Có nhiều vật liệu phục vụ cho mục đích thiết kế bao bì, mỗi loại đều có những đặc điểm riêng và phù hợp với những dòng sản phẩm riêng, trong đó bao bì, hộp giấy được các thương hiệu sử dụng rộng rãi. Tuy nhiên, có những điều bạn cần lưu ý khi thiết kế bao bì, hộp giấy, cụ thể như sau:

1. Chọn chất liệu phù hợp cho sản phẩm

Với bao bì, hộp giấy, bạn nên chọn chất liệu dựa trên trọng lượng và tính chất của sản phẩm. Điều này có ba tác dụng: thứ nhất là thể hiện tinh thần của thương hiệu, thứ hai là đảm bảo tuổi thọ của bao bì cũng như vật chứa đựng của nó, và cuối cùng là mang lại hiệu quả thẩm mỹ.

Bạn Đang Xem: Những điều cần lưu ý khi thiết kế bao bì giấy, vỏ hộp

Bạn có thể chọn giấy couche, Ivory, duplex … cho các sản phẩm nhỏ, nhẹ như mỹ phẩm, dược phẩm, bánh kẹo …. Đối với hộp đựng giày hay hộp bánh pizza thì chất liệu cần dày và chắc hơn như carton 3 lớp để đảm bảo. Độ bền. Một số mặt hàng cao cấp khác như trang sức, phụ kiện nên được đóng gói theo thiết kế từ chất liệu carton lạnh, gỗ ép có độ bền cao và vẻ ngoài sang trọng.

> Bạn có thể tham khảo thêm các bài viết: 5 nguyên tắc để có một thiết kế bao bì đẹp hoàn hảo

2012-Mới-Air-Jordan-10-Chicago_4
Thiết kế bao bì giấy

2. Kích thước bao bì giấy, hộp

Bao bì hay hộp giấy đều có tác dụng chứa đựng và làm đẹp cho sản phẩm, vì vậy, kích thước của chúng cần được tính toán theo sản phẩm bên trong để đảm bảo sự cân đối, tránh tình trạng sản phẩm bị “lép vế” trong một chiếc hộp hay bao bì như vậy. nhỏ đến mức vừa đủ để “ôm” chặt sản phẩm.

> Xem thêm sản phẩm thiết kế bao bì phẩm chất

Thiết kế hộp đựng nước hoa
Thiết kế hộp đựng nước hoa

3. Phân bổ thông tin hợp lý trên hộp

Xem Thêm : [THỦ THUẬT] TĂNG TỐC KHỞI ĐỘNG MÁY TÍNH TRÊN WINDOWS 10

Bao bì và hộp giấy thường có dạng hình chữ nhật hoặc hình trụ và có ít nhất 6 cạnh. Bạn cần xác định đâu sẽ là mặt chính và phụ để sắp xếp hình ảnh, biểu tượng, thông điệp và thông tin một cách hợp lý.

Các thông tin chính sẽ bao gồm tên sản phẩm, thành phần, công dụng, hướng dẫn sử dụng, bảo quản… và cần được cung cấp một cách rõ ràng, cụ thể, dễ đọc và dễ hiểu.

Sắp xếp thông tin trên thiết kế bao bì giấy
Cách sắp xếp thông tin hợp lý trên thiết kế bao bì

4. Quy cách đóng mở bao bì giấy hoặc nắp hộp

Tùy từng loại sản phẩm và thói quen sử dụng của khách hàng mà bạn thiết kế vị trí đóng mở nắp hộp cho phù hợp. Các quy cách đóng mở thông dụng mà bạn có thể quan tâm đó là nắp hộp âm dương, nắp hộp, nắp có khóa, nắp có băng keo…

Yếu tố này quyết định sự tiện lợi của thiết kế bao bì và khả năng bảo quản, lưu trữ sản phẩm, có ảnh hưởng lớn đến tâm lý khách hàng khi sử dụng và hành vi mua sắm.

> Bạn có thể tham khảo thêm các bài viết: Những lỗi thường gặp khi thiết kế bao bì của các nhãn hàng

Thiết kế bao bì giấy
Thiết kế bao bì giấy

5. Kỹ thuật in

Trong rất nhiều kỹ thuật in hiện đại ngày nay, in offset và in UV là hai kỹ thuật được các thương hiệu trong ngành áp dụng phổ biến. thiết kế bao bì hộp giấy. Chúng cho chất lượng hình ảnh in sắc nét, đẹp mắt, không bị nhòe và giữ được lâu. Có những kỹ thuật còn tạo ra hiệu ứng 3D rất độc đáo và hấp dẫn trên bao bì giấy.

Lựa chọn kỹ thuật in bao bì đẹp, chất lượng cao không quá khó, tuy nhiên nếu bạn chưa rành về vấn đề này có thể tìm đến Sao Kim – đơn vị cung cấp dịch vụ thiết kế bao bì sản phẩm và in ấn 2 trong 1.

Xem Thêm : [Tìm hiểu] Quy trình chế bản in chi tiết nhất 2021

Với kinh nghiệm thực hiện hơn 7000 dự án, chúng tôi không chỉ giúp bạn tìm hiểu những điều cần lưu ý khi thiết kế bao bì, hộp giấy mà còn đảm bảo sự thành công của dự án nói chung, mang đến cho bạn mẫu bao bì chuyên nghiệp, sáng tạo và hiệu quả nhất. Hãy nhấc máy và gọi cho Sao Kim ngay hôm nay để được tư vấn bởi các chuyên gia hàng đầu về thương hiệu.

Nguồn: Thương hiệu Venus

Chuyên gia số 1 về Thiết kế Thương hiệu

Xem các bài viết chất lượng khác:

Theo dõi các bài viết chất lượng của Sao Kim tại:

Blog Sao Kim, Sổ tay sao Kim

Facebook: Thương hiệu Venus

Nghiên cứu điển hình Behance: Thương hiệu Venus

#SaoKim #SaoKimBranding #BaoBi #ThietKeBaoBi

Nguồn: https://suamaytinhit.com
Danh mục: Tin tức