Xem Thêm : Sinh viên Được và Mất gì?

Máy photocopy là một thiết bị rất chuyên dụng để in và photocopy tài liệu. Sở hữu điểm mạnh hơn máy in là có thể in nhanh, số lượng nhiều. Do nhu cầu công việc, nhu cầu sử dụng máy photocopy ngày một nhiều. Lỗi máy photocopy bị lem mực rất phổ biến và có nhiều nguyên nhân. Dưới đây là một số nguyên nhân và giải pháp cơ bản nhất

1. Máy bị nhòe mực do chất lượng giấy

Bên cạnh những nguyên nhân do máy in thì giấy cũng là một yếu tố quan trọng. Khi kéo giấy vào phía trong, nếu giấy quá mỏng sẽ làm cho giấy bị nhăn hoặc gấp khiến mực phun ra không đều. Do nhiệt lượng tỏa ra từ bộ nhiệt áp, giấy in sẽ nóng lên, trường hợp giấy quá nóng và mỏng sẽ khiến mực bị nhòe. Để không bị như vậy, tốt nhất bạn nên chọn loại giấy in chính xác, thấp nhất là từ 72 gam trở lên.

Theo tiêu chuẩn ngày nay, một định lượng giấy nhất định phải là 72g để có bản in tốt nhất và cũng bảo vệ độ bền cho máy in của bạn.

2. Mực chất lượng kém

Nếu giấy là vấn đề đầu tiên, thì mực in là vấn đề thứ hai mà bạn cần quan tâm, trên thị trường có rất nhiều loại mực khác nhau và đừng bao giờ tham lam mực rẻ vì chất lượng của nó luôn đáng đồng tiền bát gạo.

Về mực in thì bạn phải chọn loại mực chính hãng, không nên tiết kiệm sử dụng loại mực pha trộn sẽ vừa làm xấu bản in vừa có thể ảnh hưởng đến các linh kiện trong máy in. Đặc biệt lỗi lem mực, thừa mực thường xuyên xảy ra với các dòng máy in màu. Với mực in không chính hãng sẽ làm cho bản in không đẹp, mực không mịn và rất hay bị tràn mực ra ngoài làm cho bản in bị đen rất xấu. Vì vậy, khi đổ mực cho máy in, bạn nên chọn kỹ loại mực đi kèm với máy in. Hoặc chọn nhà cung cấp dịch vụ tốt nhất để đảm bảo an toàn cho máy in của bạn.

3. Do Hộp mực

Để nói về vấn đề gây ra Lỗi máy in bị lem mực thì hộp mực cũng là một trong những thủ phạm, với sự cố hộp mực ngoài việc vệ sinh cho mỗi lần thay mực thì chúng ta cũng phải thực hiện đúng các bước. quy trình inking.

Một lỗi thường gặp khiến bản in bị bẩn, bộ phận hộp mực thường là nơi đọng mực thừa. Khi đặt in, máy in sẽ sử dụng nhiều mực hơn mức cần thiết để đảm bảo chất lượng bản in đậm.

Lượng mực thừa đó sẽ đọng lại trên hộp mực (catridge), lâu ngày sẽ tạo thành lớp mực dày, dễ bám vào giấy khi in gây lem mực máy in. May mắn thay, ngày nay, các công ty đang thuê dịch vụ này, vì vậy việc đổ mực nên để những công nhân và nhân viên chuyên về vấn đề này giải quyết.

4. Do trống mòn

Vấn đề trống bị mòn trong quá trình sử dụng khiến mực in trên giấy bị ảnh hưởng, trên giấy thường xuất hiện những vệt đen hoặc chấm li ti nhìn rất bẩn khiến bạn không thể sử dụng được.

Khi bản in xuất hiện những chấm nhỏ thẳng hàng thì chắc chắn một điều là trống của máy in đã bị hỏng. Sử dụng trống sẽ bị mòn, vì trống chỉ có thể được sử dụng cho một số lần nạp mực nhất định hoặc một số trang giới hạn. Thông thường khoảng 3 đến 4 lần đổ mực thì trống mực sẽ phải thay một lần. Tùy từng loại máy in mà chi phí thay trống máy in có thể khác nhau. Tuy nhiên, việc thay trống để có bản in chất lượng cũng không quá đắt.

5. Bàn chải Toner bị hư hỏng


Máy in có một thiết bị gọi là gạt mực để loại bỏ mực thừa trên giấy in. Cần gạt nước rất dễ hỏng vì nó chỉ được thiết kế để sử dụng cho một số bản in nhất định. Trong trường hợp máy in ra nhưng bản in có những vệt đen kéo dài thì hãy vệ sinh hộp mực, nếu vệ sinh mà vẫn còn hiện tượng này thì có thể mực của máy in đã bị hỏng, bị mòn, cần phải vệ sinh. Thay gạt mực.

Tuy nhiên, gạt mực được thiết kế chỉ để phục vụ cho một số lượng bản in nhất định nên vấn đề này bạn cũng phải chú ý thường xuyên nếu không muốn máy in bị lem. Và tất nhiên, nếu cần gạt nước bị hỏng, bạn phải thay thế nó.

Nếu bạn không tự làm được hãy gọi cho đơn vị dịch vụ sửa máy in để máy in hoạt động tốt nhất.

6. Do lô sấy không đủ nhiệt

Bộ sấy là bộ phận làm nóng mực cho khô để có thể in ra giấy, đây là bộ phận rất quan trọng của máy in và khi hỏng bộ sấy thì tài liệu in ra sẽ không được như ý muốn về mặt chữ hiển thị. Trên đó, đôi khi chữ sẽ bị phá hủy gần như hoàn toàn tùy theo mức độ hư hỏng của máy sấy, tuy nhiên hư hỏng nặng hay nhẹ thì bạn cũng phải thay mới để đảm bảo máy hoạt động trơn tru.

Với lỗi do hộp mực, bạn chỉ cần tháo hộp mực ra, sau đó thổi sạch bụi và lau bằng chổi mềm nhỏ hoặc máy thổi bụi, dùng giấy mềm lau lại là sạch. Đối với những máy in sử dụng nhiều thì nên thực hiện mỗi tháng một lần, và ba tháng một lần đối với những máy in ít sử dụng để đảm bảo máy in được sạch sẽ nhất.

Nguồn: https://suamaytinhit.com
Danh mục: Máy in