Sau hội nghị F8, Facebook đã công bố với báo chí về việc thay đổi thuật toán của mình khiến nhiều doanh nghiệp từ nhỏ đến tập đoàn hết sức lo lắng. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ nói về những thay đổi trong thuật toán và phân tích xem những thay đổi đó có lợi hay bất lợi và cách các doanh nghiệp có thể thích ứng với nó.

[Cập nhật mới nhất] Facebook đã cập nhật ảnh 3D Uplevo bằng ảnh chụp trên smartphone có dual-cam từ iPhone 7+ trở lên, hãy chờ bản dịch của Uplevo trong thời gian sớm nhất tại bài viết này: Đăng Ảnh 3D lên Facebook

Bạn Đang Xem: Những Thay Đổi Mới Nhất Về Thuật Toán Hiển Thị Của Facebook

Hiểu và Làm Tiếp thị Kỹ thuật số – Digital Marketing là gì ?; Mẹo hướng dẫn SEO – 10.000 từ

[Updated] Facebook đã cho phép đăng ảnh 3D lên bài viết!

Tham khảo: 100 Mẫu Ảnh Bìa Facebook Đẹp; 15 Cách Tăng Lượt Thích Trên Facebook Fanpage; Hướng dẫn chạy quảng cáo Google Adwords hiệu quả; 14 mẹo để tăng mức độ tương tác trên Facebook hiệu quả 100%

Đầu tiên, tôi sẽ xem qua một số thuật ngữ sẽ được sử dụng trong bài viết này:

1. Nguồn cấp tin tức

Gọi là bảng tin, sau khi bạn vào trang Facebook và đăng nhập tài khoản thì News Feed là thứ hiện ra đầu tiên.

2. Đăng

Là tất cả các bài đăng trên Facebook dưới bất kỳ hình thức nào.

3. Nhà xuất bản

Đó là những tài khoản tạo ra nhiều nội dung trên Facebook. Đó có thể là những cá nhân có nhiều Người theo dõi hoặc những Fanpage có lượng fan đông đảo. Nếu bạn sử dụng Facebook làm kênh truyền thông hoặc tiếp thị, bạn sẽ được coi là Nhà xuất bản.

3 thay đổi lớn đối với thuật toán hiển thị Facebook mới nhất.

1. Người dùng Facebook sẽ có thể xem cùng lúc nhiều bài đăng từ 1 nguồn trên News Feed thay vì chỉ 1 bài đăng mới nhất từ ​​mỗi nguồn như trước đây.

2. Facebook sẽ ưu tiên hiển thị các Bài đăng từ bạn bè trên News Feed cao hơn so với các Bài đăng từ Fanpage mà bạn đã Thích.

3. Facebook sẽ không hiển thị trong News Feed Bài đăng mà bạn bè của người dùng Thích hoặc Bình luận.

Và bây giờ chúng ta hãy xem những thay đổi này đến từ đâu, mục đích của chúng là gì, chúng sẽ ảnh hưởng đến các nhà xuất bản như thế nào và có thể làm gì để “xoay chuyển” chúng.

Chế độ xem Bảng tin của Facebook

Xem Thêm : [REVIEW] ACER CONCEPTD 7 EZEL PRO

Trong thời đại mà hàng ngàn câu chuyện được đăng lên Facebook mỗi giây, làm thế nào bạn có thể biết tất cả những thông tin đó?

Chris Cox – Giám đốc sản phẩm của Facebook – đã đưa ra quan điểm của họ trên News Feed: “Trong vô số cập nhật tin tức, bạn chỉ có thể chọn ra 10 thông tin quan trọng nhất đối với bạn để tiếp tục. nhận. Và chúng tôi làm điều đó cho bạn ”.

Vì vậy, Facebook liên tục cập nhật thuật toán của mình để mang lại trải nghiệm tốt nhất cho người dùng. Và giờ đây, Facebook muốn người dùng có thể tùy chỉnh hoàn toàn News Feed của mình, để chọn lọc thông tin mà họ quan tâm nhất, thay vì phụ thuộc hoàn toàn vào một thuật toán cứng nhắc như trước đây.

