Máy tính xách tay của riêng bạn, chỉ mình bạn sử dụng không có nghĩa là một mình bạn kiểm soát hoàn toàn, những hacker ngoài kia không bao giờ ngừng hoạt động và chúng luôn tìm mọi cách để xâm nhập vào bất kỳ thiết bị công nghệ nào. với nhiều mục đích khác nhau, và phổ biến nhất là đánh cắp dữ liệu.

Bằng cách click vào các đường link lạ, vào các trang web không tin cậy, cài đặt phần mềm không rõ nguồn gốc, nhiều người đã vô tình “mở cửa” cho hacker xâm nhập. máy tính xách tay của riêng họ mà không hề hay biết. Dưới đây là một số dấu hiệu cho thấy máy tính xách tay của bạn đang bị truy cập bất hợp pháp từ xa.

Bạn Đang Xem: [Mẹo vặt] Các cách nhận biết laptop của bạn có thể đang bị theo dõi

1. Pin hao quá nhanh

Phần mềm chạy ngầm khi bật máy tính xách tay của bạn sẽ sử dụng sức mạnh của bộ vi xử lý, một số phần mềm như vậy có thể là vi rút hoặc phần mềm gián điệp, cũng có thể có kẻ gian sử dụng bộ vi xử lý của bạn. máy tính xách tay để khai thác tiền điện tử. Những phần mềm này khiến laptop nóng lên quá mức, pin tụt nhanh chóng khi bạn chỉ sử dụng các ứng dụng nhẹ hoặc xem phim, nghe nhạc, lướt web.

2. Máy tính xách tay hoạt động đột ngột chậm

Nếu bạn vừa mới mua một chiếc máy tính xách tay và rồi một ngày bạn nhận ra nó hoạt động không nhanh như lúc đầu thì điều này rất đáng ngờ. Đây có thể là dấu hiệu cho thấy máy tính xách tay của bạn đã bị nhiễm phần mềm độc hại. Những phần mềm này thường đến từ các chương trình bạn tải xuống, chúng thường được ngụy trang dưới dạng phần mềm hợp pháp. Chúng ngốn nhiều tài nguyên của bộ vi xử lý khiến máy tính của bạn chạy chậm hơn.

3. Webcam tự động hoạt động

Xem Thêm : Mẫu kế hoạch kinh doanh xuất sắc cho Startup

Chắc chắn đây là một dấu hiệu không hề “bình thường” chút nào, khi bạn nhận ra rằng webcam của laptop tự động mở để ghi âm và micro tự động thu âm. Bởi vì ai đó đang theo dõi bạn, người đó có quyền truy cập từ xa vào máy tính xách tay của bạn, họ sẽ không chỉ tìm cách đánh cắp dữ liệu của bạn mà còn cố gắng ghi âm và ghi âm giọng nói của bạn, và chắc chắn rằng những kẻ đó sẽ sử dụng nó vào mục đích không tốt.

4. Đèn báo nhấp nháy khi không sử dụng

Một dấu hiệu khác cho thấy người khác đang sử dụng máy tính xách tay của bạn từ xa là đèn báo nhấp nháy ngay cả khi bạn không sử dụng.

5. Có một chương trình không xác định được cài đặt trên máy tính xách tay

Thỉnh thoảng hãy kiểm tra các phần mềm, chương trình cài trên laptop, nếu gặp những tên lạ mà không phải do bạn cài đặt thì nghi là laptop của bạn đã bị “nhìn trộm”. Hãy xóa chúng ngay lập tức

Vậy làm thế nào để bảo vệ máy tính xách tay của bạn khỏi phần mềm gián điệp?

Dưới đây là một số biện pháp:

Xem Thêm : [Tin tức] Hàng loạt tựa game đình đám của EA được đưa lên NVIDIA GeForce NOW

1. Thường xuyên cập nhật hệ thống

2. Không truy cập các trang web đáng ngờ

3. Chỉ tải xuống phần mềm từ các nguồn đáng tin cậy

4. Che máy ảnh khi không sử dụng

5. Không mở email từ những người gửi không xác định

6. Cài đặt một chương trình chống vi-rút đáng tin cậy.

Hiện đang có chương trình chiết khấu cực lớn khi mua hàng Phần mềm có bản quyền tại Phúc Anh.

Theo dõi Phúc Anh để cập nhật những tin tức công nghệ mới nhất.

Nguồn: https://suamaytinhit.com
Danh mục: Tin tức