Gia công hộp giấy bằng kỹ thuật in ép kim có rất nhiều ưu điểm. Nếu bạn đang muốn tạo ấn tượng với mẫu hộp giấy thì đừng bỏ qua những chia sẻ sau đây.

1. Kỹ thuật in ép kim hộp giấy là gì?

Dập nổi thực chất là một phương pháp trang trí trên bề mặt hộp giấy để làm nổi bật một hình ảnh, dòng chữ, tên thương hiệu hay biểu tượng. Luyện kim sẽ phủ các chi tiết này bằng bạc, vàng hoặc nhiều màu tùy chọn.

Bạn Đang Xem: Những ưu điểm tuyệt vời của phương pháp ép kim hộp giấy

hộp giấy Khang Thành kim loại

Kỹ thuật ép kim được sử dụng phổ biến trong các ấn phẩm như: hộp giấy, namecard, thiệp cưới, voucher, menu, catalogue, túi giấy … Tùy theo từng loại sản phẩm mà màu sắc của kim loại cũng phong phú và đa dạng như nhũ vàng. . , bạc hoặc xanh, đỏ.

Với kỹ thuật này, công ty in ấn bao bì sẽ sử dụng khuôn in đã được nung nóng, ép tấm nhũ lên bề mặt sản phẩm cần in với một lực mạnh. Dưới tác dụng của nhiệt độ và áp suất, vị trí ép của khuôn in sẽ lồi lên, giúp làm nổi bật sản phẩm và chi tiết được ép.

 

hộp giấy Khang Thành kim loại

Khi ép kim thiết kế lên sản phẩm hộp giấy, kỹ thuật viên in ấn phải tạo khuôn nhôm hoặc đồng có khắc logo, chữ, hình ảnh giống với mẫu thiết kế. Trong đó các dòng phải âm ngược bảng. Tiếp theo, các khuôn nhôm và đồng được định vị hoặc dán vào các vị trí chính xác trên bảng nhiệt. Tùy theo loại giấy bạc mà nhiệt độ của miếng giữ nhiệt dao động từ 70 đến 100 độ C. Sau đó, dùng lực ấn lên bề mặt giấy trong khoảng thời gian ngắn từ vài giây đến vài phút.

Xem Thêm : In bao bì Tết – 5 ấn phẩm ấn tượng nhất

Khuôn kẽm tuy được sử dụng rộng rãi, giá thành rẻ nhưng độ bền kém hơn khuôn đồng. Hơn nữa, sử dụng khuôn đồng mang đến độ chính xác và sắc nét hơn cho sản phẩm.

Xem thêm: 5 kỹ thuật thổi sức sống vào mẫu in hộp giấy ấn tượng

 

hộp giấy Khang Thành kim loại

2. Ưu điểm của kỹ thuật ép kim trong gia công hộp giấy

– Các chi tiết, hình ảnh, logo hay thông tin sử dụng kỹ thuật ép kim trên hộp giấy sẽ nổi bật hơn. Hiệu ứng kim loại khi nhìn vào sẽ tạo cho bạn cảm giác sang trọng, giá trị của sản phẩm và thương hiệu cũng vì thế mà tăng lên.
– Các chi tiết bằng kim loại có độ sắc nét cao và rất bền màu theo thời gian.
– Bạn hoàn toàn có thể tự thiết kế và in ấn theo yêu cầu để tạo ra những sản phẩm độc đáo và riêng biệt của doanh nghiệp, thương hiệu của mình.
– Bạn có thể tùy chỉnh màu sắc để thể hiện phong cách thương hiệu của bạn. Hiện nay, kỹ thuật kim loại hóa có thể tạo ra các hiệu ứng màu sắc như vàng, đỏ, bạc, cam, nhũ…
– Mực in kim không bị chảy mực, rất bền màu, hộp của bạn dù sử dụng lâu ngày cũng không bị phai màu, bền đẹp theo thời gian.

hộp giấy Khang Thành kim loại

Ảnh: pinterest

– Bạn sẽ tạo được ấn tượng với khách hàng, khiến khách hàng dễ dàng nhận ra những chi tiết, thông tin mà bạn muốn nhấn mạnh.
– Đạt độ bền cao, chịu được lực ma sát và tác động của nhiệt độ.
– Quy trình gia công hộp giấy bằng phương pháp ép kim thường rất đơn giản, không quá phức tạp nên bạn tiết kiệm được nhiều thời gian và chi phí. Vì vậy, bạn sẽ có được một số lượng tốt chất lượng, hộp giấy đẹp mà không vi phạm ngân hàng. Hiệu quả sử dụng lại cao, đặc biệt là nâng cao giá trị của sản phẩm.

hộp giấy Khang Thành kim loại

Nếu để ý, chúng ta sẽ thấy những chiếc namecard, túi, hộp giấy… của các dòng sản phẩm cao cấp như nước hoa, mỹ phẩm… thường sử dụng kỹ thuật ép kim. Bằng cách này, các loại bao bì giấy sẽ trở nên sang trọng hơn, khiến người tiêu dùng cảm nhận được sự đẳng cấp và tinh tế của sản phẩm.

Xem thêm: Phủ UV cố định – Điểm nhấn bắt mắt cho bao bì chất lượng

 

3. Nên ép kim hay ép nhũ hộp giấy?

Về giá thành, nhìn chung bao bì giấy ép kim hay dập nổi thì giá thành cũng tương đối như nhau. So với ép kim thì kỹ thuật in nhũ có tuổi đời non trẻ nhưng thời gian in nhanh và tiện lợi hơn vì không cần tạo khuôn hay sử dụng máy ép nhiệt.

hộp giấy Khang Thành kim loại

Ảnh: pinterest

Xem Thêm : Ngày Quốc tế Hạnh phúc

Tuy nhiên, cán màng sẽ giúp các chi tiết trên bao bì lõm và sâu hơn, chất lượng hình ảnh cũng sắc nét và hoàn hảo hơn so với in nhũ. Ngoài ra, cán màng giúp in bao bì giấy không bị lem, tạo hiệu ứng thị giác sắc nét, bề mặt cán màng bắt sáng dễ thu hút sự chú ý và tạo ấn tượng tốt. Vì vậy, nếu thành phẩm bao bì giấy đòi hỏi sự tinh tế, sang trọng thì hãy sử dụng kỹ thuật ép kim để tạo nên sự đẳng cấp và chuyên nghiệp cho các ấn phẩm.

Bạn quan tâm: Tại sao bao bì giấy lại sang trọng hơn với kỹ thuật dập chìm, dập nổi?

 

hộp giấy Khang Thành kim loại

Ảnh: pinterest

Bạn có thể sử dụng kỹ thuật in này cho tất cả các loại hộp giấy với mẫu mã và chất lượng khác nhau. Kết hợp màu sắc khéo léo và chất lượng giấy tốt sẽ cho ra thành phẩm đẹp mắt.


Hãy để chúng tôi giải quyết các vấn đề về đóng gói của bạn bằng các giải pháp đóng gói tiêu chuẩn, an toàn và chất lượng.
Liên hệ đặt in hộp giấy, túi giấy, POSM, sách, tem, nhãn …

CÔNG TY BAO BÌ KHANG THÀNH – NHÀ TRỌN GÓI
ĐT: 077 8878 222
Email: info@khangthanh.com

Nguồn: https://suamaytinhit.com
Danh mục: Thiết Kế