NÂNG CAO THƯƠNG HIỆU THÔNG QUA VIỆC SỬ DỤNG HIỆU QUẢ BAO BÌ

Người dịch: T.Thảo

Biên tập: Dragonfly

Bao bì đang trở thành một trong những phương tiện quảng cáo hiệu quả nhất, tạo ra nhu cầu về in ấn kỹ thuật số, từ đó hình thành mối liên kết bền chặt hơn giữa thương hiệu và khách hàng. Các thương hiệu đã nhận ra sức mạnh của bao bì in kỹ thuật số, nhưng họ vẫn chưa hiểu hết về bao bì.

Bạn Đang Xem: NÂNG TẦM THƯƠNG HIỆU THÔNG QUA VIỆC SỬ DỤNG BAO BÌ HIỆU QUẢ

Kết quả của các nghiên cứu gần đây của Trung tâm Nghiên cứu Quảng cáo Thế giới (WARC) đã đặt ra các điều khoản cụ thể cho các cơ hội tăng trưởng. WARC đã công bố nhiều nghiên cứu về hiệu quả của bao bì in kỹ thuật số như một chiến lược tiếp thị trong những năm qua. Cùng với HP, WARC đã tiến hành phân tích sâu về những thành công điển hình đã sử dụng bao bì làm phương tiện truyền thông.

Nghiên cứu của WARC cho thấy bao bì là kênh truyền thông hiệu quả thứ 2 (chỉ sau video) nhưng chỉ 5% thương hiệu coi bao bì là động lực tăng trưởng. Điều này cho thấy, 95% các thương hiệu còn lại không nhận thức được hoặc không tận dụng cơ hội vì in kỹ thuật số quá đắt. Đến nay, các thương hiệu vẫn chưa thể khai thác kênh truyền thông này vì những thách thức trong việc kiểm soát và quản lý chuỗi cung ứng. Đây là nơi chúng ta cùng nhau hướng tới.

Là công ty đi đầu trong lĩnh vực in kỹ thuật số, HP đã giúp hàng trăm thương hiệu và nhà cung cấp in dễ dàng thâm nhập vào các thị trường mới và thành công, từ các thương hiệu có giá trị cao đến bao bì linh hoạt. Giờ đây, các nghiên cứu của WARC đã chứng minh và chỉ ra rằng giải pháp in bao bì kỹ thuật số của HP có thể trở thành chìa khóa để tăng tốc thương hiệu. Khi thảo luận về các phương pháp sáng tạo có thể thúc đẩy sự đổi mới thương hiệu, David Tiltman, Phó Chủ tịch của WARC, cho biết “In kỹ thuật số có nghĩa là in nhanh – in ấn từng được coi là chi phí cao – giờ đây đã nằm trong tầm tay của nhiều thương hiệu. Điều đó đã giúp bao bì có thể sáng tạo hơn với những thông điệp được cá nhân hóa hoặc tùy chỉnh theo yêu cầu cụ thể ”. Với khả năng vượt trội của in kỹ thuật số, bao bì và nhãn sẽ được thiết lập để chuyển đổi cơ bản, coi bao bì được in kỹ thuật số là điểm mấu chốt để đẩy nhanh sự đổi mới thương hiệu.

Sức mạnh của bao bì

Bao bì là nơi để quảng cáo. Nhận thức đơn giản này đang thay đổi cách các thương hiệu xem bao bì như một phần trong chiến lược tiếp thị của họ. Ngày nay, trải nghiệm về một thương hiệu đã thay đổi – một thương hiệu không chỉ là một tài khoản Twitter nổi bật cũng như không chỉ là một gói hàng màu đỏ tươi nằm trên kệ để gây ấn tượng. Để tạo ra trải nghiệm thương hiệu đặc biệt, sự hiện diện vật lý và kỹ thuật số của thương hiệu cần được tích hợp.

Sự đổi mới trong công nghệ đóng gói kỹ thuật số đang thúc đẩy sự kết hợp này; Giờ đây, trải nghiệm tại cửa hàng có thể phù hợp với tiếp thị đa kênh, cả trực tuyến và trực tiếp. Các thương hiệu ở mọi quy mô có thể gửi thông điệp được cá nhân hóa, tùy chỉnh… có thể bổ sung cho các chiến lược truyền thông và phản ánh sự hiện diện kỹ thuật số của thương hiệu.

Tóm lại, bao bì được in kỹ thuật số sẽ biến không gian kệ hàng thành một kênh mới để các nhà tiếp thị truyền tải thông điệp chiến dịch quảng cáo và thúc đẩy ROI.Return On Investment – lợi tức trên kết quả hoạt động đầu tư). 1980 – 1996) & Gen Z (1997 – 2012), đồng thời mang đến cơ hội xây dựng Xây dựng thương hiệu lâu dài hơn thông qua các biến thể được cá nhân hóa và dành riêng cho sản phẩm trong bao bì.

