Một cô gái đến hiệu sách và mua một cuốn sách chỉ vì bìa đẹp. Phải nói rằng con gái chúng mình rất thích tìm tòi và khám phá cách làm đồ handmade, đặc biệt là cách trang trí sổ lưu bút, nhật ký, sổ tay handmade. Vậy cách làm sổ tay handmade, sổ tay vintage Hà Nội hay cách trang trí sổ lưu bút đẹp như thế nào? Hãy tham khảo bài viết này để biết cách làm sổ tay cổ điển Tuyệt đẹp, nhưng đơn giản!

Cách làm sổ tay handmade xinh xắn hình tách trà

Hãy làm một cuốn sổ tay vintage để bạn có thể mang theo bên mình mọi lúc, ghi chú “kịp thời” tất cả những công việc trong ngày hay những ý tưởng sáng tạo mới “sắp ra mắt bạn nhé!

Chuẩn bị

Đến in sổ tay handmade Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:

 • Vải nỉ, vải denim
 • Giấy viết, giấy màu
 • 1 đoạn dây nhỏ, kim, chỉ và kéo
Cách làm sổ tay Vintage
Cách làm sổ tay Vintage

Làm

In hình tách trà ra giấy và cắt ra làm mẫu. Từ hình mẫu trên vải, bạn cắt ra 2 miếng vải nỉ hoặc vải denim có kích thước như nhau. Sau đó may 2 mảnh vải lại với nhau rồi bạn tiến hành may 1 đường chỉ quanh mép vải, sau đó may 1 đường hình ly hai bên rồi khoét lỗ ở giữa.

Sổ tay cổ điển với hình ảnh một tách trà
Sổ tay cổ điển với hình ảnh một tách trà

Để làm bookmark đọc truyện, bạn cắt 2 miếng vải dạ hình túi trà, sau đó buộc 2 miếng vải lại với nhau, luồn đầu một đoạn dây vào giữa rồi khâu cố định quanh mép vải. . Bạn cũng có thể trang trí gói trà bằng cách cắt một mảnh vải hình trái tim và khâu ở giữa hoặc bất cứ hình dạng nào bạn thích. Sau đó khâu đầu dây còn lại vào giữa tấm vải hình tách trà.

Theo chúng tôi, cách tốt nhất là bạn nên giấu đầu dây vào giữa 2 lớp vải rồi mới tiến hành may. Cắt một vài mảnh giấy viết có kích thước bằng một tách trà, sau đó gấp đôi và đặt nó lên trên tấm vải. Cuối cùng, khâu một đường chỉ ở nếp gấp để cố định tờ giấy với vải, thế là xong. Không khó để tự tay làm một cuốn sổ tay vintage xinh xắn hình tách trà phải không nào?

Xem thêm: Mách bạn cách trang trí sổ tay ấn tượng và siêu dễ thương

Cách làm sổ lưu bút cổ điển đẹp và độc đáo

Thay vì phổ biến như đồ ăn sẵn, bạn cũng có thể tự tay mình tạo nên những cuốn sổ tay handmade độc ​​đáo và đẹp mắt. Xem cách làm hướng dẫn bên dưới.

Chuẩn bị

 • Bìa cứng hình chữ nhật rộng
 • Giấy trang trí cạnh vuông
 • Vải nỉ, sợi, kim, kéo
Một số sổ tay cổ điển đẹp
Một số sổ tay cổ điển đẹp

Xem thêm: Hướng dẫn cách làm sổ tay bằng giấy A4 cho ai có nhu cầu.

Bạn Đang Xem: [Mẹo hay] Cách làm sổ tay vintage đẹp và độc đáo nhất 2021

Cách làm sổ tay cổ điển cho sổ lưu bút

Để làm sổ lưu bút vintage, cách làm sổ tay mini, bạn thực hiện theo các bước sau:

 • Bước 1: Chọn màu sắc và kích thước cho miếng lót bên trong. Bạn có thể lựa chọn màu sắc và kích thước tùy theo nhu cầu và sự sáng tạo của mình.
 • Bước 2: Để cuốn sách trông đẹp và hấp dẫn hơn, bạn nên làm màu bìa và màu trang khác nhau, nếu có thể hãy tạo cho trang bìa những điểm độc đáo và thiết kế đẹp mắt để phân biệt đâu là trang bìa, đâu là trang viết.
 • Bước 3: Cắt giấy bên trong theo kích thước bạn đã định ở bước 1.
 • Bước 4: Chia đôi tờ giấy bên trong và gập đôi chúng lại.
 • Bước 5: Đục 3 lỗ trên các nếp gấp giấy rồi dùng kim chỉ khâu lại.
 • Bước 6: Cắt một miếng bìa cứng vừa khít hoặc không quá xa những miếng giấy bạn vừa gấp.
 • Bước 7: Dán băng dính hai mặt hai mép ngoài của tấm bìa và miếng bìa cứng, nếu có keo thì dùng keo dán.
 • Bước 8: Đánh dấu vị trí và đục lỗ trên tấm bìa bạn đã chuẩn bị ở bước 7.
 • Bước 9: Đánh dấu và đục lỗ trên các trang trong và lấy chỉ khâu lại. Bạn nên dùng chỉ khâu để khâu lại cho chắc chắn, tránh trường hợp đang dùng mà bị tụt chỉ.
Một cuốn sổ giúp bạn dễ dàng lưu lại những khoảnh khắc và những lời chúc tốt đẹp nhất
Một cuốn sổ giúp bạn dễ dàng lưu lại những khoảnh khắc và những lời chúc tốt đẹp nhất

Cái này! Thật tuyệt khi làm được một cuốn lưu bút đẹp như vậy nhưng bạn còn không biết cách viết một cuốn lưu bút ấn tượng nữa! Nhất định phải lưu giữ một cuốn lưu bút đẹp nhưng ý nghĩa đúng không?

Xem Thêm : Công nghệ in offset là gì? Quy trình in offset như thế nào?

XEM BÂY GIỜ:

Hy vọng với cách làm sổ tay cổ điển nhưng In Lưu đã giới thiệu trên đây, bạn đọc sẽ có cách tự làm sổ lưu bút cũng như sổ tay handmade và có thêm nhiều trải nghiệm thú vị trong quá trình tự làm sổ tay. Hơn nữa, sử dụng những cuốn sổ tay handmade do chính tay bạn làm chắc chắn sẽ là một trải nghiệm thú vị mà bạn nên tận hưởng ít nhất một lần trong đời. Chúc may mắn!

Quý khách có nhu cầu in sổ tay Hà Nội vui lòng liên hệ trực tiếp với chúng tôi để được tư vấn cụ thể hơn.

Thông báo chính thức: Lưu ý nhỏ: Màu sắc hiển thị ở các máy tính khác nhau, màu sắc của bản in bên ngoài có thể đậm hơn hoặc nhạt hơn một chút so với trên màn hình. Gửi file đặt in tại đây: khachhang@intietkiem.com và trung tâm cuộc gọi để đặt hàng 0812.45555 Hãy để chúng tôi cho bạn lời khuyên tốt nhất!

Nguồn: https://suamaytinhit.com
Danh mục: Tin tức