Nhìn toàn cảnh thị trường văn phòng cho thuê Hà Nội, có thể thấy một khu đô thị mới đang dần hình thành ở phía Tây thành phố, nơi có nhiều cao ốc văn phòng mới hơn và giá thuê rẻ hơn trong khu vực. Quận Hoàn Kiếm, là trung tâm kinh doanh của thành phố. Tuy nhiên, do nhiều nguyên nhân, khu đô thị mới này chưa thể đáp ứng đầy đủ nhu cầu của các công ty. Ví dụ, với một địa điểm mới, nhân viên và khách hàng của công ty cũng phải di chuyển quãng đường xa hơn. Ban lãnh đạo các công ty này vì vậy cũng phải xem xét, đánh giá năng lực tài chính của công ty để có thể đưa ra nhiều ưu đãi về phụ cấp đi lại, phụ cấp ăn uống nhằm giữ chân nhân lực và tiếp cận khách hàng. .

CÁC YẾU TỐ CẦN LƯU Ý KHI CHỌN VỊ TRÍ LÀM VĂN PHÒNG

Hai quận đông dân nhất Hà Nội là Đống Đa và Ba Đình nằm giáp ranh với quận Hoàn Kiếm. Tuy nhiên, giá thuê văn phòng tại hai quận này tương đối thấp hơn so với khu trung tâm thương mại. Tổng diện tích văn phòng cho thuê hạng A & B tại hai quận này khoảng 227.000m2 (quận Ba Đình 93.000m2 và quận Đống Đa 134.000m2). Các tòa nhà nằm trong khu vực này sẽ có mạng lưới giao thông huyết mạch kết nối trung tâm thương mại và khu đô thị mới phía Tây, chưa kể, hai quận này từ lâu đã hình thành môi trường sống và tiêu chuẩn sống. cuộc sống ổn định. Dựa trên lượng văn phòng cho thuê tại khu vực và vị trí gần khu vực trung tâm, chúng tôi dự đoán rằng trong thời gian sắp tới, thị trường văn phòng khu vực này sẽ phát triển sôi động hơn.

Bạn Đang Xem: NHỮNG YẾU TỐ CẦN XEM XÉT KHI CHỌN ĐỊA ĐIỂM CHO VĂN PHÒNG

Xem xét thiết kế mặt bằng, một văn phòng cần tối ưu hóa lợi ích cho công ty, tức là tiết kiệm tối đa không gian sử dụng và hạn chế diện tích xung quanh càng ít càng tốt. Thông thường, mặt bằng sẽ được thiết kế để người thuê có thể bố trí văn phòng hiệu quả nhất. Trong trường hợp gia chủ phải chia mặt bằng thành nhiều phần cho nhiều văn phòng sử dụng chung, thường thì mặt bằng sẽ được chia theo hình chữ nhật để thuận tiện và hiệu quả nhất. Kết cấu sàn dự ứng lực không cột hiện đang là loại sàn được các nhà thiết kế đánh giá cao nhất. Thiết kế tòa nhà hiện đại này mang đến một giải pháp không gian tiện lợi, với toàn bộ bề mặt tòa nhà được bao phủ bởi kính.

Xem Thêm : DANH MỤC CÁC DÒNG SẢN PHẨM MỚI NĂM 2021 (6)

Về thiết bị văn phòng, cần nhấn mạnh tầm quan trọng của thang máy, tầng hầm, hệ thống điều hòa, phòng vệ sinh và vật liệu trang trí. Những thiết bị này sẽ quyết định giá trị sử dụng lâu dài của toàn bộ công trình. Không khó để nhận thấy sự sốt ruột của nhân viên làm việc tại các tòa nhà cũ khi mỏi chân chờ thang máy hay tìm nhà vệ sinh. Gia chủ luôn cần quan tâm đến việc tân trang lại công trình khi cần thiết vì chất lượng. Số lượng thiết bị sẽ ảnh hưởng đến tỷ lệ lấp đầy của tòa nhà. Nếu tính thẩm mỹ và chất lượng trang thiết bị trong tòa nhà không đáp ứng được nhu cầu của người thuê, người thuê có khả năng phải chuyển văn phòng ngay khi kết thúc hợp đồng.

Hệ thống điện tòa nhà cũng là một khía cạnh quan trọng mà các công ty cần quan tâm. Tòa nhà văn phòng cần có hệ thống cung cấp điện ổn định do một số đặc tính kỹ thuật của hệ thống cung cấp và nếu mất điện có thể gây tổn thất chi phí rất lớn. Ví dụ, cúp điện có thể dẫn đến xáo trộn hệ thống thông gió hoặc ngừng truyền dữ liệu máy tính – gây mất dữ liệu và thời gian khôi phục lâu. Hệ thống máy tính có dung lượng càng lớn thì thời gian khôi phục sau khi bị ảnh hưởng bởi sự xáo trộn của hệ thống điện, làm giảm năng suất công việc và tăng chi phí sửa chữa. Tuy nhiên, tình hình cung vượt cầu trên thị trường văn phòng Việt Nam đã buộc nhiều chủ đầu tư phải giảm chi phí đầu tư bằng cách cắt giảm công suất điện hoặc chuyển các hạng mục thiết bị tối thiểu như hệ thống điện dự phòng. hệ thống điều hòa không khí trong phòng / dự phòng sang các hãng khác có giá thành thấp hơn nhưng chất lượng thấp hơn.

Một vấn đề khác mà người thuê kinh doanh ngày càng cần quan tâm là thủ tục pháp lý đi kèm với việc một số chủ sở hữu tòa nhà gặp khó khăn về tài chính hoặc nợ xấu cần giải quyết với bên thứ ba. Chọn tòa nhà nào để thuê là một quyết định quan trọng vì mối quan hệ giữa chủ nhà và người thuê thường kéo dài nhiều năm. Để giảm thiểu rủi ro gặp phải chủ nhà không đáng tin cậy, người thuê có thể thực hiện quy trình cho thuê gồm nhiều bước như: chọn chủ nhà uy tín, có bằng chứng kinh doanh thuận lợi, khảo sát tài chính của chủ nhà và ký hợp đồng thuê nhà với điều kiện người thuê có thể. chấm dứt hợp đồng thuê nhà khi chủ nhà không có khả năng đáp ứng các nghĩa vụ của bên cho thuê.

Xem Thêm : TỔNG LƯỢNG MỰC PHỦ – TIC/TAC

Các tập đoàn đa quốc gia hoạt động tại Việt Nam thường sử dụng dịch vụ Đại diện bên thuê. Yêu cầu về văn phòng của các công ty này rất chuẩn vì họ đã từng hoạt động ở những thị trường có cơ sở hạ tầng phát triển gấp nhiều lần Việt Nam. Điều này thường dẫn đến sự bế tắc trong thỏa thuận vì những yêu cầu mà người thuê là tập đoàn đa quốc gia đưa ra được cho là không thỏa mãn chủ nhà. Trong hầu hết các trường hợp như vậy, cần có sự thỏa hiệp giữa các bên, bên thuê cần linh hoạt và thích ứng với thị trường Việt Nam, ngược lại bên cho thuê cũng cần chấp nhận các “Tiêu chuẩn nhóm” mà bên thuê cần. các yêu cầu cần được đáp ứng. Điều này tất nhiên sẽ gây ra rất nhiều rắc rối cho cả hai bên, tuy nhiên, sự hỗ trợ của dịch vụ Đại diện người thuê sẽ giúp người thuê giảm thiểu mọi rủi ro có thể xảy ra.

Nguồn: https://suamaytinhit.com
Danh mục: Máy in