Những điều cần biết về công nghệ tạo mùi hương trên sản phẩm in

In ấn truyền thống thường chỉ tập trung vào thị giác và xúc giác để kết nối sản phẩm với người tiêu dùng. Ngày nay, với công nghệ in hiện đại thêm một “vị” đó là mùi hương để sản phẩm trở nên hấp dẫn hơn.

Bạn Đang Xem: Những điều cần biết về công nghệ tạo mùi hương trên các sản phẩm in ấn

Công nghệ tạo mùi hương trên sản phẩm in là gì?
Công nghệ này sử dụng các loại dầu thơm và nước hoa ở dạng vi nang được tích hợp vào nhãn hoặc mực để phát ra mùi hương. Hiện nay, cũng có một số công nghệ như tiếp xúc để kích hoạt mùi hương.Các công nghệ tạo mùi hương trong ngành in ngày nay

– Công nghệ RubN’SniffInks:
Đây là công nghệ tạo mùi hương được ứng dụng rộng rãi nhất hiện nay. Công nghệ này chứa các hạt tạo mùi hương với hình dạng giống như viên nang siêu nhỏ được đưa vào mực in. Đặc biệt, loại mực này phải đáp ứng tiêu chí không ảnh hưởng đến chất lượng mùi hương sau khi trải qua các công đoạn nhiệt, áp suất, độ ẩm và sau in.
Công nghệ này được sử dụng rộng rãi trong sản xuất bao bì, nhãn mác … tạo mùi thơm và dùng cho các phương pháp in ấn như in offset, flexo, ống đồng …

Xem Thêm : 5 điều cần biết về tầm quan trọng của bao bì sản phẩm tại Công Thành

Công nghệ MicroVarnish®:
Micro Varnish là công nghệ tạo mùi không chỉ mang lại tính ứng dụng cao mà còn không phụ thuộc quá nhiều vào tình trạng hiện tại của máy. Từ đó mang lại lợi ích kinh tế cao.

InstaScent ™ (Scratch & Sniff), Snap & Burst ™ và TransluScent ™ Varnish Technology:
Về bản chất, công nghệ này được sản xuất dưới hai dạng là dạng nước và dạng dung môi. Các tinh thể Microencapsulated sẽ được tiêm trực tiếp vào mực đã trộn sẵn hoặc dưới dạng bột do khách hàng trộn.
Đối với TransluScent ™, công nghệ này được áp dụng như một loại mực in sẵn và được áp dụng rộng rãi cho các phương pháp in flexo, offset web, in sheet feed và in ống đồng.
Còn với Scratch và ngửi, công nghệ này giúp giải phóng mùi hương khi tiếp xúc bằng cách bóc, xé nhãn trên bao bì. Thường thì công nghệ này được áp dụng riêng cho ngành in ấn các sản phẩm nước hoa. Nhưng hiện nay, nó được sử dụng rất nhiều cho các thương hiệu chăm sóc sức khỏe, thực phẩm, đồ uống, làm đẹp …

Nguồn: https://suamaytinhit.com
Danh mục: Máy in