Mở rộng Hiệu quả và Nâng cao

Bao bì có thể là ấn tượng đầu tiên của người tiêu dùng về nhãn hiệu và có tới 70% người tiêu dùng quyết định mua sản phẩm vì sức hấp dẫn của nó. Do đó, việc đầu tư vào bao bì và nâng cao trải nghiệm tại cửa hàng là rất quan trọng.

Khi các thương hiệu sử dụng bao bì làm phương tiện truyền thông chính, có một mối liên hệ thực sự mạnh mẽ giữa hoạt động tiếp thị và sự gia tăng các chỉ số quan trọng bao gồm bán hàng, thâm nhập thị trường và bán hàng. doanh thu khi in kỹ thuật số được sử dụng.

Xem Thêm : Địa chỉ in kỷ yếu tại quận Tây Hồ

Làm thế nào để bao bì được in kỹ thuật số có thể nâng cao trải nghiệm của khách hàng và kết nối sâu sắc hơn của họ với thương hiệu?

Người đầu tiên, nó phải có đặc điểm riêng. In kỹ thuật số có nghĩa là làm cho bao bì phiên bản giới hạn dễ dàng và giá cả phải chăng là một cách có thể thúc đẩy nhu cầu. Nếu được phân phối hợp lý, những phiên bản giới hạn này có một vị trí đặc biệt trong nền văn hóa và có thể trở thành vật phẩm của nhà sưu tập dành cho khách hàng mà họ lưu giữ lâu dài sau khi chiến dịch kết thúc. Một ví dụ về điều này là Chiến dịch “Khuôn mặt của Thành phố” do Coca-Cola phát động tại Trung Quốc đã sử dụng chữ in biến đổi trên lon phiên bản giới hạn để làm nổi bật 23 câu trích dẫn bằng một trò chơi thực tế tăng cường được kích hoạt bằng cách quét lon. Mỗi lon được bán với giá cao hơn 30% so với giá tiêu chuẩn và thậm chí còn có Tăng 226% doanh số bán hàng.

Thứ haiIn kỹ thuật số có nghĩa là các thương hiệu có thể tạo ra các gói hàng được cá nhân hóa và tùy chỉnh mà không làm gián đoạn quá trình in ấn. Theo WARC, 53% thế hệ Z (1997-2012) muốn các thương hiệu cung cấp các sản phẩm được cá nhân hóa hoặc tùy chỉnh theo yêu cầu. Bao bì được cá nhân hóa có thể trở thành phương tiện để người tiêu dùng thể hiện bản thân hoặc sở thích của họ và cho phép người tiêu dùng lựa chọn bao bì phù hợp với nhu cầu cá nhân của họ.

Nhìn chung, việc kết hợp các phương tiện truyền thông thông qua bao bì kỹ thuật số đã nâng cao tác động của các kênh khác đồng thời giảm áp lực đầu tư nhiều hơn vào các kênh truyền thông đại chúng do sự gia tăng phạm vi tiếp cận của các phương tiện tìm kiếm. (lan truyền) hình thức cá nhân hóa và đồng sáng tạo đó. Bao bì của một sản phẩm thường là ấn tượng đầu tiên của người tiêu dùng về một thương hiệu. Trong nhiều trường hợp, bao bì giúp củng cố các thông điệp mà thương hiệu đang truyền đạt thông qua các kênh khác.

Nâng tầm thương hiệu của bạn thông qua các câu chuyện và đồng sáng tạo

Với in kỹ thuật số, các thương hiệu giờ đây có thể sử dụng các gói hàng của họ như một nền tảng để kể một câu chuyện. Khả năng tùy biến và khả năng thích ứng của in kỹ thuật số có nghĩa là bao bì có thể truyền tải những câu chuyện phù hợp hơn với các đối tượng cụ thể. Những câu chuyện này có khả năng kết nối các đặc tính của thương hiệu với khách hàng khi được truyền tải một cách chân thành – Cảm xúc quyết định 41% trường hợp thành công trong đó in kỹ thuật số đang dẫn đầu.

Kristi Schroeder, Giám đốc Thiết kế Thương hiệu & Bao bì, Kimberly-Clark cho biết: “Sức mạnh tuyệt vời của bao bì là nó không cần phải giải thích chi tiết. “Đó là tình yêu ngay từ cái nhìn đầu tiên – người tiêu dùng bị thu hút bởi bao bì trong vòng vài giây. Bao bì là một thiết bị kể một câu chuyện, truyền tải một thông điệp hấp dẫn và tạo sự khác biệt cho sản phẩm so với đối thủ cạnh tranh ”.

