Hiện nay, ngành sản xuất hàng hóa rất phát triển, không chỉ cung cấp sản phẩm trong nước mà còn xuất khẩu ra nước ngoài. Các doanh nghiệp xuất nhập khẩu yêu cầu một danh sách đóng gói. Cho nên Danh sách đóng gói là gì?? Vai trò của loại phiếu này quan trọng như thế nào đối với việc lưu thông hàng hoá? Hãy cùng bài viết này tìm hiểu rõ hơn về loại vé này nhé.

Danh sách đóng gói là gì?

Để trả lời câu hỏi “Danh sách đóng gói là gì?? ” thì đây là một loại phiếu đóng gói với nhiều tên gọi khác nhau như danh mục sản phẩm, phiếu chi tiết hàng hóa. Đây là chứng từ quan trọng trong việc xuất nhập khẩu hàng hóa. Loại giấy này được bổ sung chứng từ để làm thủ tục hải quan.

Bạn Đang Xem: Packing List là gì? Vai trò của phiếu đóng gói hàng hóa

Danh sách đóng gói là gì?
Danh sách đóng gói loại phiếu đóng gói hàng hóa xuất nhập khẩu

Phiếu đóng gói hàng hoá phải ghi đầy đủ các thông tin về hàng hoá mà người bán giao cho người mua. Từ đó sẽ kiểm tra chất lượng, mẫu mã, số lượng theo yêu cầu phù hợp với đơn hàng mà người mua hợp đồng với người bán.

Thực tế, Bảng kê đóng gói sẽ cho chúng ta biết số lượng hàng hóa, cách thức đóng gói cũng như giá trị của lô hàng. Từ đó sẽ thuận tiện cho quá trình kiểm tra và vận chuyển, bảo quản hàng hóa tốt hơn.

Bảng kê hàng hóa

Xem Thêm : Cách cài đặt Tiếng Việt cho Chrome trong Windows

Trên thị trường Việt Nam cũng như thế giới có 3 mẫu mã Packing List. Để phân biệt từng loại, bạn có thể dựa vào tiêu đề của từng mẫu như sau:

  • Phiếu đóng gói chi tiết: Với nội dung chi tiết của lô hàng, loại phiếu này được sử dụng cho các giao dịch trực tiếp giữa người bán và người mua.
  • Danh sách đóng gói của Neutra: Cũng có thông tin về hàng hóa nhưng không có tên người bán.
  • Phiếu đóng gói và Cân: Phiếu này ghi đầy đủ nội dung về danh sách đóng gói và trọng lượng của hàng hóa.
Phiếu đóng gói hàng hóa
Danh sách đóng gói bao gồm 3 loại cơ bản

Vai trò của danh sách đóng gói

Phiếu đóng gói hàng hóa đóng vai trò quan trọng trong quá trình giao thương xuất nhập khẩu. Sau khi tìm hiểu khái niệm Danh sách đóng gói là gì?vai trò của cuộc bình chọn này cũng là thông tin được nhiều người quan tâm.

  • Phiếu đóng gói sẽ giúp bạn biết có bao nhiêu hàng trong thùng.
  • Tìm xem có bao nhiêu gói nhỏ và pallet trong mỗi thùng lớn.
  • Giúp bạn hiểu rõ đặc tính của hàng hóa từ đó biết được loại hàng hóa này được bốc dỡ bằng tay hay bằng máy móc chuyên dụng.
  • Sử dụng phương tiện vận chuyển nào cho phù hợp với khối lượng hàng hóa.
  • Nhờ phiếu này, bạn sẽ tính toán được một ngày dỡ hàng bao nhiêu và dỡ hàng trong bao lâu để lên kế hoạch.
  • Khi cần kiểm tra hoặc tìm hộp, bạn sẽ dễ dàng biết được chính xác hộp hoặc gói hàng đó đang ở trong hộp nào, đồng thời khi phát hiện hàng hóa bị hư hỏng cũng dễ dàng kiểm tra để yêu cầu bồi thường.

Như vậy, phiếu đóng gói đóng một vai trò quan trọng đối với bất kỳ doanh nghiệp nào. Doanh nghiệp của bạn sẽ gặp rất nhiều khó khăn nếu không sử dụng Packing List. Hầu như muốn phát triển thị trường trong và ngoài nước thì đây là tài liệu bắt buộc phải có.

mẫu danh sách đóng gói
Phiếu đóng gói hàng hóa giúp xác định số lượng hàng hóa

Tại sao Danh sách đóng gói lại quan trọng như vậy?

Nếu bạn không lập danh sách phiếu đóng gói sẽ gây ra nhiều rắc rối ảnh hưởng đến công việc kinh doanh. Một số sự cố thường gặp như không nhận, gửi được hàng, bị cơ quan hải quan phạt, …

Xem Thêm : Hướng Dẫn Quy Cách Đóng Gói Hàng Shopee Chuẩn Năm 2022

Dựa trên Bảng kê hàng hóa, Cơ quan hải quan cảng xuất nhập cảnh có quyền kiểm tra hàng hóa. Từ đó đảm bảo tính công khai, minh bạch và việc vận chuyển hàng hóa không vi phạm pháp luật của nhà nước.

Danh sách đóng gói sản phẩm được gắn chặt bên ngoài mỗi thùng vận chuyển. Tốt hơn là loại không thấm nước và được gói trong phong bì có ghi nhãn rõ ràng. Điều này thể hiện trách nhiệm của chủ doanh nghiệp, đại lý giao nhận trong việc xác định rõ tổng trọng lượng, khối lượng của lô hàng có đúng với hợp đồng hay không.

Danh sách đóng gói trong xuất nhập khẩu là gì?
Bất kỳ doanh nghiệp nào cũng nên có phiếu đóng gói

Đây là thông tin cần thiết giúp bạn hiểu rõ Danh sách đóng gói là gì?? Ngoài ra, qua bài viết trên, Chúng tôi đã giúp bạn viết vai trò cũng như lý do tại sao Danh sách đóng gói lại quan trọng như vậy.

Nếu bạn có nhu cầu về máy đóng gói chuyên nghiệp để đóng gói hàng hóa một cách dễ dàng nhất. Liên hệ ngay với Cơ khí Alpha để được tư vấn loại sản phẩm phù hợp nhất với doanh nghiệp của bạn.

Với đội ngũ nhân viên tư vấn nhiệt tình, giàu kinh nghiệm và mục tiêu mang đến cho khách hàng sự hài lòng tuyệt đối. Chúng tôi tự tin và đảm bảo là đơn vị chuyên nghiệp hỗ trợ doanh nghiệp của bạn những máy móc thiết bị ứng dụng trong sản xuất và đóng gói hàng hóa.

Nguồn: https://suamaytinhit.com
Danh mục: Kinh nghiệm