Kế tiếp theo một nghiên cứu NAPCO Research * năm 2021 và một loạt sách trắng, được tài trợ bởi Canon USA Inc., cung cấp thông tin chi tiết về xu hướng đặt phòng khách hàng, yêu cầu giao tiếp của khách hàng, tự động hóa quy trình làm việc, lợi ích kinh doanh và năng suất do cải thiện khả năng kết nối của khách hàng. Đây là phần thứ năm và là phần cuối cùng trong loạt nghiên cứu “Tăng cường kết nối với khách hàng in”.

Phần 5 cho thấy vai trò và giá trị của tự động hóa trong việc hỗ trợ các hoạt động in trong nhà máy để đáp ứng nhu cầu của khách hàng hàng ngang. Quy trình sản xuất tự động giúp đảm bảo rằng tất cả các giai đoạn của quy trình sản xuất in đều hoạt động ở hiệu suất cao nhất, mang lại trải nghiệm khách hàng, năng suất và lợi nhuận tốt hơn. Tự động hóa hỗ trợ các nhà máy in trong việc giúp giảm bớt các điểm tiếp xúc trong quy trình làm việc, cho phép công việc di chuyển qua quy trình sản xuất một cách nhanh chóng đồng thời giảm lỗi và chi phí liên quan đến thực hiện lại công việc. Prima.vn xin gửi tới các bạn phần cuối của bài nghiên cứu này. Hi vọng có thể gợi ý nhiều vấn đề trong kết nối giữa máy in và khách hàng. Mời gọi Đọc và xem lại 4 phần trước bên dưới

Phần 1: https://prima.vn/nang-cao-ket-noi-voi-khach-hang-xay-dung-loi-the-canh-tranh/

Phần 2: https://prima.vn/nang-cao-ket-noi-voi-khach-hang-in-nhung-thach-thuc-trong-viec-dat-hang-va-tich-hop-khach-hang /

Bạn Đang Xem: NÂNG CAO KẾT NỐI VỚI KHÁCH HÀNG: TĂNG CƯỜNG GIÁ TRỊ CỦA NHÀ MÁY IN

Phần 3: https://prima.vn/nang-cao-ket-noi-voi-khach-hang-dinh-vi-khach-hang-trong-moi-truong-moi/

Xem Thêm : Cách thiết kế và in brochure mà bạn cần phải biết

Phần 4: https://prima.vn/nang-cao-ket-noi-khach-hang-in-tu-dong-hoa-nang-cao-nang-suat-va-dich-vu/

Phần 5: canon-value-of-in-plant

Nâng tầm giá trị xưởng in

Nhiều chuyên gia in ấn đã thừa nhận rằng, thâm nhập vào một ngách trong thế giới in ấn, một xưởng In cũng có nhiều điểm chung với các cửa hàng in thương mại. Mặc dù các mô hình kinh doanh và hoạt động khác nhau giữa các nhà máy in, khách hàng mong đợi các đơn đặt hàng được xử lý nhanh chóng, chính xác, đúng thời gian và trong phạm vi ngân sách của họ, với thông tin đầy đủ. thông tin liên lạc đáng tin cậy. Yêu cầu tương tự đối với các cửa hàng in thương mại.

Không có gì ngạc nhiên khi các công ty / nhà máy in ấn cũng đã chuyển sang sử dụng hầu hết các công cụ tương tự như các cửa hàng in nhanh thương mại, mặc dù không phải lúc nào cũng đủ nhanh. Đây là một trong những phát hiện trong Nghiên cứu NAPCO gần đây nhất do Canon Hoa Kỳ thực hiện. Dựa trên đầu vào từ khách hàng và hoạt động của nhà máy in, nghiên cứu này giúp so sánh các yêu cầu và sở thích cụ thể của khách hàng.

