LG 27GN950 là màn hình IPS 4K vượt trội trong nhiều thứ, bao gồm cả chơi game tốc độ nhanh nhờ thời gian phản hồi nhanh 1ms, khả năng tương thích G-SYNC và tốc độ làm mới 144Hz.

Bạn Đang Xem: Màn hình Gaming 4K 144Hz Nano IPS đầu tiên.

Hơn nữa, nó mang lại màu sắc sống động và chính xác phù hợp cho các công việc mà màu sắc quan trọng như chỉnh sửa hình ảnh, thiết kế, chỉnh sửa video … và chất lượng hình ảnh HDR tốt nhờ chứng nhận của nó. nhận DisplayHDR 600.

Hơn hết, nó có thiết kế không viền 4 cạnh tiên tiến và công nghệ chiếu sáng RGB sáng tạo!

Chất lượng hình ảnh

UltraGear 27GN950 dựa trên tấm nền Nano IPS của LG, được biết đến với gam màu DCI-P3 rộng 98% (tương đương ~ 135% sRGB) và tốc độ phản hồi pixel 1ms GtG cực nhanh.

Một gam màu rộng như vậy tạo ra màu sắc nổi bật và phong phú. Tuy nhiên, nó cũng có thể làm cho một số màu có vẻ quá bão hòa hoặc đơn giản là rực rỡ hơn. Về tính năng này, bạn có thể tinh chỉnh ngay trên màn hình LG thông qua phần mềm có sẵn để có màu sắc phù hợp với từng nhu cầu sử dụng của mình.

Màu sắc chính xác và nhất quán trên toàn bộ màn hình, vì vậy bạn thậm chí có thể sử dụng màn hình cho các công việc quan trọng về màu sắc vì LG 27GN950 được hiệu chuẩn tại nhà máy và hỗ trợ hiệu chỉnh phần cứng / phần mềm thông qua ứng dụng True Color Pro của LG.

Bảng điều khiển các thông số kỹ thuật liên quan khác bao gồm góc nhìn rộng 178 ° đảm bảo hình ảnh vẫn hoàn hảo từ mọi góc độ, hỗ trợ độ sâu màu 10-bit, độ sáng tối đa 400cd / m2 và tỷ lệ tương phản tĩnh ~ 1.000: 1.

Đối với nội dung HDR, màn hình LG 27GN950 cũng được tăng độ sáng tối đa lên hơn 600cd / m2 để có những điểm sáng sống động và cường độ cao hơn, nhờ đó đạt được chứng nhận DisplayHDR 600 của VESA.

Có 16 vùng làm mờ có thể làm mờ các phần của màn hình để làm cho vùng đen tối hơn mà không ảnh hưởng đến vùng sáng của hình ảnh.

Với DisplayHDR 600, bạn sẽ nhận được sự gia tăng đáng kể về chất lượng hình ảnh HDR so với màn hình DisplayHDR 400.

Độ phân giải 4K UHD dẫn đến mật độ điểm ảnh cao 163 PPI (pixel trên inch) trên màn hình 27 inch, có nghĩa là bạn sẽ phải sử dụng tỷ lệ để làm cho các mục nhỏ như văn bản có thể đọc được.

Màn biểu diễn

Xem Thêm : [Review] INNO3D GEFORCE RTX 3070 ICHILL X3

Độ trễ đầu vào của LG 27GN950 chỉ ~ 4ms, tạo ra độ trễ không thể nhận thấy giữa các thao tác của bạn và kết quả trên màn hình.

Ngoài ra, tốc độ phản hồi 1ms GtG (chuyển đổi pixel từ xám sang xám) đảm bảo rằng không có dấu vết đằng sau các đối tượng chuyển động nhanh để có trải nghiệm chơi game mượt mà, nhịp độ nhanh.
Để đạt được 1ms, bạn sẽ cần sử dụng chế độ tăng tốc thời gian phản hồi ‘Nhanh nhất’, tuy nhiên, cài đặt này có thể gây ra hiện tượng quá sáng nhiều pixel, ảnh hưởng đến trải nghiệm hình ảnh.

Thay vào đó, bạn chỉ nên sử dụng chế độ ‘Nhanh’ sẽ đảm bảo rằng tất cả các chuyển đổi pixel được thực hiện kịp thời với tốc độ làm mới 144Hz của màn hình, do đó loại bỏ bóng mờ và ngăn bóng mờ ngược. .

Cũng có thể ép xung màn hình lên đến 160Hz bằng cách bật tùy chọn ‘Ép xung’ trong menu OSD (Hiển thị trên màn hình), mặc dù không có sự khác biệt đáng chú ý giữa 144Hz và 160Hz.

Màn hình LG 27GN950 IPS hỗ trợ Đồng bộ hóa thích ứng với cả chứng nhận Tương thích AMD FreeSync Premium Pro và NVIDIA G-SYNC và phạm vi tần số làm mới thay đổi (VRR) 48-144Hz; 48-160Hz nếu được ép xung.

