Những nhận định phong thủy về môi trường làm việc hỗ trợ bạn hoàn thành nhiệm vụ và mục tiêu của mình. Trong bài viết này, tác giả đưa ra những quy tắc chung cho nơi làm việc, đồng thời gợi ý một số ý kiến ​​khác nếu bạn không thể áp dụng đúng 100%.

NGUYÊN TẮC PHONG CÁCH VÀ CÁCH ĐẶT TÌNH HÌNH CỦA BẠN ĐỂ CÔNG VIỆC MAY MẮN VÀ YÊU THÍCH

Nên ngồi quay mặt ra cửa vào phòng

Bạn Đang Xem: NGUYÊN TẮC PHONG THUỶ VÀ CÁCH BÀY TRÍ CHỖ NGỒI GIÚP CÔNG VIỆC MAY MẮN, THUẬN LỢI

Đặt bàn đối diện với cửa ra vào tạo cho bạn cảm giác hoàn toàn tự tin và an toàn tuyệt đối. Bạn luôn kiểm soát và điều khiển công việc, không bị giật mình. Nếu không được, bạn có thể gắn thiết bị phát ra âm thanh vào cửa như đàn hạc hoặc chuông gió.

Không để lối đi sau bàn làm việc

Vì điều này làm giảm sự tập trung. Một lần nữa chúng tôi đang định vị bản thân để bảo vệ mình khỏi sự tấn công từ phía sau.

Nếu không thể tránh được, bạn có thể giải quyết bằng cách: rào nơi làm việc bằng bình phong, cây cối hoặc vật gì đó như tường hoặc chướng ngại vật. Hoặc đặt một vật hấp dẫn để hướng tầm mắt của mọi người ra xa.

Không đặt bàn thẳng hàng với cửa phòng.

Nếu không, bạn luôn là người đầu tiên được yêu cầu thực hiện các nhiệm vụ. Tốt nhất bạn nên đi hơi chệch hướng.

Ngoài ra, bạn có thể đặt một vật có tính phản chiếu cao hoặc nhiều mặt ở phía bên trái của bàn làm việc. Mặt phải của đối tượng này hướng về phía người bước vào. Ánh sáng mạnh phản chiếu từ phía này sẽ làm giảm sự chú ý của mọi người vào bạn.

Các lối đi trong phòng phải được nhìn thấy rõ ràng từ nơi bạn đang ở

Không khó để hiểu tầm quan trọng của việc xác định tất cả những ai bước vào nơi làm việc của bạn. Chúng tôi cảm thấy cởi mở, dễ dàng hợp tác với những người tôn trọng chúng tôi và nhớ tên chúng tôi ngay lập tức.

Nếu bạn không thể nhìn rõ lối đi từ chỗ ngồi của mình, bạn có thể treo áo hoặc áp phích quảng cáo để thu hút sự chú ý trên tường. Sự tương phản giữa màu sắc và đồ vật dễ dàng thu hút sự chú ý của bạn khi ai đó bước vào phòng.

Bàn văn phòng phong thủy

Xem Thêm : Lưu ý để thiết kế và in tờ rơi đẹp

Hãy để ánh sáng công việc chiếu sáng từ tay không thuận

Nó không được khuyến khích chỉ làm việc với đèn huỳnh quang trần. Đồng thời nên đặt đèn ở tay đối diện của bạn để ánh sáng không bị giảm khi tay thuận hoạt động.

Ngoài ra, bạn có thể sử dụng bút màu vàng hoặc bút chì màu. Màu vàng thu hút sự chú ý và giảm mờ.

Giữ những thứ cần thiết trong tầm tay và dễ sử dụng

Nếu bạn cảm thấy mất nhiều thời gian để tìm kiếm hoặc sử dụng các thiết bị văn phòng, hãy sắp xếp lại bàn làm việc, đặc biệt là những vật dụng cần thiết.

Mỗi sáng sớm, bạn hãy nhanh chóng đặt những vật dụng cần thiết lên bàn và cất đi sau giờ làm việc. Để không lãng phí thời gian, hãy để những thứ bạn thường dùng trong tầm tay.

Điều chỉnh ghế đủ cao để làm việc thoải mái hơn

Dành thời gian để điều chỉnh vị trí ngồi của bạn ngang tầm mắt. Dù là việc nhỏ nhất cũng có thể ảnh hưởng đến kết quả công việc của bạn.

Đặt điện thoại ở phía bên phải của tai nghe, không phải bằng tay thuận

Bạn có thể thêm dây điện thoại để vừa di chuyển vừa nghe nhạc dễ dàng hơn.

“Đánh dấu” vị trí cá nhân

Nếu phòng làm việc chỉ có mình bạn sử dụng thì bạn không cần quan tâm nhiều đến việc trang trí. Nhưng nếu là nơi làm việc chung, bạn phải “đánh dấu” nơi riêng tư, rằng chỉ bạn mới có thể sử dụng nơi này.

Đặt ảnh gia đình, phong cảnh trên bàn làm việc, màn hình máy tính, hoặc đặt các tấm thiệp, tranh ảnh, đồ dùng cá nhân trên bàn.

Xem Thêm : Mẫu in lịch Tết 2018 đẹp nhất

Bảo vệ sự riêng tư của bạn

Cây xanh hoặc rèm cửa cao bằng gỗ phong rất cần thiết cho nơi làm việc của bạn. Trong phòng làm việc chung, việc phân chia nơi làm việc với nhau càng trở nên quan trọng hơn. Một nơi làm việc an toàn, yên tĩnh sẽ hiệu quả hơn.

Tạo nơi làm việc sạch sẽ, thoáng mát

Mọi nơi làm việc cần phải sạch sẽ và thoáng mát, kể cả ngăn bàn, kể cả khi bạn chỉ mở nó một lần trong ngày. Loại bỏ những thứ không cần thiết và lên kế hoạch sắp xếp hồ sơ hàng tháng / quý để loại bỏ những tài liệu không còn sử dụng.

Đặt các tài liệu bạn sử dụng thường xuyên nhất gần bàn làm việc của bạn. Hồ sơ, giấy tờ nên để ở nơi riêng biệt, dễ nhìn thấy.

Giữ cho thiết bị văn phòng hoạt động trơn tru

Thường thì những thiết bị này phản ánh trạng thái của người dùng. Giữ cho các thiết bị hoạt động tốt thì công việc của bạn sẽ diễn ra suôn sẻ hơn.

Sử dụng cây xanh để lọc khí độc

Khí độc thải ra từ nhựa, mực in và nhiệt từ các thiết bị có thể hòa vào không khí mà chúng ta hít thở ít nhất 8 giờ mỗi ngày. Nếu bạn đang mệt mỏi, đau đầu, buồn ngủ hoặc có cảm giác lạ, hãy sử dụng những loại cây sau cho văn phòng:

– Dương xỉ, cúc dại, cọ, trúc cảnh: Hấp thụ formaldehyde từ keo dán thảm, đồ nội thất bằng ván ép, sàn gỗ.

– Hoa loa kèn, hoa loa kèn: Hút amoniac trong các dụng cụ vệ sinh.

– Hoa cúc, cây thường xuân: Hấp thụ bazo phát ra từ lớp sơn mới hoặc trong chất tẩy rửa.

Nguồn: https://suamaytinhit.com
Danh mục: Máy in