Xem Thêm : KHOÁ HỌC G7-EXPERT ONLINE TRONG 5 NGÀY (23-27/05/2022)

Kỹ thuật in hộp giấy là một hình thức trang trí bề mặt sản phẩm theo nhiều cách khác nhau. Sản phẩm của bạn có một vài giây để tạo ấn tượng với khách hàng, vì vậy việc trang trí bên ngoài sản phẩm để dễ tiếp cận với khách hàng là rất quan trọng.

1. Kỹ thuật Dập / Dập nổi

Trong các kỹ thuật gia công sau in, kỹ thuật ép kim được sử dụng khá phổ biến, với những hiệu ứng tạo hình rất độc đáo và ấn tượng. Công nghệ in ấn ngày một phát triển nhưng kỹ thuật ép kim vẫn được nhiều người lựa chọn.

Các phương pháp in hộp giấy như kỹ thuật dập chìm, dập nổi rất phù hợp với các loại giấy mỹ thuật, các loại giấy có độ xốp cao.

Nhà in sẽ tiến hành dập, cán các họa tiết nổi trên giấy để tạo điểm nhấn, tạo chiều sâu và điểm nhấn riêng biệt cho sản phẩm.

Kỹ thuật dập này được sử dụng cho các loại ấn phẩm có tính thẩm mỹ cao như catalogue, brochure, tạp chí …

2. Kỹ thuật in báo chí

Ép kim là kỹ thuật dùng nhiệt và lực để ép một lớp kim loại mỏng lên giấy hoặc da để làm nổi bật logo, dòng chữ, bông hoa muốn nhấn mạnh và tạo sự thu hút. Cán màng được sử dụng trong nhiều loại ấn phẩm như namecard, voucher, menu, catalogue, túi giấy, v.v.

Trong quá trình in hộp giấy, nếu bạn muốn nhấn mạnh logo, biểu tượng, chữ, hình ảnh trên hộp giấy thì sử dụng kỹ thuật ép kim là một lựa chọn sáng suốt.
Màu sắc kim tuyến rất đa dạng như vàng, bạc, xanh, đỏ… Phổ biến nhất vẫn là nhũ vàng và nhũ bạc. Kỹ thuật ép kim thường được sử dụng trên các loại bao bì cao cấp như hộp giấy, túi giấy, catalogue …

3. Kỹ thuật cán

Kỹ thuật cán màng là phương pháp phủ lên bề mặt ấn phẩm một lớp polyme, tùy theo mục đích sử dụng mà có hai loại màng để bạn lựa chọn là cán bóng và cán mờ. Cán màng tăng thêm độ bền cho ấn phẩm. Giữ mực không phai, không lem, màu sắc vẫn rõ nét, ấn phẩm hiện đại, thẩm mỹ.

Khi in hộp giấy thành phẩm, để màu sắc sống động, sắc nét, mực in rõ ràng, giữ chất lượng hộp giấy bền lâu thì lớp giấy in cần được ép qua một lớp màng bảo vệ. . Có nhiều phương pháp cán màng khác nhau như cán mờ, cán bóng hay cán gân tùy theo nhu cầu và mục đích sử dụng của khách hàng.

Thực tế cho thấy, giữa một thành phẩm không có cán màng và cán màng thì rõ ràng sản phẩm hộp giấy ép kim sẽ đẹp hơn, sang trọng hơn và đẳng cấp hơn.

4. Phương pháp phủ UV trên bề mặt hộp giấy

Cách thức và nguyên lý in cũng giống như in offset nhưng thay mực in offset bằng mực in UV thường được gọi là mực in offset UV. Nhưng công nghệ in phủ UV phức tạp hơn in offset thông thường vì phải có hệ thống sấy mực UV bằng hệ thống đèn sấy UV và các công đoạn khác như xử lý Corona, ngọn lửa, plasme, UV nitro,… thành mực. In UV bám trên bề mặt giấy Metalized.

Với phương pháp này, kỹ thuật viên in sẽ phủ lên bề mặt hộp giấy một lớp màng mực UV. Thành phẩm dưới tác động của ánh sáng sẽ trở nên bắt mắt hơn rất nhiều.
Nói chung, cán màng toàn phần và cán UV một phần là hai loại phủ UV phổ biến nhất trong in hộp.

5. Phương pháp cẩn thận trong in hộp giấy

Hoàn thiện trong In ấn là công đoạn điều chỉnh giấy in sao cho chính xác và cho ra những sản phẩm in đẹp, hay nói một cách đơn giản đó là công đoạn tạo hình cho sản phẩm in.

Để tạo ra những thành phẩm hộp giấy có hình dáng đặc biệt theo ý muốn của quý khách, đội ngũ in ấn sẽ làm khuôn để đựng thành phẩm theo yêu cầu của quý khách hàng.
Đây là một trong những phương pháp in được sử dụng phổ biến trong in hộp giấy, brochure, menu,…

Nguồn: https://suamaytinhit.com
Danh mục: Máy in