Lễ giáng sinh là ngày gì? Tìm hiểu về nguồn gốc và ý nghĩa của ngày lễ giáng sinh


Bạn Đang Xem: Noel là ngày gì? Tìm hiểu về nguồn gốc và ý nghĩa ngày Noel

Một mùa Giáng sinh nữa đang đến rất gần, gần đến nỗi người ta cũng đã có thể cảm nhận được sự ấm áp và niềm vui trong tháng 12 se lạnh. Ngay cả khi nhắm mắt xuôi tay, người ta vẫn có thể cảm nhận rõ ràng mùa Giáng sinh ngọt ngào. qua tiếng chuông trong trẻo từ nhà thờ. Những tưởng chỉ có các nước phương Tây hay những người theo đạo Thiên Chúa mới hưởng ứng ngày lễ này, nhưng ngày nay Giáng sinh đã trở thành một mùa lễ hội quen thuộc của người Việt Nam. Vậy Giáng sinh có gì mà khiến chúng ta mong chờ đến vậy? Hãy cùng Printgo tìm hiểu qua bài viết sau đây.

Lễ giáng sinh là ngày gì?

Nô-en Lễ giáng sinh là ngày lễ giáng sinh. Giáng sinh Được tổ chức hàng ngày để kỷ niệm ngày sinh của Chúa Giêsu, ngày chính thức của lễ Giáng sinh là ngày 25 tháng 12 và được coi là một nghi lễ tôn giáo ở nhiều nước trên thế giới. Các tín đồ Cơ đốc giáo tin rằng Chúa Giê-su được sinh ra trong hang động Bethlehem ở Judea, thuộc Đế chế La Mã (ngày nay là một thành phố của Palestine) vào khoảng giữa năm 7 trước Công nguyên và năm 2 sau Công nguyên.

Phúc âm Ma-thi-ơ nói rằng từ “Noel” trong tiếng Do Thái có nghĩa là Đức Chúa Trời ở cùng chúng ta. Trong tiếng Anh, ngày lễ này thường được gọi là lễ Giáng sinh, trong đó từ “Chris” là danh hiệu của Chúa Kitô và Mas là thánh lễ. Do đó lễ Giáng sinh được hiểu là ngày của Chúa Kitô.

Đêm giáng sinh

Đêm giáng sinh


>>> Đừng bỏ lỡ gợi ý: Quà giáng sinh cho bạn bè


Nguồn gốc Giáng sinh

Trên thực tế, ngay cả Tân Ước cũng không đề cập đến lý do tại sao ngày 25 được chọn làm ngày Giáng sinh, nhưng một nhà sử học Sextus Julius Africanus đã đề cập đến ngày 25 tháng 12 lần đầu tiên vào năm 221, kể từ đó ngày 25 tháng 12 được chấp nhận là ngày lễ Giáng sinh trên toàn thế giới. Lễ Giáng sinh là ngày lễ lớn nhất của các tín hữu và đây cũng là dịp kết thúc Mùa Vọng, mở đầu cho 12 ngày lễ Giáng sinh.

Mặc dù ngày 25 tháng 12 dương lịch được công nhận và áp dụng phổ biến trên toàn thế giới nhưng một số nhà thờ ở Jasper lại tổ chức lễ giáng sinh vào ngày 25 tháng 12 theo lịch Julian cũ (tương ứng với ngày 7 tháng 1). Lịch).

Ý nghĩa của ngày lễ giáng sinh

Đối với những người theo đạo thiên chúa giáo, họ tin rằng dù là ngày 25 hay ngày nào khác thì Chúa vẫn luôn đến trần gian trong hình hài con người để cứu lấy tội lỗi của loài người. Vì vậy, ngày lễ Giáng sinh là để kỷ niệm ngày sinh của Chúa Giêsu. Hàng năm, khi lễ Giáng sinh đến, giáo dân sẽ kỷ niệm ngày này bằng một nghi lễ thiêng liêng, truyền đi thông điệp hòa bình và tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa.

Nữ hoàng Elizabeth II gửi thông điệp Giáng sinh

Nữ hoàng Elizabeth II gửi thông điệp Giáng sinh


>> Xem thêm:


Nhà cung cấp dịch vụ thiết kế và in ấn chuyên nghiệp

Printgo sẽ là người bạn đồng hành và là đối tác tin cậy của khách hàng. Printgo tự hào là công ty in ấn hàng đầu Việt Nam và là đối tác của nhiều tập đoàn, thương hiệu lớn như Google, Cốc Cốc, CenLand, Aristino, Boo, … Khi lựa chọn Printgo để trao gửi niềm tin, chúng tôi cam kết cung cấp khách hàng với những dịch vụ hàng đầu với những ưu điểm như:

Quý khách hàng đang có nhu cầu in ấn & thiết kế theo yêu cầu, đừng ngần ngại liên hệ với Printgo ngay để được tư vấn và báo giá chi tiết:

Thẻ:
Nô-en

Nguồn: https://suamaytinhit.com
Danh mục: Thiết Kế