Những điều cần biết về kỹ thuật in Typo


Bạn Đang Xem: Những điều cần biết về kỹ thuật in typo

Thị trường in ấn ngày càng phát triển, các công nghệ in ấn ra đời ngày càng hiện đại hơn so với các công nghệ và kỹ thuật in trước đây. Một trong những kỹ thuật in lâu đời nhất trong ngành in hiện nay là kỹ thuật in chữ. Hãy cùng tìm hiểu kỹ thuật in typô là gì dưới bài viết này nhé!

In ấn kiểu chữ là gì?

Typography là một kỹ thuật in trong đó các chữ cái được đúc bằng hợp kim chì, sau đó các chữ cái được nối với nhau để tạo thành từng chữ cái, từng dòng văn bản hoặc toàn bộ trang sách. Trước đây, kỹ thuật này được áp dụng trong in sách nên được gọi là in sách. Tuy nhiên, cho đến nay kỹ thuật in này vẫn chưa được ứng dụng rộng rãi trong in ấn vì còn nhiều hạn chế về sản lượng sản xuất thấp, công nghệ in lạc hậu, độc hại. Và ngày càng có nhiều công nghệ in hiện đại giúp tối ưu hóa mọi khía cạnh của việc in ấn.

Những điều cần biết về kiểu chữ

Các loại máy in được sử dụng trong in ấn kiểu chữ

Các loại máy in được sử dụng trong quá trình in ấn bao gồm:

Xem Thêm : In chiết quang là gì? Ưu điểm của công nghệ in chiết quang

Xem Thêm : Dịch vụ thiết kế và in ấn bộ ấn phẩm thương hiệu ngành kinh doanh

Xem thêm: Tổng hợp các kỹ thuật in trong ngành in hiện nay

Đặc tính kỹ thuật của in ấn kiểu chữ

In typô có thể sử dụng nhiều loại hình in bao gồm ghép nối, đúc kim loại, ăn mòn và cũng có thể sử dụng nhiều loại vật liệu tấm như chì, kẽm, hợp kim đồng,… nhựa photopolymer, để tạo ra những sản phẩm thẩm mỹ hơn có thể sử dụng vật liệu từ gỗ hoặc vải vóc. Tuy nhiên, chất lượng kỹ thuật của in ấn kiểu chữ ở kích thước lớn được đánh giá ở hệ số dạng trục phẳng, tức là sản lượng in rất thấp.

Về đặc điểm của các bản in. Tấm dùng cho máy in phẳng – trục phẳng và trục phẳng có đặc điểm là rất cứng do phải cố định, thích hợp làm bàn đỡ. Còn đối với tấm nhựa dẻo hoặc hình bán nguyệt sẽ phù hợp với máy in ống tuýp. Và với bản in được đúc từ kim loại và tấm kim loại do tính chất ăn mòn nên rất thích hợp cho việc khắc chữ.

Những điều cần biết về kiểu chữ

Trên đây là bài viết về kỹ thuật in typô là gì? Hy vọng bài viết trên sẽ giúp bạn hiểu và nắm rõ hơn về kỹ thuật in này. Ngoài ra, nếu bạn có nhu cầu thiết kế và in ấn các ấn phẩm văn phòng, ấn phẩm bao bì thì có thể liên hệ với Printgo – công ty in ấn hàng đầu Việt Nam. Với những ưu điểm vượt trội như kho mẫu đa dạng, đội ngũ nhân viên thiết kế năng động, sáng tạo, quy trình thiết kế và in ấn đồng bộ. Đảm bảo sẽ làm hài lòng quý khách hàng về chất lượng dịch vụ in ấn cũng như sản phẩm mà Printgo mang lại.

Để biết thêm thông tin chi tiết, vui lòng liên hệ với Printgo qua:

Nguồn: https://suamaytinhit.com
Danh mục: Tài nguyên