Người dùng tự điều chỉnh Nguồn cấp tin tức

Người dùng sẽ xây dựng News Feed của riêng họ như thế nào?

Người dùng xây dựng News Feed như thế nào?

Facebook sẽ đo lường mức độ quan tâm của bạn đối với các bài đăng từ bạn bè và nhà xuất bản mà bạn theo dõi. Facebook đo lường điều này như thế nào?

Facebook dựa trên sở thích và hành vi của bạn, “lượt thích” và “lượt chia sẻ” của bạn, và đặc biệt là thời gian bạn dành để đọc câu chuyện đó. Và Facebook cũng tính toán thông qua:

1. Nhà xuất bản là ai: Bạn bè / Trang bạn tương tác thường xuyên sẽ được hiển thị nhiều hơn. Ngoài ra, bạn bè được ưu tiên hơn Trang.

2. Loại bài đăng: Bạn thường tương tác với loại bài nào thì Facebook sẽ ưu tiên loại bài đó.

Mức độ tương tác của bài đăng: Một bài đăng càng có nhiều mức độ tương tác, thì càng có nhiều khả năng nó được hiển thị trên Bảng tin.

Khi nào Đăng: Tại thời điểm Nội dung được xuất bản, càng ít bài đăng cùng một lúc, ít cạnh tranh hơn, bài viết càng dễ được hiển thị.

Bài đăng có mang tính sự kiện không: Facebook ưu tiên cho các sự kiện mang tính sự kiện trong đời như công việc mới, thay đổi tình trạng mối quan hệ, v.v. Một số báo cáo thậm chí còn chỉ ra rằng, nếu sử dụng từ “Chúc mừng” (chúc mừng), Facebook sẽ ưu tiên cho bạn. , mặc dù không thực sự rõ ràng.

Facebook cho điểm từng yếu tố này, cộng điểm đó và sắp xếp thứ tự xuất hiện trên News Feed dựa trên điểm đó.

Đánh giá trên Facebook về các bài đăng trên News Feed

Điều này có thể gây khó khăn cho các thương hiệu trên Facebook, khi nội dung có hàng triệu lượt thích vẫn phải tụt hậu so với bạn bè của người dùng.

Vậy doanh nghiệp nên làm marketing trên Facebook như thế nào? Câu trả lời là họ phải tập trung vào việc tạo nội dung để tăng tương tác với người dùng, và hạn chế nội dung quảng cáo. Biết cách tích hợp để người dùng phản hồi và tương tác với bài viết của bạn, để tin bài của bạn có cơ hội xuất hiện trên News Feed.

Và hãy nhớ rằng, Facebook sẽ tính toán thời gian ngừng đọc của người dùng cho mỗi mẩu tin tức.

Facebook hỏi ý kiến ​​người dùng như thế nào?

Xem Thêm : Virus Covid-19 có thể sống trên bề mặt các hộp giấy?

Với nội dung hấp dẫn, chắc chắn bạn sẽ tương tác. Nhưng nếu bạn thấy người bạn thân nhất của mình đăng bài về một con chó chết, có lẽ bạn sẽ không like / comment mà hãy hỏi họ. Khi đó Facebook không có dấu hiệu nào để tính điểm tương tác cho bạn và người bạn thân nhất của bạn. Nhưng đừng lo lắng, vì Facebook cũng có hai vũ khí lợi hại này:

1. Bảng chất lượng nguồn cấp dữ liệu:

Facebook đã tập hợp khoảng 700 người để sắp xếp News Feed từ nhàm chán nhất đến tốt nhất. Từ đó, Facebook sẽ xem xét hệ thống thuật toán của mình đã chấm điểm hay chưa và dự đoán chính xác sở thích và hành vi của người dùng.