Một trong những điểm thú vị của dữ liệu liên quan đến hoàn vốn. Trên thực tế, gần một nửa số doanh nghiệp được khảo sát sẽ hoàn trả đầy đủ khoản đầu tư của họ vào việc in nhanh trong nhà máy in, bằng cách tính phí theo đơn đặt hàng của khách hàng. Điều này hoàn toàn có ý nghĩa kinh tế vì khách hàng trả tiền cho đơn hàng của họ được thực hiện tại nhà máy. Mặc dù giá được tính có thể thấp hơn so với giá của một cửa hàng thương mại địa phương, kết quả là in nhanh tại xưởng có thể là một đối thủ cạnh tranh xứng đáng với các cửa hàng in thương mại bên ngoài.

Bài học rút ra từ dữ liệu khảo sát

Các nhà quản lý nhà máy trả lời cuộc khảo sát đánh giá cao giá trị của tự động hóa, với khoảng 2/3 nói rằng tự động hóa là yếu tố quan trọng nhất trong việc giữ cho hoạt động của họ có lãi. Một số báo cáo chỉ ra rằng việc đầu tư vào các công cụ như kiểm tra tệp tự động / chiếu sáng trước giúp tăng cường tự động hóa, cũng như triển khai các tính năng bảo mật dữ liệu để đáp ứng nhu cầu của khách hàng.

    • Như đã lưu ý trong các nghiên cứu trước (xem các phần trước), người mua sản phẩm bị áp lực phải giảm chi phí trong khi tối đa hóa lợi tức đầu tư vào phương tiện truyền thông của họ. Điều này tạo cơ hội cho các nhà máy sản xuất đáp ứng các yêu cầu của tổ chức về các công cụ và quy trình nhằm truy cập, quản lý và kiểm soát việc sản xuất và chi tiêu in ấn tốt hơn. Giúp xây dựng mối quan hệ khách hàng bền chặt hơn mà không dễ bị phá vỡ bởi các đối thủ bên ngoài. Nhiều liên kết trong số này có thể được nâng cao hoặc cung cấp thông qua tự động hóa.
    • Đặt hàng trực tuyến dễ dàng đã trở thành một yếu tố lựa chọn hàng đầu. Dữ liệu cho thấy việc nộp đơn đặt hàng trên web tại các nhà máy trong hai năm qua (kể từ khi đại dịch) đã tăng 125% so với mức tăng nhẹ tại các cửa hàng thương mại trong cùng thời kỳ. Sự kết hợp giữa làm việc từ xa và giáo dục tại nhà do đại dịch đã thúc đẩy sự gia tăng khối lượng công việc được gửi qua các trình duyệt web. Sự tăng trưởng này đã thúc đẩy mối quan hệ bền chặt hơn giữa các nhà máy và khách hàng của họ
    • Bảo mật dữ liệu là vô cùng quan trọng đối với nhiều tổ chức đang tìm cách ngăn chặn các cuộc tấn công mạng và vi phạm cơ sở dữ liệu. Các cửa hàng in trong nhà máy báo cáo rằng họ đã yêu cầu nhân viên hoàn thành khóa đào tạo về bảo mật, có cách tiếp cận có hệ thống và dựa trên quy trình để bảo vệ thông tin cá nhân và thực hiện kiểm tra lý lịch đối với những người mới thuê. thuê và có các chứng chỉ bảo mật như HIPAA, ISO, GDPR và PCI.
    • Bảo mật mang đến cơ hội giúp tại chỗ tăng giá trị của họ đối với tổ chức, tuy nhiên chỉ hơn một nửa số người được hỏi tại nhà máy cho biết các tính năng bảo mật dữ liệu và hồ sơ công việc ngày càng quan trọng hoặc tổ chức của họ đang hành động để đáp ứng các yêu cầu này. Các nhà máy không coi trọng vấn đề bảo mật dữ liệu đang khiến họ gặp rủi ro. Gần 2/3 khách hàng in ấn (63%) nói rằng, khi họ lựa chọn nhà cung cấp dịch vụ in ấn, điều này rất quan trọng. Máy in phải có quy trình và chứng nhận bảo mật dữ liệu. Hơn một phần tư nhân viên của nhà in (53%) đồng ý rằng các tính năng bảo mật dữ liệu và hồ sơ công việc ngày càng quan trọng đối với khách hàng của họ và họ đang hành động để đáp ứng những yêu cầu này.

