Kệ trưng bày hàng hóa bằng giấy (Point of sale display – POS display) hiện đang được sử dụng rất nhiều trong các chiến dịch bán hàng của doanh nghiệp. So với kệ nhựa và kệ kim loại, kệ giấy có nhiều ưu điểm đặc biệt hơn như gọn nhẹ, dễ dàng tháo lắp tại điểm bán hàng, tiết kiệm không gian lưu trữ và chi phí vận chuyển.

Một ưu điểm nữa là kệ giấy thân thiện với môi trường, có thể tái chế, tái sử dụng và dễ phân hủy. Ngoài ra, kệ giấy có thể dễ dàng in ấn, giúp doanh nghiệp thể hiện thông tin, thương hiệu đến với khách hàng một cách nhanh chóng.

Bạn Đang Xem: Phân biệt 10 loại kệ trưng bày sản phẩm, kệ giấy | POS display

Trong bài viết này, Khang Thành giới thiệu các loại kệ giấy thông dụng và giúp bạn phân biệt giữa các mẫu kệ để dễ dàng lựa chọn.


I. Đặc điểm của kệ trưng bày giấy

II. Phân biệt 10 loại kệ trưng bày phổ biến nhất


Kệ giấy trưng bày sản phẩm (trưng bày POS)

Kệ giấy là một trong những loại kệ phổ biến được sử dụng để trưng bày sản phẩm tại các điểm bán hàng của các doanh nghiệp. Loại kệ này được làm bằng bìa cứng sóng 3 – 5 – 7 lớp, mẫu mã đa dạng, in được nhiều hình ảnh, thông tin.

Bất cứ lúc nào doanh nghiệp cần thực hiện chiến lược quảng bá sản phẩm đều có thể sử dụng giá kệ trưng bày, vừa hiệu quả lại tiết kiệm chi phí so với các loại giá kệ khác.

Có nhiều loại kệ trưng bày được sử dụng như kệ nhựa, gỗ, kim loại… Trong đó, kệ giấy được nhiều doanh nghiệp lựa chọn bởi những ưu điểm sau:

  • Thuận lợi: Nhỏ gọn, dễ dàng vận chuyển và tháo lắp tại điểm bán.
  • Lôi cuốn khách hàng: Thiết kế bắt mắt, thu hút, có thể truyền tải thông điệp thương hiệu dễ dàng
  • Thân thiện với môi trường: GỖGiấy có thể dễ dàng tái chế và tái sử dụng.
  • Tăng doanh số bán hàng: Kệ giấy – Một trong những yếu tố quan trọng trong chiến dịch tiếp thị thương mại tại điểm bán.
  • Tiết kiệm chi phí: Chi phí sản xuất, thời gian lắp ráp, không gian lưu trữ.

Hiện nay, các loại kệ giấy dùng để trưng bày thường sử dụng công nghệ in offset chất lượng cao.

Xem Thêm : [Review] Lenovo Yoga Slim 7 2021

Với những kệ lớn, đơn vị in ấn sẽ tách từng bộ phận. Thường có 3 phần chính: phần trên của kệ, phần thân, hai bên và phần đáy của kệ. Sau khi in xong, bề mặt sẽ được xử lý cẩn thận như cán bóng, UV cố định, UV nổi hoặc ép kim. Các bộ phận này sẽ được lắp ráp lại với nhau để lưu trữ sản phẩm tại showroom.

>>> 3 lý do tại sao kệ giấy được ưa chuộng trong siêu thị

Phân biệt 10 loại kệ trưng bày phổ biến nhất

Tùy theo nhu cầu và mục đích sử dụng mà kệ trưng bày có nhiều kiểu dáng và mẫu mã khác nhau, độc đáo. Trong phạm vi bài viết này, Khang Thành giới thiệu đến bạn 10 loại giá kệ trưng bày sản phẩm được sử dụng phổ biến trong các siêu thị, cửa hàng, điểm bán lẻ …

1. Màn hình đứng sàn

Đây là mẫu kệ giấy thông dụng nhất được sử dụng trong các chiến dịch bán hàng hay quảng bá sản phẩm tại các cửa hàng, siêu thị. Số tầng tùy thuộc vào lượng hàng hóa cần trưng bày, thông thường từ 3 đến 5 tầng.

