Trên thị trường hiện nay, có hai loại lịch thường được sử dụng vào dịp cuối năm là lịch giấy và lịch gỗ. Mỗi dòng sản phẩm sẽ có những ưu nhược điểm riêng phù hợp với nhu cầu của từng đối tượng sử dụng. Vậy trên thực tế nên làm lịch gỗ hay lịch giấy? Hãy cùng In Hồng Đăng đi tìm câu trả lời cho vấn đề này qua bài viết dưới đây.

So sánh đặc điểm của lịch gỗ và lịch giấy

Đặc điểm nổi bật của lịch giấy

Lịch giấy có nhiều kiểu dáng khác nhau cho khách hàng lựa chọn như: lịch treo tường làm từ giấy roki mỏng, lịch treo tường bằng giấy bìa cứng, lịch để bàn… Trong đó, lịch treo tường làm từ giấy roki mỏng sẽ được in ấn. trực tiếp trên 12 tờ giấy trắng. Trên đó sẽ là một hình ảnh ngang với thứ tự ngày tháng. Nó thường được sử dụng cho những công ty, đơn vị có kinh phí hạn hẹp.

Đối với lịch giấy làm từ bìa cứng MDF thì đa dạng hơn về màu sắc, mẫu mã, hình ảnh phong thủy. Bên cạnh đó, nó còn có độ bền cao, khó rách và ít bị ẩm mốc khi trang trí trong nhà. Tuy nhiên, giá thành của sản phẩm sẽ cao hơn lịch in trên giấy mỏng.

Đối với lịch giấy làm từ bìa cứng MDF thì có nhiều màu sắc, kiểu dáng và hình ảnh hợp phong thủy hơn.

Đặc điểm nổi bật của lịch gỗ

Lịch gỗ không chỉ dùng để xem ngày, tháng mà còn dùng làm tranh treo tường hay để bàn trang trí nhà cửa. Dòng sản phẩm này được chia thành nhiều loại khác nhau như:

  • Lịch gỗ để bàn: Sở hữu thiết kế nhỏ gọn, trọng lượng nhẹ nhưng được khắc họa rất độc đáo. Sản phẩm thường được làm bằng ván ép hoặc gỗ công nghiệp với màu sắc tươi sáng.

  • Lịch gỗ treo tường phong thủy: Tranh lịch gỗ được in trực tiếp trên ván gỗ HDF bằng công nghệ kỹ thuật số hiện đại. Hình ảnh có hiệu ứng 3D mang đậm tính phong thủy. Sản phẩm này khá nặng.

  • Lịch phù điêu treo tường: Sản phẩm hoàn toàn được làm thủ công từ những người thợ lâu năm trong nghề. Tượng sau khi đúc xong sẽ được phun màu theo quy định. Nó toát lên vẻ sang trọng và có độ bền cao.

Lịch gỗ không chỉ dùng để xem ngày, tháng mà còn dùng làm tranh treo tường hay để bàn trang trí nhà cửa.

Nên làm lịch gỗ hay lịch giấy?

Chúng ta có thể thấy lịch gỗ và lịch giấy đều có những ưu nhược điểm riêng. Đặc biệt, lịch giấy có giá thành rẻ, nhỏ gọn, di chuyển thuận tiện. Tuy nhiên, sản phẩm rất dễ bị rách và ẩm mốc do ảnh hưởng của môi trường. Còn lịch gỗ thường có trọng lượng nặng hơn nhưng thiết kế tinh xảo, độc đáo nên giá thành khá cao.

Do đó, việc nên làm lịch gỗ hay lịch giấy sẽ tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng cũng như điều kiện kinh phí của các đơn vị, doanh nghiệp. Nếu công ty bạn có nguồn kinh phí không quá lớn để chi tiêu cho quà Tết thì nên đặt in lịch giấy để tiết kiệm chi phí. Đồng thời dễ dàng di chuyển, mang vác đến tận tay của nhân viên và khách hàng.

Xem thêm >> Top 6 mẫu lịch để bàn được yêu thích nhất năm 2021

Trong trường hợp chúng ta có nguồn kinh phí dồi dào và muốn thiết kế quà tặng cho các đối tác, khách hàng quan trọng. Lựa chọn lịch gỗ để thể hiện tấm lòng thành và thể hiện đẳng cấp của doanh nghiệp bạn.

Việc làm lịch gỗ hay lịch giấy sẽ tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng cũng như điều kiện kinh phí của các đơn vị, doanh nghiệp.

Phần kết

Hi vọng sau khi đọc xong bài viết, bạn có thể trả lời được câu hỏi nên làm lịch gỗ hay lịch giấy. Trước khi đặt hàng, chúng ta nên xem xét kỹ nhu cầu sử dụng của mình để có lựa chọn phù hợp. Hiện nay, In Hồng Đăng là cơ sở in lịch chất lượng, giá cả phải chăng được nhiều khách hàng tin tưởng. Vì vậy hãy liên hệ với chúng tôi để nhanh chóng sở hữu mẫu sản phẩm hoàn hảo nhất.

Nguồn: https://suamaytinhit.com
Danh mục: Máy in