Xem Thêm : In lịch Tết thiết kế độc quyền – In Lịch nhanh

Những quy tắc vàng trong in ấn giúp bạn sở hữu một ấn phẩm đẹp

In ấn là nhu cầu thiết yếu của mọi đơn vị, tổ chức, công ty. Ngày nay, rất khó để tìm được một tổ chức, công ty nào có nhu cầu in ấn. Đặc biệt, đối với những người làm quảng cáo, truyền thông, in ấn lại càng trở nên quan trọng. Tờ rơi, tờ gấp, catalogue, poster, banner, túi giấy, …. đã trở thành kênh marketing hiệu quả giúp truyền tải thông điệp của doanh nghiệp đến người tiêu dùng.

Bạn Đang Xem: Những nguyên tắc vàng trong in ấn giúp bạn sở hữu một ấn phẩm đẹp

Cùng với nhu cầu in ấn ngày càng cao thì hình thức và chất lượng của các tài liệu in ấn cũng không ngừng được cải tiến để đáp ứng những tiêu chuẩn ngày càng khắt khe và khắt khe hơn từ phía. máy in.

Tuy nhiên, không phải lúc nào những người đặt in cũng hài lòng với ấn phẩm mà mình nhận được. Và việc không phải tốn kém chi phí in ấn đồng nghĩa với việc bạn sẽ sở hữu được những tấm card, namecard, tờ rơi, catalogue đẹp và sang trọng… Quan trọng hơn, không phải ấn phẩm truyền thông nào cũng hiệu quả và gây ấn tượng với đối tượng mục tiêu.

Lựa chọn đơn vị in ấn uy tín.

Bạn có thể tham khảo thêm lời khuyên của bạn bè, đồng nghiệp, xem số năm kinh nghiệm của đơn vị in ấn hoặc tham khảo các ấn phẩm do công ty in đã phát hành để có cơ sở đánh giá xem công ty in đó có đủ năng lực đáp ứng nhu cầu in ấn của bạn không. .

– Chú ý đến thiết kế, định dạng tệp và duyệt thiết kế

Thiết kế sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến việc ấn phẩm của bạn sẽ trông như thế nào khi in ra. Dù chất lượng giấy, mực in và công nghệ in ấn hiện đại đến đâu nhưng nếu thiết kế “xấu” thì chắc chắn bạn sẽ không hài lòng với ấn phẩm trên tay.

Nếu bạn tự thiết kế và chỉ gửi file in cho nhà in thì hãy chú ý đến định dạng file và độ phân giải của ảnh để đảm bảo bản thiết kế không bị lỗi font, hình in ra sắc nét, không bị vỡ hình.

Nếu bạn đã được thiết kế bởi một công ty in ấn, hãy xem xét kỹ những mẫu thiết kế mà bạn nhận được để đảm bảo rằng bạn hoàn toàn hài lòng với mẫu thiết kế mà mình nhận được.

– Bố cục, phông chữ, màu sắc chính và thông điệp của ấn phẩm

Việc sắp xếp hình ảnh, nội dung và cách trình bày font chữ đóng một vai trò rất lớn trong thiết kế.

Ngoài ra, một ấn phẩm luôn cần có màu chủ đạo xuyên suốt để đảm bảo không quá “lòe loẹt” và làm rối mắt người xem.

Bên cạnh đó, nếu về hình thức ấn phẩm cần có bố cục rõ ràng và màu sắc chủ đạo thì về nội dung, hãy luôn nhớ làm rõ thông điệp quan trọng nhất của ấn phẩm.

– Không bỏ qua nội dung ấn phẩm và kiểm tra kỹ chính tả trước khi hoàn thiện bản in

Tùy theo mục đích sử dụng mà đối tượng tiếp nhận nội dung in ấn cũng cần đặc biệt lưu ý. Nhiều người “biết chữ” đã vô tình tạo ra những bản in “nặng chữ”. Những tài liệu như vậy thường không thu hút được sự quan tâm của người nhận.

Tuy nhiên, thông tin trình bày cũng không được quá ngắn. Đảm bảo thông điệp bạn muốn truyền tải được thể hiện đầy đủ nhưng cô đọng, ngắn gọn và ấn tượng.

Ngoài ra, hãy chú ý đến chính tả và cách diễn đạt của các từ được sử dụng để đảm bảo rằng tài liệu in không có lỗi chính tả và bạn đã sử dụng phong cách phù hợp với đối tượng dự kiến.

Chất liệu của giấy in đóng một vai trò rất quan trọng

Nếu bạn muốn sở hữu những ấn phẩm sang trọng, tinh tế hướng đến công chúng là những khách hàng quan trọng thì không nên sử dụng những mẫu giấy quá mỏng, kém chất lượng với chất liệu không tốt.

Cầm trên tay một tập tài liệu được in trên chất liệu giấy đẹp, chắc chắn sẽ luôn tạo được ấn tượng tốt đối với người nhận.

Tuy nhiên, điều quan trọng là bạn chỉ nên sử dụng loại giấy mỏng hay dày phù hợp với nhu cầu của đơn vị, tổ chức của mình. Sẽ thật lãng phí nếu bạn sử dụng quá mức các loại giấy cao cấp một cách không cần thiết.

Để chọn được mẫu giấy phù hợp nhất, hãy tham khảo ý kiến ​​của công ty in ấn. Tùy theo nhu cầu của bạn mà công ty in ấn sẽ tư vấn cho bạn loại giấy in phù hợp.

– Luôn in mẫu và kiểm tra màu sắc trước khi in hàng loạt

Dù bạn chọn giấy in, nội dung và thiết kế cẩn thận đến đâu thì khi in thực tế sẽ luôn có sự khác biệt. Vì vậy, hãy luôn in một mẫu trước khi in để xem ấn phẩm khi nó được in thực tế.

In theo mẫu cũng là giải pháp tốt nhất để bạn có thể kiểm tra màu in và kiểm tra mẫu giấy mình chọn và mẫu mã đã phù hợp chưa.

– Thời gian in.

Thời gian in sẽ ảnh hưởng đến hình thức in, công nghệ in và từ đó ảnh hưởng đến chất lượng của ấn phẩm cuối cùng.

Thông thường, nếu bạn cần in gấp, lấy gấp thì các máy in sẽ sử dụng công nghệ in kỹ thuật số. Với hình thức in này, bạn có thể in lấy ngay, in số lượng ít.

Ngược lại, nếu bạn có nhiều thời gian in ấn thì in offset sẽ là lựa chọn thông minh hơn. In offset cho phép bạn in với chất lượng in đẹp hơn, tiết kiệm chi phí hơn. Tuy nhiên, in offset chỉ phù hợp với một số đợt in nhất định.

Nguồn: https://suamaytinhit.com
Danh mục: Máy in