Ngày nay, nhờ sự phát triển của khoa học công nghệ, việc thiết kế banner, poster bằng phần mềm không còn khó khăn nữa. Nhưng thiết kế và thiết kế sao cho đẹp mắt, thu hút người xem lại là chuyện khác. Vậy làm thế nào để có những thiết kế khiến người xem phải trầm trồ khen ngợi, đồng thời có thể truyền tải thông tin đến khách hàng mục tiêu? Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giúp bạn chỉ ra những điểm cần lưu ý khi thiết kế banner quảng cáo hiệu quả.

Sử dụng màu sắc

Luật lệ thiết kế biểu ngữ đơn giản Để tạo một ấn phẩm truyền thông trong Photoshop, bạn cần chú ý đến hệ thống màu sau:

Đối với các ấn phẩm trực tuyến

Bạn nên sử dụng hệ 3 màu RGB để thiết kế và xuất ra các file ảnh phục vụ giao tiếp trực tuyến, ảnh sau khi thiết kế xong sẽ có màu sắc như trong quá trình thiết kế.

Xem thêm: Các phông chữ thiết kế banner độc đáo và đẹp nhất trên thị trường

Đối với các ấn phẩm in

Đối với loại này, bạn cần sử dụng hệ màu CMYK để thiết kế cho mục đích in ấn, hệ màu này cho màu sắc và chất lượng hình ảnh giống như phiên bản máy tính của thiết kế.

Cách kết hợp màu sắc trong thiết kế

Tùy theo tính chất hoạt động và yêu cầu của khách hàng mà lựa chọn màu sắc phù hợp. Không sử dụng quá nhiều màu sắc trong một ấn phẩm thiết kế truyền thông, ngoại trừ các sự kiện về hội họa, nghệ thuật, v.v.

Phối màu trong thiết kế
Phối màu trong thiết kế

Khi chuẩn bị bắt tay vào thiết kế, bạn nên tham khảo các cách phối màu trước, để biết màu nào hợp với màu nào và màu nào nên tránh.

Đôi khi muốn tạo sự khác biệt, độc đáo, bạn cũng có thể sử dụng những gam màu đặc biệt nhưng vẫn giữ được bố cục và nội dung chính mà bạn muốn truyền tải qua ấn phẩm.

Nguyên tắc lựa chọn phông chữ

Yếu tố cần lưu ý khi thiết kế banner tiếp theo chính là font chữ. Với những tác phẩm mang phong cách Typogranhy, bạn chỉ cần khéo léo kết hợp một chút, và sử dụng hài hòa các font chữ là có thể tạo nên một tác phẩm đẹp mắt.

Nguyên tắc lựa chọn phông chữ
Nguyên tắc lựa chọn phông chữ

Phông chữ có hai loại cơ bản: serif và sans serif, trong đó phông chữ sans serif được khuyên dùng nhiều hơn trong các ấn phẩm thiết kế. Trong việc thiết kế các ấn phẩm mang hơi thở hiện đại, có một số vấn đề bạn cần rút kinh nghiệm:

 • Tránh sử dụng quá nhiều phông chữ (> = 5 phông chữ) trên cùng một ấn phẩm thiết kế, tránh gây nhàm chán cho người xem.
 • Hạn chế sử dụng các phông chữ serif như Time New Roman trong thiết kế, hãy sử dụng các phông chữ sans serif.
 • Hạn chế hoặc không nên sử dụng những kiểu chữ quá cầu kỳ
 • Sử dụng cỡ chữ rõ ràng, dễ đọc. Bạn cũng cần lưu ý đến mục đích sử dụng ấn phẩm để chọn cỡ chữ, kiểu chữ phù hợp.
 • Khoảng cách dòng giữa các chữ cái không được quá chặt và cũng không được quá xa.
 • Tiêu đề và đề mục nên sử dụng phông chữ dễ nhìn, dễ theo dõi.
 • Cần chú ý đến việc sử dụng phông chữ và bảng mã phù hợp, nên sử dụng phông chữ Unicode có dấu trong thiết kế.

XEM THÊM:

Bạn Đang Xem: Những lưu ý khi thiết kế banner quảng cáo mà bạn nên biết

Nguyên tắc bố trí

Bố cục của một thiết kế phụ thuộc vào yêu cầu cũng như đặc điểm của sản phẩm hoặc dịch vụ mà chúng ta muốn quảng bá.

