5 quy tắc vàng khi thiết kế bao bì sản phẩm:

Thiết kế bao bì sản phẩm là câu chuyện muôn thuở của các thương hiệu khi có sản phẩm mới trên thị trường. Hầu hết các doanh nghiệp đều rất chú trọng đến việc truyền tải thông điệp về chất lượng sản phẩm để thu hút khách hàng. Trong khi thực tế, nhiều nghiên cứu về marketing chỉ ra rằng bao bì sản phẩm bắt mắt là yếu tố đầu tiên mà khách hàng thường bị thuyết phục mua hàng.

Với hàng nghìn sản phẩm ra mắt khách hàng mỗi ngày, làm thế nào để khách hàng ấn tượng với sản phẩm của bạn? Câu trả lời chính là sản phẩm phải có “áo đẹp”. “Chiếc áo đẹp” ở đây là mẫu mã bao bì bắt mắt và sang trọng.

Bạn Đang Xem: Những nguyên tắc cơ bản khi thiết kế bao bì sản phẩm

Vậy làm thế nào để bạn thiết kế một mẫu bao bì đẹp? Trong bài viết này, Khang Thành xin giới thiệu đến các bạn những nguyên tắc cơ bản khi thiết kế bao bì sản phẩm chất lượng.

1. Thiết kế bao bì có thương hiệu

Bao bì là “bộ mặt của thương hiệu”, là “chìa khóa vàng” kết nối doanh nghiệp của bạn và khách hàng. Vì vậy, nguyên tắc đầu tiên và quan trọng nhất trong thiết kế bao bì sản phẩm là đảm bảo tính năng thương hiệu của sản phẩm.

Xem Thêm : Printgo thông báo thời gian nghỉ lễ 30/4 và 1/5 năm 2022

Để sản phẩm của doanh nghiệp bạn không bị nhầm lẫn với các đối thủ khác thì thiết kế bao bì sản phẩm phải tuân thủ các nguyên tắc thiết kế của bộ nhận diện thương hiệu bao gồm: logo, màu sắc thương hiệu. , logo, slogan… Sự kết nối giữa doanh nghiệp và khách hàng được hình thành dựa trên hệ thống nhận diện thương hiệu nên trong thiết kế bao bì sản phẩm cũng cần đảm bảo vấn đề này.

>>> Cách tuyệt vời để phối hợp màu sắc trong thiết kế bao bì sản phẩm

Thiết kế bao bì Khang Thanh

Hệ thống bao bì của trang sức Tiffany được coi là một điển hình trong việc đồng bộ hóa hình ảnh thương hiệu, từ tông màu chủ đạo đến kiểu chữ, kiểu hộp, thậm chí cả kiểu thắt nơ.


2. Thiết kế bao bì thân thiện với người dùng, hướng đến người tiêu dùng

Bất cứ khi nào bạn thiết kế bao bì cho bất kỳ sản phẩm nào, việc đảm bảo tính thân thiện và hướng đến đối tượng là nguyên tắc mà người thiết kế phải nắm được. Vì khách hàng là người sử dụng sản phẩm của bạn, họ cũng là người chiêm ngưỡng bao bì mà bạn thiết kế và trải nghiệm các chức năng của sản phẩm.

Vì vậy, bao bì của sản phẩm nên là bao bì “dành cho họ”. Bạn không thể sử dụng thiết kế bao bì dầu gội dành cho nam cho bao bì sản phẩm dầu gội dành cho nữ. Nguyên tắc thiết kế bao bì thân thiện với người tiêu dùng là nguyên tắc cơ bản, nhằm hạn chế tối đa việc thiết kế gây ra tình trạng “râu ông nọ cắm cằm bà kia”. Đây là tình huống mà bất kỳ doanh nghiệp nào cũng không mong muốn gặp phải. Vì vậy, nguyên tắc này là “nguyên tắc nằm lòng” mà tất cả các nhà thiết kế bao bì đều nắm rõ.

Thiết kế bao bì Khang Thanh

Kết quả nghiên cứu thú vị của Kissmetrics cho thấy sự khác biệt về sở thích màu sắc giữa nam và nữ.


3. Thiết kế bao bì sáng tạo

Sáng tạo là nguyên tắc cần thiết để có một thiết kế bao bì đẹp và ấn tượng. Bao bì sản phẩm với thiết kế sáng tạo sẽ tạo nên sức hút đặc biệt cho khách hàng trong việc chọn mua sản phẩm, làm nổi bật sản phẩm giữa hàng trăm nghìn dòng sản phẩm khác được trưng bày trên cùng một kệ hàng.

