Xem Thêm : [CÔNG NGHỆ] BỘ ĐÔI APPLE WATCH SERIES 6, WATCH SE RA MẮT NGƯỜI DÙNG VỚI MỨC GIÁ CHỈ TỪ 9 TRIỆU ĐỒNG

Có vẻ như Microsoft đang muốn đa dạng hóa hệ sinh thái Widget của mình. Bằng chứng là công ty đang chuẩn bị cho phép các nhà phát triển khác phân phối các Widget tùy chỉnh cho Windows 11 thông qua Microsoft Store.

Cài đặt các widget của bên thứ 3 trên Windows 11

Cài đặt các widget của bên thứ 3 trên Windows 11

Tài khoản Twitter @FireCubeStudios đã phát hiện ra bằng chứng về việc nâng cấp tính năng trong phần ghi chú của bản cập nhật sắp tới.

Bạn Đang Xem: Microsoft cho phép cài Widget trên Windows 11 từ bên thứ 3

Microsoft mở cửa cho các bên thứ ba

Các dịch vụ của bên thứ 3 sẽ giúp Windows Widget hữu ích hơn rất nhiều trong việc sử dụng hàng ngày, thay vì chỉ cung cấp một số tính năng cơ bản như Lịch, Danh sách việc cần làm, Ảnh từ OneDrive, Thời tiết, Giao thông, v.v.

Việc thiếu sự hỗ trợ từ các nhà phát triển khiến kho Widget của Microsoft lúc này khá trống trải, đặc biệt là so với hệ sinh thái Widget phong phú trên iOS và Android.

Microsoft Store vẫn còn trống

Microsoft Store vẫn còn trống

Trên Windows 11, bạn có thể truy cập Windows Widget bằng cách nhấn Windows + W và chạm vào nút Widget trên thanh tác vụ hoặc vuốt vào từ cạnh trái của màn hình. Hệ điều hành sẽ sử dụng góc dưới cùng bên trái của màn hình để hiển thị thời tiết trên thanh tác vụ.

Các widget cơ bản trên Windows 11

Các widget cơ bản trên Windows 11

Trong sự kiện Windows 11 mới nhất, Microsoft cũng chia sẻ giao diện Windows Widgets cập nhật toàn màn hình, cung cấp thêm không gian cho các widget mới từ các nhà phát triển khác.

Việc cho phép cài đặt các Widget của bên thứ 3 có thể là một điểm cộng lớn giúp Windows 11 trở nên hấp dẫn hơn, gia tăng lượng người dùng đang bị dậm chân tại chỗ. Microsoft sẽ thêm những tính năng nào vào bản cập nhật mới? Hãy theo dõi Sửa chữa Laptop 24h.com để xem những tin tức công nghệ hấp dẫn và nóng hổi nhé!

Nguồn: https://suamaytinhit.com
Danh mục: Công nghệ