Làm nhiều hơn lần nữa

Sự khác biệt ở đây là về những gì một xưởng in có thể cung cấp tốt hơn những gì mà một xưởng in nhanh có thể làm được. Ví dụ: in nhanh tại xưởng có thể cung cấp mức độ bảo mật hoặc tùy chỉnh cao hơn so với nhà cung cấp bên ngoài, cung cấp dịch vụ đặt hàng hợp lý hơn hoặc cải thiện mô tả đơn đặt hàng. Trách nhiệm ở đây thuộc về nhà máy, được hỗ trợ bởi các nhà cung cấp thiết bị và phần mềm, để nâng cao tiêu chuẩn cho tổ chức của họ.

Mặc dù dữ liệu khảo sát chỉ ra rằng một số nhà máy đã đầu tư vào các công cụ như kiểm tra tệp tự động / chiếu sáng trước, hầu hết những người được hỏi tại nhà máy in cho biết mức độ tự động hóa của họ đã thay đổi. thay đổi không đáng kể. Nghiên cứu cho thấy rằng các bước này là một điểm yếu lớn giữa các nhà máy in, lưu ý rằng chế bản chiếm nhiều thời gian nhất, tiếp theo là đánh sáng sơ bộ và nhập / mô tả công việc. Tất cả những điều này có thể được tự động hóa trong hầu như bất kỳ nhà máy nào và thường được tự động hóa trong các hoạt động in ấn thương mại. Hợp lý hóa những điều cơ bản này có thể giúp các nhà máy hoàn thiện sản xuất của họ.

Dữ liệu nghiên cứu cũng cho thấy quá trình chuyển đổi sang tự động hóa giữa các nhà máy có phần chậm hơn so với các cửa hàng in thương mại. Tuy nhiên, nó cũng chỉ ra các cơ hội để triển khai các tính năng tự động hóa và bảo mật dữ liệu lớn hơn sẽ giúp nhà máy đáp ứng nhu cầu của khách hàng và giữ được nhiều việc làm hơn.

Kết luận

Khách hàng mong đợi máy in đối tác của họ cung cấp khả năng gửi đơn đặt hàng dễ dàng, giao tiếp liền mạch, quản lý công việc hiệu quả, nhiều dịch vụ giá trị gia tăng và các biện pháp bảo mật.

Trong khi các nhà máy sản xuất hiểu được giá trị của tự động hóa và đang hành động để tự động hóa các quy trình, thì vẫn còn cơ hội để đầu tư.

Việc đáp ứng kỳ vọng của khách hàng có thể đòi hỏi các nhà máy phải liên tục đầu tư vào việc cải thiện giao tiếp với khách hàng, đáp ứng các yêu cầu về chất lượng màu sắc, thời gian quay vòng nhanh, tăng cường bảo mật và đảm bảo giao sản phẩm kịp thời.

Tự động hóa quy trình làm việc là trọng tâm của năng suất và lợi nhuận cho cả nhà máy và tổ chức mẹ của họ. Quy trình sản xuất bản in tự động có thể giúp giảm chi phí, cải thiện năng suất và tính nhất quán về màu sắc, tối ưu hóa đầu tư thiết bị và truyền thông, tạo ra các dòng doanh thu có lợi hơn và đáp ứng các yêu cầu của khách hàng. nhu cầu quay vòng nhanh.

Xem Thêm : Những tiêu chí lựa chọn văn phòng cho doanh nghiệp

Tham khảo: https://www.usa.canon.com/internet/portal/us/home/explore/digital-printing-white-paper-series.

Tải xuống báo cáo tại đây: canon-value-of-in-plant

Nguồn: https://suamaytinhit.com
Danh mục: Máy in