Tất nhiên, chẳng ai muốn những món đồ cá nhân của mình bị mất trộm, nhất là những món đồ có giá trị như laptop thì trong cuộc sống không ai có thể đoán trước được điều gì. Vì vậy, bạn cần chuẩn bị trước tâm lý, cũng như cách xử lý trong mọi tình huống.

Mất laptop là tình huống không ai mong muốn nhưng kẻ gian sẽ không thông cảm cho bạn. Vì vậy, đây là một số biện pháp giúp bạn có cơ hội tìm lại được chiếc laptop của mình, hay đơn giản hơn là gây khó khăn cho kẻ gian khi sử dụng.

Bạn Đang Xem: [Mẹo vặt] Làm gì để phòng chống bị đánh cắp laptop

Mã hóa dữ liệu máy tính xách tay của bạn

Bước đầu tiên và đơn giản nhất là đặt mật khẩu cho ổ cứng laptop, tuy nhiều người nói rằng có thể phá ổ cứng máy tính bằng nhiều cách nhưng chỉ thấy trên phim ảnh, thực tế không có cách nào xuất hiện cả. Trên thực tế, với một mật khẩu phức tạp, kẻ gian với sự hỗ trợ của phần mềm quét sẽ mất ít nhất cả đời để tìm ra mật khẩu của bạn. Một số máy tính xách tay có tính năng bảo mật đăng nhập bằng vân tay hoặc nhận dạng khuôn mặt, hãy sử dụng các tính năng này để tiết kiệm thời gian nhập và an toàn tuyệt đối cũng như tạo mật khẩu cho tệp dữ liệu. quan trọng.

Thường xuyên sao lưu dữ liệu

Điều này nhằm đảm bảo rằng bạn vẫn có dữ liệu khi máy tính xách tay của bạn bị mất, sử dụng dịch vụ lưu trữ đám mây hoặc các thiết bị lưu trữ vật lý như thẻ nhớ, USB, ổ cứng di động hoặc điện thoại. điện thoại của bạn.

Xem Thêm : Mách bạn cách bóc tem xe máy “sạch bong” cực đơn giản!

Bật theo dõi máy tính xách tay của bạn

Bạn có biết rằng cả máy tính xách tay Windows 10 và Macbook đều có tính năng định vị địa lý. Trong Windows 10 nó được gọi là Find My Device, trên Macbook là Find My.

Với Macbook, tính năng này tương tự như tính năng định vị thiết bị trên iPhone, iPad.

Đối với máy tính xách tay sử dụng Windows 10, bạn cần đăng nhập vào tài khoản Microsoft của mình và dịch vụ vị trí cần được bật. (Để có thể sử dụng tính năng này, tất nhiên bạn cần phải bật nó lên trước khi máy tính xách tay của bạn bị đánh cắp)

Bước 1: Menu Bắt đầu ở góc dưới cùng bên trái của màn hình, sau đó nhấp vào Cài đặt

Bước 2: Nhấp vào Cập nhật & Bảo mật

Xem Thêm : [Tin tức] Phát hiện lỗ hổng web đặt hàng, cậu bé 11 tuổi chen chân đặt mua được RTX 3090

Bước 3: Nhấp vào Tìm bộ phận của tôi

Bước 4: Nhấp vào Thay đổi

Bước 5: Bảng “Lưu vào vị trí thiết bị của tôi định kỳ” xuất hiện, nhấp vào “bật”

Vậy là chức năng định vị đã được kích hoạt.

Trên đây là một số cách xử lý trong trường hợp laptop của bạn bị mất cắp. Nhưng cách tốt nhất là luôn giữ đồ đạc cá nhân cẩn thận nhất có thể. Nếu bạn bị mất laptop, bạn có thể tham khảo thêm tìm lại nó ở đây.

Theo dõi Phúc Anh để cập nhật những tin tức công nghệ mới nhất.

Nguồn: https://suamaytinhit.com
Danh mục: Tin tức