Sự cố màn hình laptop bị mất màu, mất màu, mất màu là sự cố thường gặp của người dùng laptop làm ảnh hưởng đến chất lượng hiển thị của màn hình. Trong bài viết này, Sửa Laptop 24h sẽ giúp bạn tìm hiểu “Nguyên nhân và cách khắc phục sự cố màn hình laptop bị mất màu, mất màu, mất màu”.

Màn hình laptop là bộ phận rất quan trọng không thể tách rời giúp người dùng giao tiếp với máy. Bộ phận này gắn liền với thân máy tính xách tay nên được người dùng bảo vệ rất cẩn thận. Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng vẫn có thể xảy ra lỗi. Điển hình là sự cố màn hình laptop bị sọc, mất màu, mất màu là sự cố thường gặp của người dùng laptop. Khi mắc phải lỗi này, màn hình sẽ hiển thị với màu sắc và chất lượng kém, ảnh hưởng đến thẩm mỹ cũng như quá trình làm việc của người dùng. Trong bài viết hôm nay, Sửa chữa Laptop 24h.com sẽ giúp bạn tìm hiểu “Nguyên nhân và cách khắc phục sự cố màn hình laptop bị mất màu, mất màu, mất màu”.

Bạn Đang Xem: Nguyên nhân và cách khắc phục sự cố màn hình laptop bị lệch màu, bạc màu, mất màu

Khắc phục sự cố màn hình laptop bị mất màu, mất màu, mất màu.

Xem Thêm : Top 5 Chiếc Màn Hình Máy Tính Acer Tốt Và Đáng Sở Hữu Nhất

1. Nguyên nhân
Nguyên nhân dẫn đến tình trạng màn hình laptop bị mất màu, mất màu, mất màu có thể do các nguyên nhân sau:
– Lỗi cáp màn hình, lỗi card màn hình VGA.
– Lỗi trình điều khiển màn hình.
– Màn hình bị va đập, ngoại lực tác động.
– Màn hình bị lỗi màu, hiển thị sai màu.

Màn hình laptop bị mất màu

Màn hình máy tính xách tay lệch màu

Màn hình laptop bị mất màu

2. Cách khắc phục
– Bạn hãy kiểm tra xem nắp màn hình laptop, card màn hình VGA của bạn có bị lỏng hay không? Nếu lỏng lẻo, hãy cài đặt lại.
– Test nắp màn hình laptop, card màn hình VGA xem dây cáp có bị lỗi hay hư, chập, cháy không? Nếu bị hỏng, hãy thay thế nó bằng một cái mới.
– Tiến hành cập nhật trình điều khiển hiển thị.
– Kiểm tra chế độ màn hình xem đã bật chế độ HDR hay chưa? Nếu tính năng này được bật, màn hình sẽ bị đổi màu. Bạn truy cập vào phần cài đặt màn hình và tắt HDR.
– Trường hợp quý khách không tự khắc phục được, công ty sẽ mang máy đến các trung tâm sửa chữa, bảo hành để được tư vấn, kiểm tra, thay thế, khắc phục sự cố mới có thể tiếp tục sử dụng máy.

Thay màn hình laptop MacBook lấy ngay.

Sửa chữa màn hình laptop MacBook lấy ngay

Xem Thêm : tu chua benh may tinh khong nhan sac ngay tai nha

Dịch vụ sửa chữa thay màn hình laptop uy tín, chính hãng, có bảo hành, mời bạn tham khảo: Tại Đây.

Trên đây Sửa Laptop 24h đã cùng các bạn tìm hiểu “Nguyên nhân và cách khắc phục sự cố màn hình laptop bị mất màu, mất màu, mất màu”. Chúc các bạn thành công và bảo vệ máy tính toàn diện. Đừng quên theo dõi những bài viết hữu ích từ Sửa Laptop 24h.com nhé!

Nguồn: https://suamaytinhit.com
Danh mục: Sửa máy tính