Ngày 14 tháng 3 là ngày gì? Tìm hiểu về nguồn gốc và ý nghĩa


Bạn Đang Xem: Ngày 14 tháng 3 là ngày gì? Tìm hiểu về nguồn gốc và ý nghĩa

Ngày lễ tình nhân truyền thống 14/2 lần đầu tiên được tổ chức ở Bắc Mỹ và Châu Âu, sau đó lan rộng và được hưởng ứng trên toàn thế giới. Nhờ ảnh hưởng của văn hóa mà chúng ta có tới 3 ngày lễ tình nhân là Valentine trắng, Valentine đỏ và Valentine đen, mỗi ngày đều có một ý nghĩa riêng. Vậy ngày 14 tháng 3 là ngày gì? Ngày này có liên quan gì đến Valentine? Trong bài viết dưới đây, Printgo sẽ giải đáp mọi thắc mắc liên quan đến ngày 14/3.

Nguồn gốc và ý nghĩa của ngày 14 tháng 3

Bạn đã biết về ngày Valentine Đỏ bắt nguồn từ câu chuyện thương tâm của Thánh Valentino – người đã hy sinh thân mình để bảo vệ tình yêu đôi lứa dưới thời Hoàng đế La Mã Claudius II. Ngày Valentine trắng có một câu chuyện nhẹ nhàng hơn, người ta thường truyền tai nhau một câu chuyện dễ thương về một chàng trai người Nhật mộc mạc.

Năm 1965, cô gái tỏ tình với chàng trai bán kẹo dẻo màu trắng vào ngày 14 tháng 2. Để đáp lại tình yêu này, đúng 1 tháng sau chàng trai đã làm một chiếc kẹo mkẹo dẻo trắng như tuyết để tặng cô gái, từ đó ngày lễ tình nhân trắng 14/3 ra đời. Valentine Trắng lần đầu tiên được tổ chức tại Nhật Bản vào năm 1978 và do Hiệp hội Công nghiệp Bánh kẹo Nhật Bản khởi xướng.

Ngày 14 3 là ngày gì?

Ngày 14 3 là ngày gì?

Sự thật về ngày 14 tháng 3

Chuyện trong ngày 14/3 thực chất chỉ là một chiến lược kinh doanh của một công ty sản xuất bánh kẹo. Năm 1977, công ty Ishimura Manseido ở Fukuoka đã tiếp thị sản phẩm chủ lực của mình là kẹo dẻo vào ngày 14 tháng 3. Họ đưa một câu chuyện vào sản phẩm và truyền đạt rằng đàn ông mua kẹo dẻo và tặng cho cô gái họ thích vào ngày 14 tháng 3 là một cách để đáp lại tình yêu của họ. nửa còn lại. Chiến lược này thành công đến nỗi, 1 năm sau, hiệp hội ngành bánh kẹo quốc gia chính thức thành lập Ngày Valentine trắng như một hình thức kích cầu bán hàng.

Valentine trắng hay White day không chỉ có mặt ở Nhật Bản mà còn phổ biến trên khắp thế giới. Người Nhật cho rằng màu trắng tượng trưng cho mối tình đầu trong sáng và ngây thơ, nên cứ đến ngày 14/3 hàng năm, ngoài socola trắng, người ta còn tặng nhau những món đồ màu trắng như kẹo dẻo, hoa hồng trắng, v.v.

    14 tháng 3 là ngày gì?

14 tháng 3 là ngày gì?

Ý nghĩa của những món quà trong ngày lễ tình nhân trắng

Điều đặc biệt của Valentine trắng nằm ở những hộp bánh quy, kẹo và sô cô la trắng thay vì những bó hoa hay sô cô la thông thường. Vào ngày 14 tháng 3, nếu bạn nhận được bánh quy có nghĩa là anh chàng này yêu bạn, và nếu bạn nhận được kẹo thì anh ta thích bạn, nhưng nếu bạn nhận được sô cô la trắng thì có nghĩa là “Chúng ta hãy là bạn, chúng ta hãy là bạn của nhau!”. Tuy nhiên, cũng tùy thuộc vào loại socola trắng mà bạn nhận được, vì mỗi loại sẽ mang những ý nghĩa khác nhau.

14 3 Valentine là gì?

14 3 Valentine là gì?

Socola trắng

Thường có 3 loại socola trắng: Honmei Choco, Tomo Choco và Jiko Choco. Trong đó Honmei Choco có mùi thơm sữa đặc và vị ngọt dịu. Honmei có nghĩa là tình yêu đích thực thường dành cho những người yêu nhau, vợ chồng. Honmei Choco sẽ được xếp gọn gàng trong một chiếc hộp nhỏ với tấm thiệp đính kèm để người tặng có thể gửi những lời tỏ tình lãng mạn. Tomo Choco mang ý nghĩa của sự tôn trọng và yêu thương, loại socola này có thể được xem như một thông điệp “Hãy là bạn của nhau!”. Jiko Choco là loại socola đặc biệt nhất trong ngày lễ tình nhân ở đất nước mặt trời mọc. Nếu hai loại socola trên thể hiện tình cảm thì Jiko Choco lại dành cho những ai còn độc thân. Nếu bạn chưa nhận được quà trong ngày lễ tình nhân, bạn có thể mua Jiko Choco như một sự an ủi.

Ý nghĩa của ngày 14 tháng 3

Ý nghĩa của ngày 14 tháng 3

Bánh quy

Nếu bạn tặng bạn trai một hộp sôcôla vào ngày 14 tháng 2 và nhận lại một hộp bánh quy thì xin chúc mừng, anh ấy đã yêu bạn rồi. Tặng bánh quy vào ngày 14/3 thể hiện tình cảm nghiêm túc, sâu sắc hơn cả kẹo dẻo. Bánh quy sẽ được phủ một lớp sô cô la trắng, hoặc trắng phủ một lớp đường lên trên cho đúng tinh thần của “White day”.

Ngày 14 tháng 3 là ngày lễ tình nhân nào?

Ngày 14 tháng 3 là ngày lễ tình nhân nào?

Địa chỉ thiết kế và in ấn uy tín nhất Việt Nam

Printgo là nền tảng thiết kế và in ấn trực tuyến, ra đời với sứ mệnh giúp việc thiết kế và in ấn trực tuyến trở nên dễ dàng hơn. Chúng tôi cung cấp nền tảng kết nối máy in với khách hàng, tạo ra chuỗi dịch vụ thiết kế và in ấn hoàn chỉnh cho khách hàng tại Việt Nam và Đông Nam Á. Đến với chúng tôi, khách hàng sẽ được trải nghiệm dịch vụ tốt nhất nhờ những ưu điểm sau:

Quý khách hàng có nhu cầu thiết kế và in ấn các ấn phẩm theo yêu cầu, đừng ngần ngại liên hệ với Printgo qua các hình thức sau:

Thẻ:
Lễ tình nhân
, Lời chúc Valentine

Nguồn: https://suamaytinhit.com
Danh mục: Thiết Kế