Những lưu ý cần biết trong thiết kế kẹp file


Bạn Đang Xem: Những lưu ý cần biết trong thiết kế kẹp file

Kẹp file, kẹp tài liệu đẹp sẽ tạo ấn tượng tốt cho khách hàng khi có nhu cầu giới thiệu, quảng bá hình ảnh của doanh nghiệp. Chúng được sử dụng để lưu trữ hồ sơ kinh doanh của doanh nghiệp, cung cấp thông tin, tạo ấn tượng và nâng tầm chuyên nghiệp cho doanh nghiệp. Điều rất cần chú ý khi thiết kế để có một mẫu kẹp tài liệu đẹp và chuyên nghiệp. Bạn nên đầu tư thời gian thiết kế, sáng tạo, độc đáo và đẹp mắt trong cách trình bày để tạo ấn tượng tốt với đối tác và khách hàng.

Những lưu ý cần biết trong thiết kế kẹp file

Kẹp file dùng để làm tài liệu gì?

Trước khi thiết kế, bạn cần trả lời câu hỏi này trước. Bạn cứ tưởng tượng ngoài tài liệu là những tờ giấy A4 thì còn có những thứ khác bạn cần lưu trữ như đĩa CD, card… Thường thì kẹp file chỉ có một tai, nhưng nếu bạn cần lưu trữ nhiều hơn, Đối với những thứ khác ngoài tài liệu, kẹp tệp cần được xử lý bằng một tai nữa đặc biệt cho nhu cầu của bạn.

Xem Thêm : 21+ Món Quà Tặng 8/3 Ý Nghĩa Dành Cho Mẹ, Vợ, Bạn Gái

Chọn kích thước kẹp tệp

Thông thường, kích thước tệp là khoảng 230 × 320.

  • Với kẹp file dùng để đựng tài liệu, hợp đồng, báo giá hay các ấn phẩm catalogue, tờ rơi quảng cáo, …. Kích thước kẹp file khi thiết kế phải đạt tiêu chuẩn: chiều rộng 22cm x chiều cao 31cm x tai 7cm.
  • Đối với kẹp hồ sơ được sử dụng cho mục đích đựng hồ sơ, thi tuyển, đơn xin việc, … kích thước tiêu chuẩn của kẹp hồ sơ là khoảng 25x34cm.

Những lưu ý khi thiết kế kẹp file ấn tượng

Kẹp file có nhiều chất liệu giấy khác nhau: Giấy Couches 250gr hoặc Couches 300gr, Bristol 230gsm – 300gsm, hoặc giấy Duplex 300gsm…

Xem Thêm : 15+ Món Quà Tặng Tân Gia Ý Nghĩa, Mừng Nhà Mới Cho Gia Chủ

Tìm kiếm thêm thông tin: Các vật liệu thường được sử dụng để thiết kế và in kẹp file

Những lưu ý khi thiết kế kẹp file ấn tượng

Quy trình thiết kế kẹp file tài liệu

Một file tài liệu đẹp phải có thiết kế sáng tạo, đơn giản, tinh tế nhưng đầy đủ các thông tin quan trọng. Hai mặt bên ngoài của kẹp tệp thường được tối giản:

  • Mặt trước thường bao gồm tên doanh nghiệp, slogan, logo, …
  • Mặt sau sẽ cung cấp thông tin về công ty, địa chỉ, điện thoại, email liên hệ …

Nội dung trên kẹp file kết hợp với kỹ thuật xử lý phù hợp sẽ tạo nên điểm nhấn đặc biệt, thu hút sự chú ý của người xem. Tóm lại, các thông tin in trên kẹp file phải được sắp xếp hài hòa, bắt mắt và dễ thu hút khách hàng, đối tác. Nhưng vẫn phải đảm bảo sự sang trọng, lịch sự.

Những lưu ý khi thiết kế kẹp file ấn tượng

Hi vọng với những lưu ý trên, bạn sẽ thiết kế được cho doanh nghiệp của mình một mẫu kẹp file đẹp và ấn tượng. Thiết kế kẹp file tiêu chuẩn giúp bạn tạo ấn tượng và sự chuyên nghiệp với khách hàng, đối tác. Từ đó, sẽ tăng sự hiện diện thương hiệu của doanh nghiệp.

Nguồn: https://suamaytinhit.com
Danh mục: Quà tặng