2. Khảo sát Trực tuyến:

Mỗi ngày có 10.000 khảo sát được gửi đến người dùng, với nội dung đơn giản là hỏi người dùng có thích bài viết hay không. trên Bảng tin của họ.

Khảo sát người dùng nguồn cấp tin tức Facebook

Và vì vậy, Facebook tiếp tục nỗ lực mang đến trải nghiệm tốt hơn cho người dùng, và đặc biệt tập trung vào việc trao quyền tùy chỉnh News Feed của người dùng.

Tùy chỉnh Bảng tin Facebook

Bạn đang theo dõi ai, đang bỏ theo dõi, tin tức của ai bị ẩn, hay ai là “See first” (hiển thị trước) là những nỗ lực của Facebook nhằm giúp người dùng xây dựng News Feed với những thông tin liên quan mật thiết đến họ.

Facebook cũng muốn người dùng biết cách làm sạch News Feed của mình bằng cách “Bỏ theo dõi” nhưng tin tức và nội dung không liên quan đến họ. Đó có thể là một bà dì thích đăng ảnh bỉm sữa, hoặc một Trang có nội dung nhảm nhí; “Ẩn bài đăng” nội dung không cần thiết để làm cho nó ít hiển thị hơn. Và đối với những Nhà xuất bản mà bạn quan tâm, bạn hoàn toàn có thể ưu tiên họ bằng cách nhấp vào “Xem trước” để tin của họ luôn xuất hiện đầu tiên trên News Feed.

Facebook thông báo rằng họ sẽ cho phép người dùng kiểm soát trải nghiệm News Feed của họ bằng các chức năng trên, thay vì buộc họ phải tuân theo thuật toán như trước đây.

Nhà xuất bản phải làm gì với những thay đổi này?

Nếu sử dụng Facebook làm Kênh Tiếp thị / Truyền thông, bạn là Nhà xuất bản. Nhà xuất bản phải nhớ kỹ 4 điều sau:

4 điều Nhà xuất bản cần nhớ khi Tiếp thị trên Facebook

1. Viết một Tiêu đề hấp dẫn:

Hãy nhớ rằng Facebook đo lường thời gian người đọc ngừng đọc một bài đăng. Vì vậy, Tiêu đề giật gân, gây sốc đã hết thời. Sử dụng sức mạnh của ngôn từ để viết các tiêu đề hay, dễ đọc và chứa phần nội dung hấp dẫn nhất.

2. Tránh nội dung thương mại:

Nội dung thương mại chắc chắn không kích thích công chúng, và đừng quên Facebook đang ghi điểm từng bài đăng của bạn. Nội dung thương mại trong bài đăng này sẽ khiến bài đăng tiếp theo nằm cuối cùng trong Bảng tin của người dùng. Đây cũng là cách Facebook khiến bạn trả tiền cho Quảng cáo nhiều hơn.

3. Rút kinh nghiệm:

Nội dung tốt cho một Nhà xuất bản không nhất thiết phải hiệu quả cho một Nhà xuất bản khác. Chỉ vì công chúng của một thương hiệu thích nội dung này không có nghĩa là công chúng của một thương hiệu khác cũng sẽ thích nội dung này. Sau đó, hãy thử tất cả các loại bài đăng và đo lường phản hồi từ các bài đăng đó.

4. Sử dụng Công cụ đo lường và Thông tin chi tiết về đối tượng:

Đọc dữ liệu, phân tích dữ liệu là kỹ năng đo lường kết quả cơ bản nhất mà bất kỳ Publisher nào cũng phải có.

Sử dụng Tối ưu hóa Đối tượng: nhắm mục tiêu chính xác những gì bạn muốn là lợi ích của chức năng này.

Uplevo có rất nhiều công cụ để bạn tự thiết kế sản phẩm: Facebook Ads, Banner, Facebook Cover, Poster, Logo, Standee…, bạn có thể tham khảo tại Website: http: // www. uplevo.com/

Nguồn: https://suamaytinhit.com
Danh mục: Thương hiệu