Cho dù bàn làm việc ở nhà của bạn được sử dụng thường xuyên hay chỉ là một góc nhỏ dùng để quản lý giấy tờ gia đình, thì một thứ gì đó thật phong cách và ngăn nắp là điều cần thiết.

Văn phòng: Nên và Không nên

CafeLand – Cho dù chiếc bàn làm việc tại nhà của bạn được sử dụng thường xuyên hay chỉ là một góc nhỏ dùng để quản lý giấy tờ gia đình thì vẫn cần một thứ gì đó có phong cách và tổ chức. Hãy chú ý những điều sau để không gian này luôn thoải mái và hiệu quả.

Đặt một bức tranh của một nhân vật bạn thích

Hãy thoải mái lựa chọn các chi tiết trang trí phản ánh phong cách của bạn. Nó có thể là bất cứ điều gì khiến bạn mỉm cười. Ví dụ, văn phòng này có một tác phẩm điêu khắc nghệ thuật độc đáo và một tấm thảm họa tiết ngựa vằn hiện đại.

Giữ mọi thứ gọn gàng

Văn phòng không nên bừa bộn với quá nhiều đồ đạc. Tăng không gian lưu trữ trong phòng với kệ, tủ và thậm chí cả ngăn kéo dưới ghế sofa. Khu vực làm việc ngăn nắp sẽ giúp giảm căng thẳng và tăng hiệu quả công việc.

Xem xét một cách kĩ lưỡng

Hãy suy nghĩ về các loại hoạt động diễn ra trong văn phòng của bạn và chọn bàn ghế để tối đa hóa thời gian làm việc của bạn.

Nếu công việc không cần nhiều giấy tờ, sổ sách thì bàn làm việc có thể đơn giản như một chiếc máy tính để bàn loại nhỏ. Ngược lại, bạn phải tính đến việc mở rộng bàn làm việc, không gian lưu trữ, các vật dụng hỗ trợ công việc cần thiết.

Đừng để thiếu ánh sáng

Làm việc trong bóng tối có thể làm căng mắt và gây mệt mỏi. Do đó, hãy đảm bảo nguồn ánh sáng đầy đủ trong văn phòng của bạn. Ánh sáng tổng thể của căn phòng, đèn trên bàn và màu sơn tường hay các chi tiết trang trí làm nổi bật và bừng sáng không gian là những điều cần chú ý.

Ngày nay là thời đại của công nghệ

Suy nghĩ về thiết bị bạn sẽ sử dụng để thực hiện công việc và lập kế hoạch cho phù hợp. Lắp đặt nguồn điện và ổ cắm điện đầy đủ để đảm bảo rằng máy tính, máy in và bộ sạc, v.v. luôn hoạt động mà không bị gián đoạn.

Thêm một chút sang trọng

Đừng bỏ lỡ một số món đồ nội thất sang trọng với vải bọc kiểu cách, trường kỷ và ghế sofa sang trọng như thế này. Bạn đang ở nhà, vì vậy hãy cho mình sự tự do để tận hưởng.

Chức năng kép

Tìm đồ đạc và nơi lưu trữ để căn phòng có thể phục vụ mục đích khác ngoài công việc, chẳng hạn như phòng sinh hoạt hoặc giải trí. Văn phòng này cũng là nơi sáng tạo nghệ thuật với giá vẽ, sơn và tranh ảnh bất cứ khi nào chủ nhân có thời gian.

Tránh có quá nhiều kệ

Kệ, tủ hay giá sách rất tốt để đựng đồ, nhưng đừng lạm dụng chúng. Chúng sẽ phản tác dụng khi dẫn đến thói quen xấu cho bạn là nhồi nhét quá nhiều thứ vào đó, gây nhức mắt và hạn chế cảm hứng làm việc.

Yên tĩnh và riêng tư

Đôi khi ngôi nhà không đủ lớn để bạn có một phòng làm việc riêng. Góc bếp hoặc một không gian nhỏ gần cửa sổ thoáng mát và yên tĩnh là những nơi thích hợp.

Nguồn: CafeLand

Bạn Đang Xem: Những điều nên và không nên làm

Xem Thêm : Business Card là gì? Tăng sự chuyên nghiệp của bạn bằng mẫu danh thiếp đẹp

Nguồn: https://suamaytinhit.com
Danh mục: Máy in