Bao bì được in kỹ thuật số cũng cho phép các thương hiệu tạo ra trải nghiệm, tương tác và chia sẻ khác biệt có thể liên quan trực tiếp đến người tiêu dùng trong quá trình thiết kế bao bì, giúp nâng cao tiềm năng chia sẻ xã hội. Điều này có nghĩa là các thương hiệu có thể kể những câu chuyện với người tiêu dùng, không chỉ họ.

Xem Thêm : Liệt kê 5 lỗi thường gặp khi in lịch giá rẻ

Bao bì có thể không chỉ là một phương tiện cho những câu chuyện riêng lẻ. Một số thương hiệu đang sử dụng bao bì làm cơ sở cho các chiến dịch nhằm làm nổi bật các vấn đề xã hội đang ngày càng thúc đẩy quyết định mua hàng của người tiêu dùng. Bao bì được in với mục đích thu hút mọi người và làm cho người tiêu dùng cảm thấy không chỉ phù hợp với một thương hiệu mà còn như thể thương hiệu đang lắng nghe và đáp ứng nhu cầu và mong muốn của họ.

Hershey’s đưa ra một ví dụ về cách đóng gói là trọng tâm của một chiến dịch có mục đích nhằm thúc đẩy bình đẳng giới với các thế hệ phụ nữ trẻ. Vào năm 2020 và 2021, Hershey’s đã khởi động chiến dịch đóng gói tùy chỉnh cho Ngày Quốc tế Phụ nữ ở Brazil và Ấn Độ. Thương hiệu đã mời các nghệ sĩ nữ giới thiệu tác phẩm của họ để tạo ra một “bức tranh sống động” trên bao bì sô cô la mà Hershey’s in trên giấy gói phiên bản giới hạn.

Ý thức nhận dạng riêng biệt đã dẫn đến việc các thanh sô cô la bán hết trong vài ngày, làm sáng tỏ mức độ thường xuyên thay đổi bao bì có thể liên quan trực tiếp đến các chỉ số khó tiếp cận, chẳng hạn như doanh số bán hàng. Kết quả thật ấn tượng.

Ngoài mối liên hệ sâu sắc với cách kể chuyện, khả năng thích ứng được cung cấp bởi bao bì in kỹ thuật số mang lại cho các thương hiệu một cách hiệu quả để thăm dò thị trường trước khi ra mắt thương hiệu. Trước khi đầu tư vào thiết kế lại toàn bộ hoặc khởi chạy lại, các thương hiệu có thể khảo sát một phân khúc thị trường nhỏ hơn, sử dụng phản hồi để điều chỉnh trải nghiệm thương hiệu nhằm đáp ứng nhận thức của khách hàng. .

Tóm lại, kể chuyện là một công cụ mạnh mẽ để các thương hiệu thu hút khách hàng và giờ đây, in kỹ thuật số đã làm cho bao bì trở thành một tấm bạt đa năng, ngay cả những gói nhỏ nhất cũng có thể. trở thành phương tiện cho một câu chuyện lớn và có tác động.

Cùng với cách kể chuyện, điều có thể khiến khách hàng quay trở lại là yếu tố quyết định. Bao bì và vai trò của nó trong việc cung cấp trải nghiệm cho mỗi khách hàng, đã ở đúng chỗ để cung cấp một thứ gì đó “đặc biệt”. Một ví dụ là các chiến dịch “Resolutions and Tribute” của Nescafé, đã hoạt động thành công trong 5 năm. Điều này đã trở thành một tiêu chuẩn công nghiệp như là bằng chứng về sự thành công lâu dài của thương hiệu và việc áp dụng một công nghệ tương đối mới như in kỹ thuật số.

Tóm lược

Nghiên cứu cho thấy rằng bao bì có thể là một quảng cáo, một câu chuyện, một nền tảng, một chiến lược và là động lực rất lớn cho việc bán hàng với tâm lý tích cực. Với HP INDIGO, các nhà cung cấp dịch vụ in ấn có thể cung cấp các giải pháp đóng gói sáng tạo cho các thương hiệu lớn và nhỏ. Bao bì không chỉ là một khoản đầu tư khôn ngoan trong chiến lược tiếp thị của thương hiệu, mà nó còn là một nơi để giảm lãng phí, toàn diện hơn, dễ thích nghi hơn và thúc đẩy toàn bộ ngành tiếp thị phát triển. thị trường phát triển. Tất cả những gì bạn phải làm là in.

Nguồn: https://suamaytinhit.com
Danh mục: Máy in