Lỗi nội dung luận văn
Về đề cương luận văn: Đây là phần quan trọng nhất, quyết định bài luận của bạn có đúng chủ đề hay hoàn chỉnh hay không. Có một dàn ý chuẩn sẽ giúp các bước thi công tiếp theo trở nên dễ dàng hơn. Về vấn đề này, bạn thường đưa ra một dàn ý, hoặc đi lạc chủ đề, hoặc lan man không rõ ràng hoặc thiếu sót.

Để khắc phục vấn đề này bạn cần phải phân tích chủ đề một cách chính xác. Từ đó mổ xẻ những vấn đề cần thiết để chứng minh cho chủ đề của bạn. Vấn đề này tương đối quan trọng nên nếu gặp khó khăn gì các bạn hãy tham khảo ý kiến ​​của thầy cô.

Vấn đề ngôn ngữ: Luận văn sử dụng những từ ngữ quá đời, xen lẫn cảm xúc cá nhân hoặc chủ quan như đại từ ta, ta, ta … không phù hợp khi viết báo cáo khoa học.

Bạn Đang Xem: Những lỗi thường gặp nhất khi làm luận văn tốt nghiệp

Vấn đề về phong cách: Các lỗi thường gặp ở phần này là viết lan man và không rõ ý chính, các phần không liên kết với nhau, hoặc làm theo kiểu giật tít, báo chí. Hãy nhớ đây là một bài báo khoa học nên mọi thứ bạn viết ra cần phải có cơ sở rõ ràng, số liệu chính xác, cách viết logic và chuyên nghiệp.

Xem Thêm : DANH MỤC CÁC DÒNG SẢN PHẨM MỚI NĂM 2021 (3)

Để khắc phục lỗi này, người viết cần nắm rõ lý lẽ muốn trình bày là gì, sau đó mới tiến hành viết. Viết có trọng tâm và các phần câu phải liên kết với nhau. Các câu ngắn gọn và rõ ràng, dữ liệu chứng minh điều đó một cách cụ thể. Vì là bài báo khoa học nên không được nói lung tung nhưng vấn đề gì cũng phải đưa ra cơ sở để chứng minh ..

Lỗi chính tả: Đây là lỗi rất hay gặp ở bất cứ bài văn nào, có thể bạn đã kiểm tra rất kỹ nhiều lần nhưng đến khi in ra thì lỗi chính tả vẫn còn đó – chỗ dễ thấy nhất :). Đến đây chắc các bạn sẽ cảm thấy hoang mang lắm, cảm giác như có một thế lực nào đó che mắt mà mình không nhìn thấy được dù đã kiểm tra đi kiểm tra lại hàng chục lần :).

Hiện tượng này thường xảy ra khi viết luận văn. Có thể mắt bạn tiếp xúc với chữ viết trong thời gian dài, số lượng chữ dày đặc, kéo dài dẫn đến xuất hiện một vài điểm mù mà bạn có thể đã bỏ sót. Và hơn nữa, vì bạn đã gần như học thuộc lòng luận văn này nên việc chủ quan bỏ sót một số điểm là rất cao.

Xem Thêm : Bìa Kẹp Hồ Sơ Là Gì? Địa Chỉ In Bìa Hồ Sơ Đà Nẵng Nhanh Giá Rẻ

Giải pháp tốt nhất cho bạn là bạn nên in bản nháp trước để việc tra từ và đánh dấu lỗi sẽ dễ dàng hơn rất nhiều. Hoặc bạn có thể nhờ bạn bè, người thân kiểm tra giúp sẽ hiệu quả hơn rất nhiều.

Lỗi đạo văn: Đây là một lỗi rất nghiêm trọng về đạo đức nghiên cứu mà nếu không để ý. Lỗi này xảy ra khi người viết sử dụng các nguồn tài liệu tham khảo chưa được trích dẫn hoặc trích dẫn không đúng cách.

Hầu hết các trường đại học đều có phần mềm kiểm tra đạo văn và không một trường nào chấp nhận một tác phẩm đạo văn. Vì vậy tốt nhất bạn nên tự mình làm và tìm hiểu xem, dù tốt hay không thì nó cũng là sản phẩm do chính bạn làm ra bằng tất cả sự cố gắng của mình. Rất đáng tự hào phải không?

Nguồn: https://suamaytinhit.com
Danh mục: Máy in