Thông thường với laptop chạy Windows, nếu muốn trao đổi dữ liệu giữa hai máy, bạn cần chép vào thiết bị lưu trữ hoặc truyền qua tín hiệu không dây, mạng hoặc tháo ổ cứng… khá mất thời gian. và nỗ lực. Nhưng với macbook, bạn hoàn toàn có thể sao chép dữ liệu trực tiếp vào hai máy tính chỉ với một sợi dây kết nối thông qua công nghệ Target disk mode. Hãy cùng Phúc Anh đi tìm hiểu về công nghệ này nhé.

1. CHẾ ĐỘ ĐĨA MỤC TIÊU LÀ GÌ?

Chế độ đĩa đích là công nghệ cho phép 2 máy tính (macbook) chia sẻ tệp với nhau thông qua cổng FireWire, Thunderbolt 2, USB Type-C hoặc Thunderbolt 3 – 4. Tính năng này cực kỳ hữu ích khi bạn cần truyền dữ liệu với tốc độ nhanh hoặc bạn muốn sao chép các tập tin từ máy tính không hoạt động hoặc bị lỗi hệ điều hành, lỗi hiển thị …, sửa một số lỗi ổ cứng hoặc khôi phục dữ liệu bị xóa. trong trường hợp máy không khởi động được.

2. CÁCH NHẬP CHẾ ĐỘ ĐĨA MỤC TIÊU.

Chuẩn bị:

Bạn Đang Xem: [MẸO VẶT] MACBOOK BIẾN HÌNH THÀNH Ổ CỨNG DI ĐỘNG, TẠI SAO KHÔNG?

Để sử dụng chế độ đĩa Target bạn cần có 2 máy tính: 1 máy SOURCE để vào Target Disk Mode và một máy DESTINATION để kết nối với máy SOURCE.

Xem Thêm : [Khám phá] Những kỹ thuật in ấn phổ biến nhất hiện nay

Cáp C to C, C to A hoặc Thunderbolt 2 … tùy theo loại cổng kết nối trên máy DAILY và máy NGUỒN để cắm vào 2 cổng của 2 máy.

Làm thế nào để truy cập:

Phương pháp 1:

Trên máy SOURCE, tắt máy hoàn toàn> nhấn nút nguồn và giữ phím T cho đến khi màn hình hiện biểu tượng tia chớp hoặc thông báo truy cập chế độ Target disk.

Xem Thêm : Thương hiệu Việt và cuộc chiến khẳng định vị thế trong kỷ nguyên số

Phương pháp 2:

Trên máy SOURCE, vào System Preferences> Boot Disk> Target disk mode> hệ thống được khởi động lại ở chế độ target drive.

Kết quả:

Trên máy DESTINATION sẽ nhận máy SOURCE như một ổ cứng di động, bạn có thể truy cập, chỉnh sửa, sao chép dữ liệu từ máy SOURCE một cách dễ dàng. Để thoát khỏi chế độ Đĩa đích, bạn nên đẩy ổ SOURCE ra.

Nguồn: https://suamaytinhit.com
Danh mục: Tin tức