Hiện nay, nhiều mẫu laptop cao cấp đã được trang bị công nghệ wifi 6, tuy nhiên một số người dùng vẫn chưa thấy sự cải thiện về tốc độ so với khi sử dụng laptop chỉ hỗ trợ wifi 5. Nguyên nhân là do đâu, hãy cùng Phúc Anh tìm hiểu nhé.

LỢI ÍCH CỦA WIFI 6

Về công nghệ wifi, Phúc Anh đã có bài giới thiệu chi tiết tại đây. Nhìn chung, công nghệ wifi phổ biến cho các thiết bị điện tử hiện nay bao gồm:

Wifi 6 là chuẩn mạng không dây mới nhất hiện nay, ra đời dựa trên chuẩn IEEE 802.11ax. Wifi 6 có tốc độ nhanh, dung lượng lớn và cải thiện hiệu quả năng lượng hơn so với các tiêu chuẩn không dây thế hệ trước. Đặc biệt đối với các ứng dụng cần truyền dữ liệu tốc độ cao, liên tục, băng thông lớn như đồng bộ hóa tập tin, tải / tải video, các ứng dụng như game, chứng khoán,…. Wifi 6 được xác nhận là tên chính thức vào cuối năm 2019.

ASUS TUF FX516PE hỗ trợ 6. wifi

Không chỉ là một chiếc laptop, nếu bạn muốn kết nối wifi 6 thì mọi thứ máy phát sóng (bộ định tuyến) và thiết bị nhận phải được hỗ trợ với công nghệ mới này. Nếu một trong hai thiết bị không hỗ trợ thì wifi 6 trên thiết bị kia cũng sẽ không hoạt động.

Bộ định tuyến hỗ trợ wifi 6

Đối với người dùng thông thường, việc nhớ các thiết bị điện tử trong nhà sử dụng chuẩn Wifi là bao nhiêu sau một thời gian sử dụng là một điều khá phiền phức. Hôm nay Phúc Anh sẽ hướng dẫn các bạn kiểm tra thông số đường truyền mạng WIFI Ở giữa thiết bị dẫn wifimáy tính xách tay Làm hài lòng. Mẹo này cũng có thể được sử dụng cho PC.

LÀM THẾ NÀO ĐỂ KIỂM TRA

Bạn nhìn thanh công cụ ở góc dưới bên phải màn hình, tìm biểu tượng Wifi

Nhấp chuột phải vào biểu tượng Wifi, nhấp chuột trái vào phần khoanh đỏ

Cửa sổ cài đặt mở ra, chọn WIFI -> Thuộc tính phần cứng

Phần khoanh đỏ phía trên là chuẩn Wifi của Bộ định tuyếnphần dưới cùng là chuẩn Wifi của Máy tính xách tay

Vì vậy, tuy là laptop hỗ trợ chuẩn wifi 6 nhưng router lại chỉ có công nghệ wifi 4 nên tốc độ truy cập wifi trên của chiếc laptop chính hãng này chỉ có thể ngang ngửa với một chiếc laptop cũ hỗ trợ wifi 4.

Như vậy sau khi thực hiện thao tác kiểm tra trên, bạn đã biết mình nên nâng cấp router hay laptop để sử dụng công nghệ Wifi 6 hiệu quả rồi chứ.

Nguồn: https://suamaytinhit.com
Danh mục: Tin tức