Xem Thêm : Các Mẫu In Hộp Giấy Đẹp Cho Mọi Ngành Hàng, Đặt In Hộp Giấy Tại Đà Nẵng

Trên thị trường ngày nay, dịch vụ thiết kế và in ấn thẻ nhựa đã trở nên vô cùng phổ biến và nhận được rất nhiều phản hồi tích cực từ các đối tượng khác nhau. Một trong những ứng dụng của thẻ nhựa thường được sử dụng là thẻ nhựa từ tính

Thẻ nhân viên làm bằng thẻ từ

Thẻ nhân viên làm bằng thẻ từ

Thẻ VIP từ

Đây là một mẫu phiếu ghi điểm

Bạn Đang Xem: Phân loại thẻ nhựa từ

Có thể phân loại thẻ nhựa từ thành hai loại chính là thẻ từ không tiếp xúc và thẻ từ không tiếp xúc. Trong đó, thẻ từ liên lạc là một loại thẻ nhựa có gắn ruy băng ở mặt sau thẻ. Tất cả các thông tin về chủ thẻ như số tài khoản, tên, … đều được lưu trên dải từ. Phần thông tin này có thể được thay đổi khi được sự đồng ý và chấp thuận của chủ thẻ. Hiện nay, thẻ nhựa từ được sử dụng rộng rãi trong lĩnh vực marketing, làm thẻ nhân viên, thẻ thành viên, thẻ VIP, thẻ ATM hay thẻ khách hàng… trong nhiều lĩnh vực dịch vụ khác nhau.

Loại thẻ từ thứ hai là thẻ không tiếp xúc hay còn gọi là thẻ cảm ứng. Đây là thẻ nhựa có gắn chip và một vòng dây cảm ứng từ dùng để giao tiếp với đầu đọc thẻ. Hiện nay, loại thẻ nhựa cảm ứng này được chia thành 2 loại chính:

Thẻ cảm biến RFID sử dụng sóng vô tuyến và một ăng-ten tích hợp để giao tiếp với bộ lọc thẻ. Dữ liệu được lưu trữ thường dao động từ 4 đến 14 số. Lưu ý khi sử dụng thẻ RFID, loại thẻ này chỉ đọc được với tần số 125 KHZ và hoàn toàn không có khả năng lưu trữ hoặc xóa thông tin trên thẻ.

· Thẻ Mifare với phần chip có mã dành riêng cho từng thế hệ, mã này đã được lập trình và không thể thay đổi trong tương lai. Ưu điểm của loại thẻ này là có khả năng lưu trữ dữ liệu cực cao, có thể ghi liên tục 100000 lần và có thể lưu trữ trên 10 năm.

Hiện nay, loại thẻ từ không tiếp xúc thường được dùng làm chìa khóa điện tử, được ứng dụng rộng rãi trong các công ty, doanh nghiệp. Có thể dùng để làm thẻ chấm công cho nhân viên, thẻ giữ xe, kiểm soát an ninh hoặc thẻ thanh toán và thu phí.

Nguồn: https://suamaytinhit.com
Danh mục: Máy in