antivirus + Firewall

Máy tính IT chưa từng dùng thử phần mềm diệt virus này nên thông tin chia sẻ không có nhiều, nhưng theo nhận định thì phần mềm này được nhiều người đánh giá không cao, dù PCMag liệt kê vào danh sách Best antivirus 2018.

ZoneAlarm PRO Antivirus + Firewall
ZoneAlarm PRO Antivirus + Firewall

Mức giá bán thấp nhât 19.95$ mỗi năm.

Phần mềm Trend Micro Antivirus+ Security

Trend Micro Antivirus+ Security
Trend Micro Antivirus+ Security

Phần mềm Sophos Home Premium

Phần mềm Sophos Home có các tính năng tương tự như Kaspersky. Tuy nhiên, điểm vượt trội của phần mềm này so với phần mềm bảo mật hàng đầu Kaspersky là ứng dụng này hoàn toàn miễn phí.

Khả năng ngăn chặn virus và bảo mật của Sophos Home  Premium cũng được đánh giá rất cao, tài khoản bạn tạo sẽ hiển thị trên trang chủ của Sophos và được update bảo mật 247.

Sophos Home Premium
Sophos Home Premium

Mức giá thấp nhất: 35$ mỗi năm.

Phần mềm diệt virus tệ nhất IT từng dùng

Còn đây là 2 phần mềm diệt virus mà chúng tôi từng sử dụng, tự hứa từ giờ sẽ không cài đặt và sử dụng thêm bất cứ lần nào nữa (quan điểm cá nhân).

AVG antivirus

AVG Antivirus là phần mềm diệt virus tệ nhất mà chúng tôi từng dùng vì hai lý do. Thứ nhất độ bảo vệ mát tính không được cao, thứ hai là bị cài sâu vào root nên không thể gỡ bỏ, thứ ba là tốn nhiều dung lượng RAM khiến máy tính chạy khá chậm.

Nhìn chung tới hiện tại không nhiều người còn sử dụng AVG, và phần mềm này chấp nhận làm chân cài đặt ngầm của nhiều ứng dụng máy tính nặc danh, không lành mạnh khác.

Avira antivirus

Phần mềm thứ hai là Avira Antivirus, mặc dù miễn phí. Tuy vậy Avira vẫn là phần mềm diệt virus nên dùng vì nó miễn phí, bảo vệ máy tính ở mức độ trung bình. Nhược điểm của Avira là thường xuyên phải update.

Trên đây là top 10 phần mềm diệt virus máy tính tốt nhất năm 2018 theo tạp chí công nghệ PCmag, bạn hãy tham khảo và tìm hiểu, sau đó lựa chọn phần mềm phù hợp với nhu cầu của mình để bảo vệ máy tính khỏi virus nhé!

Link tải phần mềm

 1. Tải Mcafee Antivirus Plus
 2. Tải Symantec Norton AntiVirus Basic
 3. Tải Webroot SecureAnywhere AntiVirus
 4. Tải Bitdefender Antivirus Plus
 5. Tải Kaspersky Anti-Virus
 6. Tải Avast Pro Antivirus 2017
 7. Tải ESET NOD32 Antivirus
 8. Tải Check Point ZoneAlarm PRO Antivirus + Firewall
 9. Tải Trend Micro Antivirus+ Security
 10. Tải Sophos Home Premium

Tham khảo PCMag

admin

IT Computer là thương hiệu của nhóm TTL, hỗ trợ khách hàng sửa máy tính tại nhà ở khu vực Hà Nội, cung cấp các linh kiện máy tính. Ngoài ra chúng tôi cũng chia sẻ kinh nghiệm, thủ thuật máy tính thú vị hàng ngày nên hãy ghé thăm website thường xuyên nhé! Thanks

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *