Để chọn được một văn phòng tốt, giao thông đi lại thuận tiện và đặc biệt là phù hợp với hoạt động kinh doanh cần có những tiêu chí phù hợp. Hãy cùng Maison Real điểm qua những tiêu chí cần thiết khi tìm thuê văn phòng để kinh doanh nhé!

Tiêu chí lựa chọn văn phòng cho doanh nghiệp

1. Vị trí của văn phòng

Vị trí của văn phòng cho thuê là một tiêu chí khá quan trọng. Đây phải là vị trí thuận lợi cho việc kinh doanh, quảng cáo thương hiệu và giao dịch, có hướng và phong thủy tốt.

Bạn Đang Xem: Những tiêu chí lựa chọn văn phòng cho doanh nghiệp

Vị trí lý tưởng là vị trí trong lành, đầy đủ ánh sáng, đảm bảo có cây xanh bóng mát, cảnh quan đẹp, đường xá giao thông thuận tiện. Ngoài ra, người thuê nhà cần lưu ý đến tình trạng ngập lụt, nhiều người tránh khu vực ngập lụt. Một số nơi khi mưa lớn thường xảy ra ngập lụt là dốc Bà Triệu, Thợ Nhuộm, phố Quang Trung, hồ Thuyên Quang, phố Bạch Mai, Trương Định).

Môi trường xung quanh, các dịch vụ ăn uống,… gần địa điểm cho thuê cũng khá quan trọng. Chẳng hạn, gần đây một số khu vực được nhiều người chọn thuê vì xung quanh có nhiều tổ hợp văn phòng như: Láng Hạ, Nguyễn Chí Thanh, Trung Hòa, đường Triệu Việt Vương, Bùi Thị Xuân, Kim Mã, Đào Tấn, Liễu Giai. , Phạm Hùng, Hoàng Quốc Việt, Duy Tân…

Ngoài ra, việc có vị trí đẹp cũng là điều thuận lợi cho việc tuyển dụng của hầu hết người lao động mong muốn có nơi làm việc gần nhà, không quá xa trung tâm.

2. Giá thuê văn phòng

Đây là một yếu tố quan trọng không kém khi bạn đang tìm văn phòng cho thuê. Cần chọn văn phòng có giá cả phù hợp với khả năng chi trả của công ty.

Giá thuê phụ thuộc vào nhiều yếu tố như vị trí có gần trung tâm hay không? BQT là ai? diện tích thuê? thiết bị trong tòa nhà…

Xem Thêm : Ghế Chân Quỳ Bọc Da Vinaoffice

* Lưu ý rằng tiền thuê của công ty sẽ phải chịu thuế suất 10%, còn cho thuê của tư nhân sẽ có thuế suất khoảng 23% tùy theo khu vực. Giá thuê nhà đã bao gồm thuế hay chưa cần phải làm rõ ngay từ đầu, ngoài ra khi thể hiện trên hợp đồng cần ghi rõ là đã bao gồm thuế vì mỗi chi cục thuế có cách hiểu khác nhau về loại thuế này. Tại một số tòa nhà văn phòng, giá thuê đã bao gồm tiền điện và điều hòa trong giờ hành chính, nhưng một số tòa nhà không áp dụng quy định này.

Ngoài ra, việc tính tiền điện điều hòa ngoài giờ hành chính cũng gây khá nhiều tranh cãi bởi ngoài giờ hành chính thường văn phòng không sử dụng hết công suất và hệ thống điều hòa trung tâm, phân chia khu vực cho từng khu vực. khá phức tạp, thường tính theo miệng gió.

Tải xuống

3. Thiết bị văn phòng

Về thiết bị văn phòng, cần nhấn mạnh tầm quan trọng của thang máy, tầng hầm, hệ thống điều hòa, phòng vệ sinh và vật liệu trang trí. Những thiết bị này sẽ quyết định giá trị sử dụng lâu dài của toàn bộ công trình. Không khó để bắt gặp vẻ mặt sốt ruột của các nhân viên làm việc tại các tòa nhà cũ khi mỏi chân chờ thang máy hay tìm nhà vệ sinh. Ngoài ra, nhà vệ sinh bị dột, hoặc phòng làm việc trống gây cảm giác khó chịu. Đó sẽ là một trong những điểm mà rất ít nhân viên chịu được.

Tòa nhà văn phòng cần có hệ thống cung cấp điện ổn định do một số đặc tính kỹ thuật của hệ thống cung cấp và nếu xảy ra sự cố mất điện có thể gây tổn thất chi phí rất lớn. Mất điện sẽ dẫn đến xáo trộn hệ thống thông gió hoặc làm ngừng việc truyền dữ liệu máy tính – gây mất dữ liệu và mất thời gian khôi phục. Hệ thống máy tính có dung lượng càng lớn thì thời gian khôi phục sau khi bị ảnh hưởng bởi sự xáo trộn của hệ thống điện, làm giảm năng suất công việc và tăng chi phí sửa chữa.

Mặt khác, nên chọn những tòa nhà có đầy đủ chỗ để xe cho nhân viên và khách đến giao dịch. Thiếu chỗ để xe sẽ gây lãng phí thời gian của nhân viên và khách hàng đến giao dịch tại công ty.

