Nền tảng kết nối in ấn nhận 4 tỷ đồng trên Shark Tank Việt Nam


Mơ ước thay đổi ngành thiết kế và in ấn, nhà sáng lập nền tảng in ấn trực tuyến Printgo đã khiến hai doanh nhân Đỗ Liên và Nguyễn Hòa Bình lần đầu tiên sát cánh cùng nhau trên Shark Tank Việt Nam.

Bạn Đang Xem: Nền tảng kết nối in ấn nhận 4 tỉ đồng trên Shark Tank Việt Nam

Giấc mơ thay đổi ngành thiết kế và in ấn

Trong tập 15 của chương trình Shark Tank Việt Nam, Nguyễn Tuấn Anh – người sáng lập nền tảng thiết kế và in ấn trực tuyến Printgo – đã gọi vốn được 4 tỷ đồng với 20% cổ phần.

Giới thiệu với nhà đầu tư, Tuấn Anh chia sẻ, Printgo ra đời với sứ mệnh xây dựng hệ sinh thái thiết kế và in ấn, kết nối khách hàng với nhà in, giúp việc in ấn trở nên dễ dàng, tạo nên một quy trình thống nhất. từ thiết kế đến in ấn.

“Thị trường in ước tính đạt 421 tỷ USD vào năm 2020, đặc biệt là Việt Nam và các nước trong khu vực Châu Á – Thái Bình Dương với tốc độ tăng trưởng từ 6% – 8%”, ông Tuấn Anh cho biết.

Xem Thêm : Hướng dẫn lựa chọn địa điểm in hộp giấy tại Đà Nẵng giá rẻ và uy tín

Thử nghiệm từ tháng 4/2019 đến tháng 7/2019, Printgo đã phục vụ 500 khách hàng và hơn 20% khách hàng tiếp tục sử dụng dịch vụ. Hiện giá trị trung bình mỗi đơn hàng khoảng 1,5 triệu đồng.

Nền tảng kết nối in ấn nhận 4 tỷ đồng trên Shark Tank Việt Nam

Về sự khác biệt giữa Printgo với các máy in khác của chủ đầu tư, ông Tuấn Anh cho rằng, các xưởng in hiện nay thiếu công cụ quản lý khách hàng và quản lý dữ liệu in ấn. Anh ấy đã xây dựng các công cụ cho phép khách hàng tự thiết kế với cá tính riêng của họ.

Printgo thu tiền của khách hàng, chia cho nhà in và giữ lại 15%. Nếu huy động thành công 4 tỷ đồng, công ty sẽ tập trung phát triển nhanh đội ngũ kỹ thuật công nghệ và đẩy mạnh công tác tiếp thị. Hiện doanh nghiệp có hai cổ đông gồm CEO Tuấn Anh và nhà đầu tư thiên thần nắm giữ 54% cổ phần.

Dàn “cá mập” cạnh tranh khốc liệt
Ông Phạm Thanh Hưng khen ngợi ý tưởng của Printgo. Đánh giá đây là thị trường có thể phát triển tại Việt Nam, ông đưa ra con số 4 tỷ đồng cho 40% cổ phần hoặc 2 tỷ đồng cho 20% cổ phần và giải ngân 2 tỷ đồng còn lại theo hình thức cho vay chuyển đổi.

Chủ tịch Intracom – Nguyễn Thanh Việt – quyết định không đầu tư vì cho rằng định giá công ty chưa phù hợp, chưa rõ ý tưởng kinh doanh của Printgo.

“Cá mập công nghệ” Nguyễn Mạnh Dũng đưa ra mức 1 tỷ đồng cho 10% cổ phần và 3 tỷ đồng dưới hình thức cho vay theo KPI.

Xem Thêm : Gia công in ấn là gì? Những phương pháp gia công trong in ấn phổ biến

Doanh nhân Nguyễn Hòa Bình cho rằng, các start-up đến với Shark Tank luôn gặp vấn đề về giá cả. Anh cho rằng Printgo là một dự án rất khó đoán trong tương lai và gợi ý các “cá mập” nên cùng nhau đầu tư. Tuy nhiên, anh vấp phải sự phản đối của “shark” Dũng.

Nữ doanh nhân Đỗ Kim Liên thấy ý tưởng của Printgo khá hay nên đã đề xuất 4 tỷ đồng cho 25% cổ phần.

“Các bạn chỉ có công nghệ, còn tôi định vị khách hàng cho các bạn. Điều đó quan trọng”, bà Liên nói.

Chủ tịch NextTech ngay lập tức tuyên bố sẽ đầu tư 1 tỷ đồng theo lời bà Liên.

Cuối cùng, Tuấn Anh quyết định lựa chọn hợp tác với doanh nhân Đỗ Thị Kim Liên và ông xã Nguyễn Hòa Bình. Nhà sáng lập tin rằng hai nhà đầu tư có thể đưa Printgo tiến xa hơn dù họ rất ngưỡng mộ ông Dũng.

Sau khi gây quỹ, CEO Printgo cho biết ông rất tin tưởng vào mô hình kinh doanh và tin rằng mình sẽ đạt được điều gì đó để thay đổi ngành in ở Việt Nam hiện nay.

Nguồn: https://vietnambiz.vn/nen-tang-ket-noi-in-an-nhan-4-ti-dong-tren-shark-tank-viet-nam-20191101095357812.htm

Nguồn: https://suamaytinhit.com
Danh mục: Quà tặng