Xem Thêm : 4 Xu hướng thiết kế văn phòng cho năm 2018

Như chúng ta đã biết, đồ đạc ngày nay đang dần chuyển sang dạng thân thiện với môi trường hơn thay vì sử dụng túi ni lông. Trong đó, túi giấy là một trong những loại túi đang được sử dụng phổ biến hiện nay với nhiều lợi ích cho cuộc sống cũng như thân thiện với môi trường xung quanh. Để in túi giấy chắc chắn không thể không kể đến chất liệu làm nên nó.

Túi giấy có nhiều loại với chất lượng khác nhau

Chất liệu đầu tiên được nhắc đến là giấy Kraft: Đây là loại giấy tái chế nên có giá thành rất rẻ, rất thích hợp để in túi giấy có thiết kế đơn giản hoặc làm bao bì. Với loại túi giấy này, để in ấn, xưởng in sử dụng công nghệ in offset 2 màu để tạo các chi tiết trên giấy trong in túi giấy.
Thứ hai là giấy couche: Loại giấy này có đặc điểm là có bề mặt bóng, mịn chúng ta có thể hình dung chất liệu này là bề mặt của những cuốn catalogue. Nó được dùng để in túi giấy tạo ra những sản phẩm rất đẹp, sang trọng và đẳng cấp. Giá thành của việc in túi giấy với chất liệu này khá cao, nó thường được dùng đựng những mặt hàng cao cấp hoặc cần sự sang trọng, hoàn mỹ.
Loại giấy thứ ba là giấy duplex: Loại giấy này tương tự như giấy couche một mặt có chất lượng mịn, sáng nhưng mặt còn lại chất lượng kém hơn, sẫm màu hơn. Do đó, giá thành của nó thấp hơn so với giấy couche nhưng chất lượng khá tốt nên được sử dụng phổ biến hơn trong việc đựng các loại sản phẩm, vật dụng. Và tốt nhất nên cán màng cho những chiếc túi giấy này sau khi in để đạt chất lượng và độ thẩm mỹ cao nhất.
Loại cuối cùng được nhắc đến là giấy bristol: Có thể nói đây là loại giấy có chất lượng tốt nhất. Nó có độ dày cao, độ bám mực tốt cũng như tạo hiệu ứng thị giác tốt hơn so với giấy couche. Tuy nhiên với việc in túi giấy thì loại giấy này ít được sử dụng hơn
Ngoài ra còn có nhiều loại giấy khác được sử dụng trong in túi giấy như pha lê, giấy mỹ thuật,… tùy theo mục đích và yêu cầu của khách hàng cũng như sản phẩm.

Bạn Đang Xem: Một số chất liệu được dùng trong in túi giấy hiện nay

Nguồn: https://suamaytinhit.com
Danh mục: Máy in