Khi bạn sử dụng nó liên tục Điện thoại Để chơi game, nghe nhạc, xem phim, chụp ảnh khiến điện thoại bị nóng, sau đây là những mẹo nhỏ giúp hạn chế tình trạng nóng điện thoại khi sử dụng lâu.

Bạn Đang Xem: Mẹo giúp điện thoại của bạn sử dụng lâu nhưng không bị quá nóng

Tại sao điện thoại của tôi bị nóng?

Nhiệt độ bên trong điện thoại của bạn dựa trên nhiệt độ của môi trường. Nếu điện thoại của bạn quá nóng, nó có thể gặp các vấn đề như hao pin, tự động tắt nguồn khi đang sử dụng.

Có rất nhiều nguyên nhân khiến điện thoại của bạn quá nóng mà không liên quan đến nhiệt độ cao bên ngoài và một số nguyên nhân liên quan đến pin của bạn. Bạn có một loạt các ứng dụng đang chạy trong nền không? Nhiều ứng dụng chạy ngầm tiêu tốn rất nhiều pin có thể làm hao pin nhanh chóng. Kết quả là điện thoại của bạn sẽ nóng lên.

Một vấn đề khác có thể là tần suất bạn sử dụng điện thoại. Nếu bạn thường xuyên sử dụng điện thoại, pin điện thoại của bạn đang hoạt động hết công suất. Điều này làm tăng nhiệt độ điện thoại của bạn. Bạn có để điện thoại của mình trên bộ sạc ngay cả khi nó đã đạt 100%? Đó cũng có thể là vấn đề. Sạc quá mức có thể khiến thiết bị của bạn quá nóng.

Xem Thêm : Mách bạn cách làm tờ rơi quảng cáo đơn giản

Mẹo để giữ cho điện thoại của bạn không bị quá nóng

1. Tránh ánh sáng trực tiếp vào điện thoại của bạn

Cách đơn giản nhất để tránh quá nóng là để điện thoại của bạn tránh ánh nắng mặt trời. Điện thoại của bạn hứng ánh sáng và nhiệt từ mặt trời.

2. Tắt các ứng dụng không cần thiết trên điện thoại của bạn

Các ứng dụng mở, không sử dụng chạy ngầm khiến điện thoại của bạn phải hoạt động nhiều hơn, từ đó gây ra tình trạng nóng máy. Cách giải quyết vô cùng đơn giản: Đóng tất cả các ứng dụng không sử dụng. Điều này cũng sẽ làm tăng tuổi thọ pin điện thoại của bạn.

Xem Thêm : [Tin tức] Bạn đã chọn được máy hút ẩm phù hợp cho gia đình chưa?

3. Tránh để độ sáng màn hình cao

Cũng giống như việc chạy các ứng dụng nền, việc tăng độ sáng sẽ khiến pin của bạn hoạt động nhiều hơn và sinh ra nhiều nhiệt hơn. Thay vào đó, hãy tìm một chiếc ốp lưng chống chói cho thiết bị của bạn. Giải pháp chi phí thấp này có thể giúp bạn nhìn thấy màn hình của mình dưới ánh nắng mặt trời.

4. Bật điện thoại của bạn ở chế độ trên máy bay

Chế độ trên máy bay cho phép bạn tiếp tục sử dụng các chức năng cơ bản trên điện thoại, nhưng việc tắt các chức năng không cần thiết khác có thể làm hao pin.

5. Tháo vỏ bảo vệ điện thoại

Việc tháo bao da ra sẽ giúp các lỗ thoát nhiệt của điện thoại hoạt động hoàn toàn mà không bị tắc nghẽn, giúp điện thoại của bạn hạ nhiệt nhanh hơn.

Nguồn: https://suamaytinhit.com
Danh mục: Tin tức