Bố cục kiểu truyền thống

Loại ấn phẩm này thường có tính chất nghiêm túc, chúng bao gồm ba phần chính như sau:

 • Phía trên: Đặt logo và tiêu đề
 • Phần giữa: Tên chương trình, các hoạt động chính của ấn phẩm và nội dung chính.
 • Dưới đây: Thông tin liên hệ, thông tin bổ sung, nhà tài trợ

Bố cục phong cách hiện đại

Với bố cục mang hơi thở hiện đại, thường hướng đến sự tự do, sáng tạo, phá vỡ vị trí của nội dung chính ở trên và thường được sử dụng trong các sự kiện lớn, trẻ trung, hiện đại, …

Tuy nhiên, có một số điểm bạn cũng cần lưu ý:

 • Bố trí logo: Đơn vị / tổ chức lớn hơn, logo sẽ ở bên trái, nhỏ hơn sẽ ở bên phải. Nếu có một số lượng logo chẵn, chúng có thể được chia thành 2 trên 3 mặt của tiêu đề, hoặc có thể bị phá vỡ bằng cách để một logo lớn bị mờ trong ấn phẩm.
 • Bạn nên sử dụng tất cả các chữ cái in hoa trong phông chữ sans-serif cho tiêu đề tiêu đề và tên của tổ chức và chủ sở hữu của ấn phẩm, những nội dung này nên được đặt bên cạnh logo.
 • Tên chương trình, tên nội dung chính của ấn phẩm cần được viết to, rõ ràng và đặt ở những vị trí gây ấn tượng ngay cho người xem.
 • Nếu nội dung ở một phần nào đó khó nhìn, bạn có thể sử dụng hiệu ứng viền chữ hoặc làm mờ khung phía sau đối tượng để nổi bật hơn.
 • Bạn có thể sử dụng các biểu tượng để thay thế một số thông tin như: Điện thoại, trang web, địa chỉ, v.v.
Nguyên tắc bố cục trong thiết kế banner
Nguyên tắc bố cục trong thiết kế banner

Nguyên tắc cơ bản và chi tiết

Xem Thêm : [Chia sẻ] Cách tẩy mực in trên áo đơn giản mà hiệu quả

Xem thêm: Những ý tưởng thiết kế banner đẹp và độc đáo nhất hiện nay

Một lưu ý cuối cùng, đối với mỗi đặc điểm của ấn phẩm chúng ta sẽ có thể lựa chọn các loại hình nền khác nhau cho phù hợp, bạn có thể linh hoạt sử dụng các hình nền như:

 • Nền ảnh: Bạn có thể chọn ảnh bất kỳ, khung ảnh bất kỳ và làm mờ chúng để tạo nền hoặc cũng có thể sử dụng ảnh gốc có nhiều chỗ trống trên ảnh để tạo nền.
 • Nền màu: Bằng cách sử dụng nền phẳng của các màu với nhau, hoặc bạn cũng có thể sử dụng màu mảng để kết hợp với họa tiết nếu có.

Trong luật lệ thiết kế banner đẹpbạn nên tránh sử dụng quá nhiều chi tiết và màu sắc vì nó dễ ảnh hưởng đến các đối tượng chính trên ấn phẩm, cũng như gây rối mắt và khó chịu cho người xem.

Nền và các chi tiết trong thiết kế phải được phân bố hợp lý
Nền và các chi tiết trong thiết kế phải được phân bố hợp lý

Vì vậy, bài báo này In Lưu đã chia sẻ đến bạn những lưu ý khi thiết kế banner quảng cáo mà bạn nên biết, để bạn có thể dễ dàng thiết kế một banner quảng cáo hiệu quả.

Thông báo chính thức: Lưu ý nhỏ: Màu sắc hiển thị ở các máy tính khác nhau, màu sắc của bản in bên ngoài có thể đậm hơn hoặc nhạt hơn một chút so với trên màn hình. Gửi hồ sơ đặt in tại đây: khachhang@intietkiem.com và trung tâm cuộc gọi để đặt hàng 0812.45555 Hãy để chúng tôi cho bạn lời khuyên tốt nhất!

Nguồn: https://suamaytinhit.com
Danh mục: Tin tức