Kệ xếp chồng thường được thiết kế với phần đáy của kệ và giá đỡ được làm bằng giấy carton chắc chắn (thường là carton 3 – 5 – 7 lớp). Bề mặt của kệ sẽ in hình ảnh sản phẩm, logo, thông điệp thương hiệu. Loại kệ này thường được sử dụng để trưng bày các sản phẩm cần bán trong thời gian ngắn như thực phẩm, bánh kẹo, soda, FMCG …

 

kệ trưng bày sản phẩm Kệ giấy Khang Thành
Đơn giản, nhỏ gọn – Kệ xếp tầng phù hợp trưng bày nhiều loại sản phẩm (Hình ảnh: cestrian)


2. Kệ giấy có móc treo (Màn hình POS có móc pegboard)

Kệ có móc treo hay còn gọi là kệ treo giấy thường được dùng để trưng bày các sản phẩm nhẹ. Các sản phẩm phổ biến như ngũ cốc, bánh kẹo …

Thay vì sử dụng các khay giấy xếp chồng lên nhau, các loại kệ có móc treo để gia cố sản phẩm bằng các móc treo bằng nhựa, inox, nhôm… Mặt trên của kệ sẽ in thông tin sản phẩm, logo thương hiệu để thu hút khách hàng.

Ngoài ra, có thể kết hợp dạng xếp tầng ở dưới và móc treo ở trên. Kệ treo vừa nhỏ gọn vừa có thể gấp lại rất tiện lợi khi đặt ở những điểm bán hàng có diện tích hẹp như siêu thị mini. Khách hàng cũng có thể dễ dàng lấy sản phẩm.


3. Kệ trưng bày pallet (Màn hình POS bán đầy pallet)

Kệ trưng bày pallet thường có kích thước lớn, được chia thành các ô để đựng sản phẩm phù hợp. Mẫu này thường được sử dụng khi doanh nghiệp cần quảng bá một dòng sản phẩm mới, chuyên biệt tại điểm bán hoặc dùng thử. Thường được sử dụng cho các sản phẩm như ngũ cốc, bánh kẹo, dầu gội, sữa tắm …

Điểm đặc biệt của loại kệ này là được đóng cố định trên pallet, rất tiện lợi cho việc sử dụng xe đẩy hàng để vận chuyển từ kho đến khu trưng bày.


kệ trưng bày lớn

Với kệ pallet, việc vận chuyển kệ nhanh chóng và dễ dàng (Hình ảnh: hàng hóa)


4. Kệ trưng bày đối xứng (Trưng bày toàn bộ kệ pallet)

Cấu tạo tương tự như kệ pallet, điểm khác biệt của kệ trưng bày đối xứng có thể đặt ở khu vực trung tâm, sảnh, cửa ra vào… Phần trên của kệ sẽ được chia thành nhiều phần khác nhau, mỗi phần sẽ có các tầng để đặt sản phẩm. Các ngăn kệ được chia đều các phía để khách hàng có thể xem sản phẩm ở nhiều hướng.

kệ trưng bày sản phẩm Kệ giấy Khang Thành
Kệ giấy pallet lớn thường được đặt ở những khu vực trung tâm để thu hút khách hàng (Ảnh: thesellingpoints)


5. Màn hình POS đầu cuối

Loại kệ này thường được thiết kế theo hình chữ nhật đứng, các ngăn kệ trưng bày sản phẩm được chia thành các khoảng cách thích hợp. Phần đáy của kệ giấy sẽ được thiết kế cẩn thận và chắc chắn. Thiết kế giá kệ (màu sắc, phông chữ, họa tiết …) thường đồng bộ với sản phẩm trưng bày bên trong.

Kệ cột đứng thường được đặt ở đầu hoặc cuối các gian hàng chính trong siêu thị.

 

kệ trưng bày sản phẩm Kệ giấy Khang Thành

Loại kệ giấy có nắp cuối thường được đặt ở đầu và cuối hàng trong các siêu thị (Ảnh: popcorndisplays)


6. Hiển thị thùng rác

Xem Thêm : Đánh giá SSD WD Black SN850

Thùng rác là loại tủ trưng bày có kích thước lớn được thiết kế không có tầng nên chịu được lực tốt, thích hợp để đựng nhiều sản phẩm như bánh, kẹo, thạch, socola …

Loại kệ này chủ yếu được đặt sát tường hoặc trung tâm siêu thị, thiết kế màu sắc nổi bật để thu hút khách hàng.

Bên cạnh yếu tố thẩm mỹ, kệ trưng bày cần đáp ứng được các tiêu chí về chất lượng và thân thiện với môi trường. Xem thêm bài Tại sao sử dụng bao bì FSC lại góp phần bảo vệ môi trường?

kệ trưng bày sản phẩm Kệ giấy Khang Thành

Loại thùng rác thường được sử dụng để trưng bày một loại sản phẩm nào đó (Ảnh: Popon)


7. Kệ trưng bày dạng treo (Sidekick POS display)

Nếu bạn đang kinh doanh những sản phẩm nhẹ, kích thước nhỏ thì đây là mẫu kệ phù hợp. Kệ thường có hai phần là phần giá đỡ phía sau và phần kệ được lắp phía trước. Phía sau kệ sẽ có keo hoặc móc để cố định vào tường hoặc giá đỡ bằng kim loại.

