Công việc tại nhà không còn phiền phức với Chrome Remote Desktop, ứng dụng điều khiển thiết bị máy tính cá nhân từ xa với cam kết bảo mật tuyệt đối từ Google.

Bạn Đang Xem: [Mẹo vặt] Dễ dàng sử dụng máy tính từ xa trong mùa dịch cùng Chrome Remote Desktop

Các tính năng cần lưu ý của Chrome Remote Desktop

  • Google áp dụng công nghệ để bảo mật thông tin của bạn tốt hơn các ứng dụng kết nối từ xa miễn phí khác ở trên.
  • Tốc độ điều khiển từ xa được nâng cao, hạn chế độ trễ.
  • Đối với PC và máy tính xách tay, bạn có thể tải xuống ứng dụng Chrome Remote Desktop trực tiếp trên Google Chrome, nhưng bạn cần tải xuống ứng dụng Chrome Remote Desktop để truy cập từ xa bằng thiết bị di động.
  • Bạn có thể thiết lập quyền truy cập từ xa vào máy tính Mac, Windows hoặc Linux của mình.
  • Mỗi lần chỉ có thể kết nối một thiết bị từ xa với thiết bị nguồn để điều khiển. Cả máy được kết nối và máy được kết nối phải được cài đặt Chrome Remote Desktop.

CÀI ĐẶT Chrome Remote Desktop

1. Mở Chrome trên máy tính của bạn, nhập liên kết: remotedesktop.google.com/access. Trong phần “Thiết lập quyền truy cập từ xanhấn vào . biểu tượng Tải xuống (dấu mũi tên).

Xem Thêm : Hướng dẫn cách in 2 mặt trong word 2003, 2007, 2010,… đơn giản

2. Một cửa sổ mới mở ra, chọn Thêm vào Chrome -> Thêm tiện ích mở rộng

3. Chọn Cứu Để lưu tệp đã tải xuống, hãy mở tệp đã tải xuống -> Chọn Chạy và làm theo hướng dẫn để cài đặt Chrome Remote Desktop vào ứng dụng Chrome của bạn

ĐẶT TRUY CẬP TỪ XA DÀI HẠN

1. Quay lại liên kết: remotedesktop.google.com/access, phần “Thiết lập quyền truy cập từ xa” nhấn Bật và làm theo hướng dẫn để tạo tài khoản kết nối cho máy tính kết nối.

Đặt Tênmật khẩu (mã PIN) cho các máy tính cần được điều khiển từ xa

Xem Thêm : [THỦ THUẬT] LOA LAPTOP ÂM LƯỢNG QUÁ BÉ

2. Sau khi thiết lập xong, sử dụng máy tính / điện thoại từ xa để nhập tên máy và mật khẩu để truy cập vào máy tính mong muốn.

Nhập mã PIN để truy cập máy tính từ xa, Chọn mũi tên kết nối.

Để bảo mật cho bạn, tất cả các phiên máy tính từ xa đều được mã hóa hoàn toàn. Nếu bạn không tiết lộ tên máy chủ và mã PIN của mình, sẽ không ai có thể kết nối với máy tính của bạn.

THIẾT LẬP TRUY CẬP TỪ XA MỘT LẦN

Các cách này đơn giản hơn, chỉ cần 1 bước tạo mã rất đơn giản, tuy nhiên nhược điểm là khi muốn kết nối lại lần 2 thì mỗi lần bạn phải nhờ người sử dụng máy kết nối tạo mã mới. muốn kết nối.

1. Quay lại liên kết: remotedesktop.google.com/access, chọn “”Hỗ trợ từ xa” nhấn Tạo mã để lấy mã dùng một lần.

2. Không cần đăng nhập hoặc làm bất cứ điều gì khác, chỉ cần điện thoại / máy tính để bàn từ xa nhập mã Cái này có thể nhấp được kết nối vào máy chia sẻ màn hình.

Đây là thành quả sau các bước trên, chúc các bạn may mắn!

Nguồn: https://suamaytinhit.com
Danh mục: Tin tức