Sản phẩm Camera IP đang ngày càng trở nên phổ biến trong mọi gia đình, cơ sở kinh doanh… bởi tính tiện lợi, cho phép mọi người có thể quan trắc môi trường tại nhà, hay bất cứ đâu. Tuy nhiên, công nghệ hiện đại này cũng tiềm ẩn nhiều rủi ro, chẳng may tất cả các thiết bị kết nối internet đều có thể bị hack. Vậy làm thế nào để sử dụng thiết bị camera IP an toàn hơn, dưới đây Phúc Anh xin giới thiệu một số thủ thuật hữu hiệu cho các bạn.

Luôn coi trọng vấn đề bảo mật của bộ định tuyến

Bạn Đang Xem: [Mẹo vặt] Bảo vệ IP camera của bạn khỏi tin tặc như thế nào?

Luôn thay đổi mật khẩu của thiết bị thường xuyên, có rất nhiều người thường sử dụng mật khẩu mặc định của nhà sản xuất khi mua hàng bộ định tuyến (bộ định tuyến wifi) mới, tạo mật khẩu phức tạp, khó đoán. Vui lòng cập nhật phần mềm chính hãng mới nhất cho thiết bị của bạn. Vì nếu kẻ tấn công có quyền truy cập vào bộ định tuyến, chúng sẽ có quyền truy cập vào toàn bộ mạng internet của bạn.

Thay đổi mật khẩu mặc định

Các Camera IP Khi mới mua thường không có mật khẩu hoặc các ký tự đơn giản dễ đoán. Vì vậy, việc đầu tiên bạn cần làm với thiết bị này là thay đổi mật khẩu truy cập, không nên chọn những mật khẩu là ngày tháng năm sinh, số điện thoại hoặc những tổ hợp đơn giản như “123456”.

Không truy cập camera IP của bạn bằng Wifi công cộng

Vì các mạng công cộng này không an toàn và tin tặc có thể sử dụng chúng để lấy cắp thông tin và dữ liệu của bạn

Xem Thêm : [Bàn Luận] Covid 19 đã thay đổi cuộc sống của chúng ta như thế nào?

Luôn cập nhật phần mềm máy ảnh của bạn

Thông thường các nhà sản xuất carema IP cập nhật phần mềm cho thiết bị của bạn sẽ có sẵn. Người dùng cần chú ý khi có thông báo từ hãng, bạn có thể dễ dàng nhận được tin nhắn cập nhật ngay trên ứng dụng truy cập camera hoặc email, số điện thoại mà bạn sử dụng để đăng ký tài khoản.

Kiểm tra đối tượng được truy cập định kỳ

Nhiều hệ thống bảo mật và Camera IP cho phép bạn kiểm tra thông tin đăng nhập của mình để xem ai đang truy cập vào tài khoản của bạn. Hãy nhớ kiểm tra chúng định kỳ để đảm bảo không có hoạt động bất thường nào. Nếu bạn nghi ngờ rằng ai đó có thể đã đăng nhập vào hệ thống của bạn, hãy thay đổi mật khẩu camera và bộ định tuyến.

Thiết lập xác thực hai yếu tố, nếu có

Bật tính năng bảo mật này và bạn sẽ nhận được mật mã truy cập một lần qua ứng dụng, email hoặc số điện thoại. Điều này có thể ngăn tin tặc bẻ khóa mật khẩu của bạn.

Xem Thêm : 23 ý tưởng kinh doanh tiềm năng lợi nhuận nhất năm 2020

Theo dõi các hành động của camera

Nếu camera của bạn phát ra tiếng động lạ (đối với loại có tích hợp chức năng đàm thoại) hoặc tự động di chuyển khi bạn không thực hiện thì rất có thể ai đó đang sử dụng thiết bị bất hợp pháp. Nếu bạn nghi ngờ máy ảnh của mình có quyền truy cập trái phép, hãy ngắt nguồn của thiết bị. Sau đó, thay đổi mật khẩu trên ứng dụng truy cập máy ảnh và bộ định tuyến của bạn. Cuối cùng, hãy liên hệ với nhà sản xuất thiết bị và cơ quan thực thi pháp luật địa phương.

Quyền sử dụng camera IP

Gần như Camera IP Cả hai đều cho phép nhiều người dùng truy cập cùng lúc. Và để thiết bị an toàn hơn, bạn nên tạo nhiều tài khoản khác nhau cho từng người dùng và phân quyền người dùng theo chức năng như: chỉ quan sát, điều khiển camera, thay đổi cấu hình bảo mật …

Kết luận

Bên trên Phúc AnhDưới đây là một số mẹo cơ bản để bảo vệ Camera IP của bạn. Còn rất nhiều phương pháp khác, chúng ta sẽ tìm hiểu và cập nhật thường xuyên.

Nguồn: https://suamaytinhit.com
Danh mục: Tin tức