Bao bì đẹp – xấu: Tại sao phải như vậy?

Bao bì sản phẩm là bộ mặt bên ngoài của sản phẩm thương hiệu. Thiết kế bao bì bắt mắt cũng là một phần rất quan trọng trong công việc kinh doanh của mỗi doanh nghiệp, đặc biệt là những doanh nghiệp kinh doanh hàng tiêu dùng.

Bao bì sản phẩm là tổng hợp các chất liệu, cấu trúc, cách trình bày, hình ảnh, màu sắc và các thành phần khác tạo nên sức hút đối với sản phẩm, kích thích khả năng mua của khách hàng.

Bạn Đang Xem: Mất khách hàng chỉ vì… lỗi thiết kế bao bì sản phẩm

Vì vậy, một thiết kế bao bì đẹp đóng vai trò đặc biệt quan trọng trong chuỗi kinh doanh. Tuy nhiên, nhiều doanh nghiệp vẫn chưa nhận thức được tầm quan trọng của bao bì sản phẩm, dẫn đến chưa chú trọng đầu tư vào mẫu mã bao bì. Vô hình trung, điều này khiến doanh nghiệp mất khách chỉ vì… bao bì xấu!

Bao bì Khang Thành
Sự thay đổi của bao bì Coca Cola (chai thủy tinh) trong 100 năm

Doanh thu giảm vì … bao bì xấu

Ông Brian Richard, Giám đốc công ty bao bì toàn cầu Mead Westvaco Corporation (MWV) từng cho rằng: “Bao bì ảnh hưởng rất lớn đến quyết định lựa chọn và mua hàng của khách hàng. Hầu hết người tiêu dùng đều coi trọng hình thức, mẫu mã, bao bì sản phẩm và đây được coi là một trong những những thách thức lớn đối với thương hiệu “.

Ấn tượng đầu tiên của doanh nghiệp đối với khách hàng là cách doanh nghiệp thể hiện trên bao bì.

Theo xu hướng phát triển của thị trường, cuộc chiến bao bì ngày nay không còn là việc trưng bày sản phẩm trên kệ ngoài siêu thị hay cửa hàng nữa mà nó còn mở rộng ra cả sản phẩm. để bán trực tuyến. Trong cuộc chiến giành thị phần trên các phương tiện truyền thông trực tuyến, hình ảnh bao bì được đánh giá cao hơn bao giờ hết.

Khi khách hàng của bạn không tiếp xúc trực tiếp bằng xúc giác, điều còn lại để thu hút khách hàng quay lại cửa hàng của bạn chỉ có thể là bao bì sản phẩm. Những bao bì sản phẩm có thông điệp lỗi thời, màu sắc kém hấp dẫn, kiểu dáng thiếu sáng tạo, khó coi sẽ bị loại ngay khỏi danh sách “cân nhắc” của khách hàng.

Trong trường hợp này, khách hàng không đánh giá sản phẩm của bạn xấu hay tốt dựa trên hiệu quả mà hoàn toàn dựa vào cảm nhận. Với những sản phẩm có bao bì xấu, doanh số sẽ không ổn định mà sụt giảm nghiêm trọng. Điều này bạn sẽ nhanh chóng nhận ra khi so sánh hai sản phẩm cùng loại với hai mẫu bao bì khác nhau.

Bao bì Khang Thành

Các chuyên gia marketing cho rằng chất lượng là yếu tố quyết định thương hiệu của một sản phẩm, nhưng bao bì và nhãn mác lại chiếm một phần quan trọng trong việc kinh doanh. Chất lượng thì chưa biết nhưng sản phẩm của doanh nghiệp có bao bì, nhãn mác ấn tượng, tiện dụng sẽ chiếm ưu thế hơn các sản phẩm cùng loại.

Xem Thêm : Thiết kế và in bộ lịch tết mang dấu ấn Cảng Container quốc tế Cái Lân

Ông Calvin P.Tran, Tổng Giám đốc Uimex American Sales khu vực Đông Nam Á, Chủ tịch Phòng Thương mại Việt Nam tại Mỹ cho biết: “Bao bì và nhãn mác sản phẩm là yếu tố quan trọng trong việc thể hiện hình ảnh của sản phẩm. hình ảnh của hệ thống nhận diện thương hiệu.