VRR hoạt động mà không gặp bất kỳ sự cố nào và cung cấp lối chơi mượt mà với độ trễ đầu vào thấp. Với thẻ NVIDIA, bạn sẽ cần sử dụng DisplayPort và tối thiểu phải cài đặt phiên bản NVIDIA 451.48.

Cuối cùng, LG 27GN950 được tích hợp bộ lọc ánh sáng xanh để đảm bảo trải nghiệm xem thoải mái, dễ dàng cho đôi mắt của bạn ngay cả khi sử dụng trong thời gian dài.

Tính năng

Có rất nhiều tính năng hữu ích có sẵn trong menu OSD mà bạn có thể điều chỉnh bằng phím điều khiển bên dưới viền dưới của màn hình hoặc thông qua On-Screen-Display như tôi đã đề cập ở trên.

Bên cạnh cần điều khiển, cũng có một bánh răng nhỏ mà bạn có thể cuộn để thay đổi độ sáng và hiệu ứng của ánh sáng RGB trên mặt sau của màn hình.

Trong menu, bạn sẽ tìm thấy nhiều chế độ hình ảnh được hiệu chỉnh trước khác nhau bao gồm FPS, RTS, sRGB, Reader, hai cấu hình Trò chơi có thể tùy chỉnh và hai cấu hình Hiệu chỉnh cho phần mềm Hiệu chỉnh Màu True ColorPro của LG.

Các tính năng chơi game bao gồm hỗ trợ Crosshair tùy chỉnh và Bộ ổn định màu đen (cải thiện khả năng hiển thị trong trò chơi và các phân đoạn tối, giúp phát hiện kẻ thù dễ dàng hơn).

Bên cạnh các công cụ điều chỉnh hình ảnh tiêu chuẩn như độ sáng, độ sắc nét và độ tương phản, bạn cũng sẽ tìm thấy điều chỉnh gamma nâng cao (bốn chế độ), cài đặt màu sắc / độ bão hòa và nhiệt độ màu thủ công.

Các tính năng khác bao gồm đèn nền có thể thay đổi, DFC (điều chỉnh độ sáng màn hình) và Tiết kiệm năng lượng thông minh.

Ở phía sau màn hình, có 48 đèn LED RGB khá mạnh và có thể tạo ra ánh sáng xung quanh, đặc biệt là trong phòng tối. Bạn thậm chí có thể đồng bộ hóa ánh sáng với âm thanh hoặc video.

Xem Thêm : [Tin tức] Thermaltake ra mắt Bộ làm mát không khí CPU TOUGHAIR hiệu suất cao

Có rất nhiều tùy chỉnh RGB bổ sung mà bạn có thể thực hiện trong ứng dụng LG UltraGear Control Center.

Thiết kế & Kết nối

Màn hình LG 27GN950 có thiết kế không viền 4 cạnh, bao gồm các viền mỏng ở cả 4 cạnh của màn hình, trái ngược với các thiết kế không viền 3 cạnh phổ biến hơn trong đó viền dưới dày hơn đáng kể.

Mặc dù chân đế khá chắc chắn và mang lại tính công thái học tốt bao gồm điều chỉnh độ cao lên đến 110mm, độ nghiêng -5 ° / 15 °, xoay 90 ° và khả năng tương thích với giá treo VESA 100x100mm, bạn không thể xoay màn hình sang trái hoặc phải.

Màn hình cũng có lớp phủ chống chói mờ giúp loại bỏ phản xạ.

Các tùy chọn kết nối bao gồm DisplayPort 1.4 với DSC (Nén dòng hiển thị), hai cổng HDMI 2.0 (lên đến 60Hz ở 4K HDR), giắc cắm tai nghe và USB 3.0 kép

Để có được 144Hz ở 4K với độ sâu màu 10 bit, bạn sẽ cần một card đồ họa hỗ trợ DisplayPort 1.4 DSC, bao gồm RTX 20-series và GTX 16-series của NVIDIA hoặc RX 5xxx của AMD hoặc GPU mới hơn.

Nếu không có DP 1.4 DSC, bạn sẽ bị giới hạn ở 95Hz với màu 10 bit hoặc 120Hz với màu 8 bit ở 4K UHD.

Theo LG, 27GN950 cũng hỗ trợ chế độ 2560 × 1440 120Hz với FreeSync Premium Pro qua HDMI cho Xbox One X.

Cùng xem thêm những hình ảnh thực tế của LG 27GN950 qua video sau:

Hiện tại Phi Long Technology đang có chương trình ưu đãi dành cho khách hàng đặt mua LG 27GN950 từ ngày 01/10 đến hết ngày 31/10/2020 sẽ nhận ngay một tay cầm chơi game XBOX. Sản phẩm sẽ đến tay khách hàng sau ngày 31/10/2020

Nguồn: https://suamaytinhit.com
Danh mục: Công nghệ