4. An ninh, quản lý chất lượng

An ninh tại khu văn phòng cần được đảm bảo vì tài sản của công ty khá lớn. Nếu xung quanh tòa nhà, bọn trộm hoành hành không chỉ làm mất tài sản mà còn đe dọa đến tính mạng con người, tính mạng của nhân viên trong công ty.
Với chất lượng của cả tòa nhà, xét thiết kế mặt bằng cần tối đa hóa không gian sử dụng và hạn chế diện tích xung quanh càng ít càng tốt. Mặt bằng phải được thiết kế để có thể bố trí văn phòng hiệu quả nhất.

5. Khu văn phòng

Xem Thêm : In ấn lịch Tết 2022 tại Quận Long Biên

Diện tích văn phòng sẽ được xác định dựa trên số lượng nhân viên, kế hoạch phát triển chiến lược dài hạn của công ty.
– Diện tích bình quân cho không gian làm việc thực tế mà doanh nghiệp có thể đáp ứng cho người lao động là 4m2 / người (bao gồm diện tích các bộ phận công cộng, kỹ thuật, phụ trợ và dịch vụ).
Kế hoạch mở rộng kinh doanh của công ty phụ thuộc rất lớn vào diện tích văn phòng, vì vậy bạn cần lưu ý điều này trước khi thuê. Điều kiện này nên được đưa vào đàm phán với chủ đầu tư để giảm thiểu chi phí phát sinh khi công ty bạn muốn mở rộng quy mô trong tương lai.
Lưu ý, có những trường hợp khi thuê, bạn sẽ phải trả tiền cho phần diện tích của văn phòng sở hữu và cả phần diện tích chung như hành lang, lối đi, nhà vệ sinh …
Mức chênh lệch khi thanh toán cho hai khu vực này có thể lên đến hơn 20% tổng tiền thuê nhà, vì vậy bạn nên tính toán diện tích hợp lý và thương lượng kỹ lưỡng để tránh mâu thuẫn trong hợp đồng. sau.

Ham-de-xe-Viet-A-Maisonreal

6. Cơ sở hạ tầng, dịch vụ, chi phí cộng thêm

Khi chọn thuê văn phòng, đừng quên yêu cầu bạn được cung cấp đầy đủ các dịch vụ cộng với cơ sở hạ tầng và dịch vụ, đây là yếu tố quan trọng mang đến sự dễ dàng trong hoạt động của công ty.
– Phí quản lý: Nếu bạn thuê văn phòng tại một tòa nhà văn phòng, bạn sẽ phải trả một khoản phí quản lý nhất định cho mỗi m2 diện tích văn phòng. Phí này bao gồm: chi phí quản lý an ninh, bảo trì, lễ tân, điện, nước, chiếu sáng khu vực chung …
– Chỗ để xe – Giá cả & số lượng: Có một số tòa nhà văn phòng miễn phí một số chỗ đậu xe nhất định cho công ty của bạn, nhưng hầu hết nhu cầu của công ty luôn vượt quá số lượng chỗ quy định đó. . Vì vậy, trước khi thuê và ký hợp đồng, bạn nên hỏi ý kiến ​​tư vấn trực tiếp của chủ đầu tư về chỗ để xe và chi phí, nếu chưa đáp ứng được nhu cầu của công ty bạn, chủ đầu tư có thể giới thiệu cho công ty bạn một chỗ để xe hợp lý, gần văn phòng. và phù hợp với nhiều loại phương tiện khác nhau với chi phí phải chăng.
– Thời gian sửa chữa, trang trí văn phòng: Chắc chắn tùy theo mục đích kinh doanh và văn hóa doanh nghiệp của công ty mà trước khi chính thức chuyển văn phòng, quý công ty sẽ dành thời gian sửa chữa, sắp xếp. Việc này sẽ mất từ ​​1 đến 2 tháng, vì vậy bạn nên thương lượng với chủ đầu tư để có thời gian sửa chữa miễn phí, hoặc hỗ trợ một phần chi phí cho việc sửa chữa, sắp xếp lại Văn phòng.
Chiến lược phục vụ khách hàng luôn là tiêu chí hàng đầu của chủ đầu tư, vì vậy đừng ngần ngại đàm phán để đạt được vị trí văn phòng tốt nhất cho công ty mình với chi phí hợp lý nhất.

7. Bảo đảm pháp lý

Xem xét thủ tục pháp lý cùng với mức giá ổn định, hợp lý, giảm thiểu rủi ro cũng là tiêu chí doanh nghiệp cần lưu ý để chọn được văn phòng cho thuê chất lượng nhất.

Chọn tòa nhà nào để thuê là một quyết định quan trọng vì mối quan hệ giữa chủ nhà và người thuê thường kéo dài nhiều năm.
Để giảm thiểu rủi ro gặp phải chủ nhà không đáng tin cậy, người thuê có thể thực hiện quy trình cho thuê gồm nhiều bước như: chọn chủ nhà uy tín, có bằng chứng kinh doanh thuận lợi, khảo sát tài chính của chủ nhà và ký hợp đồng thuê nhà với điều kiện người thuê có thể. chấm dứt hợp đồng thuê nhà khi chủ nhà không có khả năng đáp ứng các nghĩa vụ của bên cho thuê.

Nguồn: https://suamaytinhit.com
Danh mục: Máy in