Đây cũng được coi là phương tiện hữu ích để các doanh nghiệp cung cấp thông tin về sản phẩm (hạn sử dụng, nơi sản xuất, thành phần sản phẩm) cho người tiêu dùng. Ngoài ra, bao bì đẹp còn thể hiện sự chuyên nghiệp trong việc xây dựng và bảo vệ thương hiệu của doanh nghiệp.

Theo đó, bao bì ảnh hưởng rất nhiều đến hiệu quả của chiến lược marketing đối với khách hàng. Nhiều kết quả thử nghiệm cho thấy, hành vi mua hàng của người tiêu dùng thường bị ảnh hưởng bởi yếu tố cảm tính, đặc biệt là đối với các sản phẩm tiêu dùng. Người mua hàng luôn bị thu hút bởi những sản phẩm có bao bì độc đáo và mới lạ.

Sản phẩm đưa ra thị trường đạt hiệu quả cao đối với những sản phẩm có bao bì đẹp. Ngược lại, đối với những sản phẩm cùng loại có mẫu mã kém bắt mắt hoặc không có điểm nhấn, các kế hoạch triển khai marketing thường bị lãng quên và không thu hút được khách hàng.

Tuy nhiên, không phải thay đổi nào cũng được đón nhận. Tropicana là một ví dụ điển hình cho việc thay đổi bao bì gây tác dụng ngược, giảm hiệu quả bán hàng và là bài học đắt giá cho các chiến dịch thay đổi bao bì tiếp theo.

Bao bì Khang Thành


Không có “thương hiệu đáng tin cậy” với bao bì xấu

Các thương hiệu hàng hóa đáng tin cậy đang lưu thông trên thị trường hiện nay đều có hệ thống sản phẩm với bao bì trang trọng, bắt mắt, đôi khi là độc đáo, riêng biệt. Những thiết kế bao bì này luôn đồng hành cùng thương hiệu của công ty, giúp định hình “tính cách thương hiệu” trong lòng khách hàng.

Xem Thêm : Thiết kế và in 2 mẫu hộp đựng yến sào làm tặng phẩm cao cấp

Ông Kim Hyeonjoo, Giám đốc Hiệp hội các hãng thiết kế Hàn Quốc (KDFA) cho biết: “Bao bì không chỉ giúp người tiêu dùng có được thông số cụ thể, chính xác của sản phẩm mình định mua mà còn giúp bảo quản chất lượng hàng hóa trong quá trình vận chuyển và tiêu dùng. Đặc biệt, bao bì sẽ giúp tạo nên thương hiệu, tính đặc trưng của từng loại hàng hóa, từng quốc gia ”.

Theo đó, nếu doanh nghiệp muốn xây dựng thương hiệu bền vững, lấy được lòng tin của khách hàng đồng nghĩa với việc doanh nghiệp này cần quan tâm và đầu tư thích đáng cho những sản phẩm bao bì chưa phù hợp với khách hàng. họ tung ra thị trường. Bởi lẽ, chưa có doanh nghiệp nào thành công trong việc lấy lòng tin của khách hàng qua bao bì xấu, kém chất lượng.

Với một bao bì xấu, doanh nghiệp khó có thể chiếm được lòng trung thành của khách hàng một cách “phá cách” như vậy. Ngược lại, với một bao bì đẹp, sản phẩm có thể tạo nên thương hiệu của doanh nghiệp và chiếm được cảm tình của khách hàng một cách thần kỳ mà chính doanh nghiệp cũng không ngờ tới.

Xem thêm: 5 cách thu hút khách hàng ngay từ bao bì sản phẩm

Nguồn: Cafebiz


Hãy để Khang Thành giải quyết các vấn đề về bao bì của bạn bằng các giải pháp bao bì giấy tiêu chuẩn và an toàn. Liên hệ đặt đóng gói sản phẩm:

CÔNG TY BAO BÌ KHANG THÀNH – NHÀ TRỌN GÓI

ĐT: 077 8878 222

Email: info@khangthanh.com

Nguồn: https://suamaytinhit.com
Danh mục: Thiết Kế