Mực in là một hợp chất được tạo thành từ các hạt sắc tố được trộn lẫn trong chất mang hoặc chất kết dính. Các dây dẫn nới lỏng mực phân phối đến các lô truyền mực trên máy in sau đó xoa đều lên bề mặt bản in. Trong công nghệ in offset, mực in offset bao gồm nhiều loại với những đặc điểm riêng. Khi in trên các chất nền khác nhau, các loại mực được kết hợp với các công thức riêng mà kỹ thuật viên vận hành phải hiểu để điều chỉnh máy in, loại mực và vật liệu in cho phù hợp.

Mực in offset có nhiều loại với công thức và tính chất khác nhau

Sự khác biệt trong công thức và tính chất của mực in offset bắt nguồn từ các đặc tính của vật liệu và bề mặt in. Bên cạnh đó, trong kỹ thuật in ấn, việc sử dụng máy in với các đặc tính khác nhau như in cuộn hay in tờ rơi cũng quyết định đến việc sử dụng loại mực in. Do đó, hiển nhiên là mực in offset được pha chế với các đặc tính và công thức khác nhau để phù hợp với điều kiện sử dụng.

Mực in phải tương thích với loại giấy mới cho chất lượng tốt nhất

“Nồi nào úp vung nấy” là câu nói luôn đúng trong bất kỳ lĩnh vực nào và lĩnh vực in ấn cũng không ngoại lệ. Sự phù hợp luôn là chìa khóa thành công.
Trên thực tế, hầu hết các loại mực in offset đều có thể sử dụng chung với nhau, nhưng người in phải điều chỉnh mực cho phù hợp với từng loại giấy. Có các loại mực được pha chế đặc biệt để in nhãn, in tờ rơi, in lịch, in card, in card, in hộp hoặc nhiều mục đích khác. Đặc biệt, các thành phần mực này có thể khác nhau về độ trong suốt, khả năng chịu nhiệt, độ bền ánh sáng, khả năng chống lại hóa chất và chất tẩy rửa.
Mực phải tương thích với vật liệu in mới để có chất lượng tốt nhất. Các đơn vị in ấn phải làm việc với các nhà sản xuất mực in để có được loại mực phù hợp nhất và phải lựa chọn kỹ lưỡng các loại vật liệu sử dụng khi sản xuất.

Nguyên nhân máy in offset bị khô mực

Bạn Đang Xem: NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT VỀ MỰC IN OFFSET

Nguyên nhân chính của vấn đề khô mực là do sử dụng mực in không phù hợp với công việc in ấn hoặc trong quá trình in ấn sử dụng quá nhiều nước hoặc axit trong dung dịch làm ướt.
Thông thường, các loại mực in offset thường được làm khô bằng quá trình oxy hóa và polymer hóa. Để đẩy nhanh quá trình khô mực in, người ta thường pha thêm dầu làm khô, nhựa thông cộng với dung môi để tăng tốc độ hấp thụ chọn lọc, oxy hóa và polyme hóa. Các chất phụ gia rất hữu ích cho việc in ấn trên các loại giấy sơn tĩnh điện và các loại giấy có khối lượng lớn. Bên cạnh đó, có những loại mực bị khô bằng cách đun nóng do sự bay hơi của dung môi.

Tất cả các loại mực in offset phải hoạt động với độ ẩm nhất định do tiếp xúc với nước
Nước làm ướt phải luôn được trộn với mực ở một mức độ nào đó trong quá trình in, nhưng mực không được nhiễm quá nhiều nước. Mực in dạng nhũ tương sẽ dễ dàng thấm vào máng nước và khiến bề mặt tờ in bị dính một lớp màng bẩn và phủ một lớp mực mỏng. Để khắc phục vấn đề này, các nhà sản xuất mực phải lựa chọn chất kết dính và hạt sắc tố thích hợp, đồng thời phải điều chỉnh loại mực để đáp ứng những nhu cầu này.
Các vấn đề trong quá trình sản xuất mực và trong quá trình in offset hầu hết không thể xác định được. Vì vậy, các kỹ thuật viên in offset luôn gặp sự cố về mực in phải có kiến ​​thức, kinh nghiệm và khả năng phán đoán chính xác để có thể nhanh chóng giải quyết những khó khăn trong quá trình vận hành. .

Xem Thêm : Chiều Cao Văn Phòng Hiện Đại Thường Không Đáp Ứng Được Vấn Đề Phong Thủy

Nguồn: khanthanh.com

Nguồn: https://suamaytinhit.com
Danh mục: Máy in