Bạn sẽ thấy mẫu giá kệ này được gắn trên các kệ kim loại trong các siêu thị. Dùng để đựng các sản phẩm như kẹo cao su, dao cạo râu, bàn chải đánh răng, dụng cụ vệ sinh cá nhân, v.v.

 

Kệ trưng bày Khang Thành
Điểm đặc biệt của kệ trưng bày dạng treo là tiết kiệm diện tích và dễ dàng thu hút người dùng (Ảnh: Popai global)


8. Khay hiển thị mini (Khay hiển thị / hiển thị bộ đếm)

Kệ trưng bày mini có kích thước khá nhỏ, đơn giản có thể đặt trực tiếp trên mặt phẳng. Loại kệ này được sử dụng rộng rãi trong các cửa hàng tạp hóa, quầy thuốc. Trong siêu thị, các kệ mini đựng giấy tờ được đặt tại các điểm thanh toán nhằm thúc đẩy nhu cầu mua hàng của khách hàng. Thường chỉ có một dòng sản phẩm duy nhất được đặt trên kệ, phổ biến nhất là hộp bánh kẹo, sigum, hình thoi, phụ kiện trang trí nhỏ …

Xem thêm: POSM – Vật phẩm khuyến mãi để kích thích mua hàng, tăng doanh số bán hàng

 

Khay giấy mini trưng bày sản phẩm Khang Thành
Khay trưng bày là sự lựa chọn tuyệt vời trong các khu vực hẹp như quầy tính tiền (Ảnh: Khang Thanh)


9. Kệ giấy di động (Trưng bày hộp đựng xe đẩy)

Loại kệ trưng bày này thường được gắn bánh xe ở chân kệ, thân và đầu kệ vẫn được làm bằng giấy có kết cấu chắc chắn. Kệ có thể được làm theo hình tròn, hình vuông hoặc hình chữ nhật. Mẫu sản phẩm này thích hợp để bạn đẩy kệ trưng bày ra nhiều vị trí khác nhau trong trung tâm thương mại, tạo sự linh hoạt khi sắp xếp.

So với các mẫu kệ trên thì loại di động cần kết hợp với chân đế kim loại bên trong nên giá thành sẽ cao hơn. Mẫu này ít được sử dụng nhưng các doanh nghiệp vẫn có thể cân nhắc trong những trường hợp cần thiết.

Kệ giấy Khang Thành
Với thiết kế bánh xe ở chân đế, kệ giấy di động giúp cho việc vận chuyển và trưng bày trở nên nhanh chóng và dễ dàng hơn (Ảnh: coroflot)

10. Màn hình POS tùy chỉnh (Custom POS display)

Kệ trưng bày theo yêu cầu thường mất nhiều thời gian thiết kế và in ấn, nhưng mang lại hiệu quả cao. Mẫu giá kệ mang đậm dấu ấn của thương hiệu, thường được sử dụng trong thời gian ngắn, tùy thuộc vào từng chiến dịch quảng bá sản phẩm.

Đây là loại giá kệ có thiết kế độc đáo, bắt mắt và được đầu tư nhất, thường được sử dụng trong các siêu thị, trung tâm thương mại lớn.

Các sản phẩm phù hợp nhất với trẻ em như bánh kẹo như ô tô, ngôi nhà, nhân vật hoạt hình, cây thông Noel,… Một số thương hiệu đồ uống, thực phẩm cũng có thể thiết kế cổng chào, gian hàng để thu hút khách hàng đến giới thiệu sản phẩm.

 

kệ giấy trưng bày pos
Thiết kế ấn tượng với kệ giấy in hình cổng chào

Mỗi thiết kế giá kệ đều có giá trị riêng, tùy thuộc vào nhu cầu và ngân sách của doanh nghiệp khi thực hiện kế hoạch quảng bá sản phẩm. Hi vọng những mẫu giá kệ thông dụng trên đây có thể góp phần hiểu rõ hơn về giá kệ trưng bày cũng như thiết kế phù hợp cho chiến dịch truyền thông sắp tới.

Hãy để chúng tôi giải quyết các vấn đề về đóng gói của bạn bằng các giải pháp đóng gói tiêu chuẩn, an toàn và chất lượng. Liên hệ đặt vật phẩm quảng cáo POSM, kệ giấy, khay trưng bày sản phẩm:

CÔNG TY BAO BÌ KHANG THÀNH – NHÀ TRỌN GÓI

ĐT: 077 8878 222
Email: info@khangthanh.com

Nguồn: https://suamaytinhit.com
Danh mục: Thương hiệu