Khách hàng sẽ thực sự ấn tượng và bị thuyết phục ngay trước những mẫu bao bì khác biệt, nổi bật và thu hút, có điểm nhấn riêng biệt. Đối với những mẫu thiết kế bao bì ấn tượng, khách hàng sẽ rất dễ dàng lựa chọn và cũng là “mũi tên đẩy” khách hàng mua và sử dụng sản phẩm. Vì vậy, nguyên tắc thiết kế bao bì sáng tạo là một trong những nguyên tắc cơ bản để nhà thiết kế bao bì sản phẩm thành công.

>>> Khám phá những thiết kế bao bì sáng tạo nhất

Thiết kế bao bì Khang Thanh
Ai có thể nói không với một ly nước độc đáo như thế này?


4. Thiết kế bao bì đa công dụng

Mẫu mã bao bì được đánh giá cao khi không chỉ đẹp về hình thức mà còn có tính ứng dụng cao, tiện lợi cho người tiêu dùng khi sử dụng. Trong thiết kế bao bì sản phẩm, người thiết kế không chỉ chú trọng đến bao bì sản phẩm được đóng gói cho sản phẩm của doanh nghiệp mà còn quan tâm đến việc khách hàng sẽ sử dụng bao bì này để làm gì sau đó.

Điều này giúp người thiết kế tính toán được kích thước và chất liệu của bao bì. Với bao bì có chức năng cao, điều này được đánh giá thông qua việc xử lý, vận chuyển, sử dụng, bảo quản và lưu giữ. Vì vậy, các nhà thiết kế cần quan tâm nhiều hơn đến tính đa dụng khi thiết kế bao bì.

Thiết kế bao bì Khang Thanh
Một thiết kế bao bì đa công dụng của công ty hạt giống Agrocal, các hộp gỗ không chỉ chứa nông sản mà còn cho phép trồng cây trong đó.


5. Chú ý đến chất liệu bao bì sản phẩm

Yếu tố cuối cùng cấu thành nên một thiết kế bao bì hoàn hảo chính là chất liệu. Chất liệu bao bì được sử dụng cũng khẳng định rằng doanh nghiệp có tâm huyết và chú trọng vào sản phẩm của mình, ngay từ khâu thiết kế bao bì. Trong thiết kế bao bì cần xem xét và cân nhắc các vấn đề liên quan đến đặc tính sản phẩm, thói quen của khách hàng mục tiêu để lựa chọn chất liệu thiết kế bao bì phù hợp nhất.

Xem Thêm : Sang trọng và độc đáo với mẫu hộp quà Tết

Chất liệu bao bì sản phẩm mà các doanh nghiệp hướng đến không chỉ bền mà còn phải có khả năng bảo quản sản phẩm khỏi các tác động bên ngoài như độ ẩm, bụi bẩn, nhiệt độ, va đập… Hiện nay một số doanh nghiệp cũng rất chú trọng đến việc sử dụng các chất liệu thân thiện với môi trường như làm bao bì hộp giấy, thùng carton …

Đây là cách giúp doanh nghiệp của bạn “lấy lòng” khách một cách khéo léo, cũng là cách để doanh nghiệp góp phần bảo vệ môi trường sống và tiết kiệm nhiên liệu. Là một nhà thiết kế bao bì chuyên nghiệp, bạn cũng nên chú ý đến vấn đề này nhiều hơn đúng không?

Thiết kế bao bì Khang Thanh
Thiết kế bao bì Khang Thanh
Một số mẫu bao bì giấy vừa an toàn để đựng thực phẩm vừa góp phần bảo vệ môi trường

Trên đây là một số nguyên tắc cơ bản trong thiết kế bao bì sản phẩm. Để trở thành nhà thiết kế bao bì chuyên nghiệp và cho ra đời những sản phẩm bao bì đẹp, hữu ích… thực tế có rất nhiều nguyên tắc mà chỉ những người trực tiếp thực hiện mới hiểu được. Hi vọng một số gợi ý trên sẽ giúp bạn một phần cơ bản để tạo ra những sản phẩm bao bì bắt mắt và phù hợp với khách hàng.

Khang Thành giúp bạn giải quyết các vấn đề về đóng gói sản phẩm bằng những giải pháp phù hợp và chất lượng. Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và báo giá cạnh tranh cho các sản phẩm bao bì giấy:

CÔNG TY BAO BÌ KHANG THÀNH – NHÀ TRỌN GÓI

ĐT: 077 8878 222

Email: info@khangthanh.com

Nguồn: https://suamaytinhit.com
Danh mục: Thiết Kế