Việc pha trộn các loại mực in lụa hoặc các công thức trong các kỹ thuật in khác là rất quan trọng. Màu sắc được coi là một vấn đề khá nan giải, vì màu sắc bắt buộc phải chuẩn màu và không được phép sai. Tuy nhiên, những màu ban đầu thường chỉ là những màu cơ bản không được như ý muốn nên việc tự pha chế nếu không nắm rõ công thức và kỹ thuật pha màu thì không thể cho ra một sản phẩm như mong muốn.

Trong bài viết này, In Lưu sẽ hướng dẫn các bạn cách pha mực in lụa màu đơn giản và hiệu quả nhất. Dõi theo!

Một số vấn đề cần lưu ý khi sử dụng mực in lụa

Nhắc đến màu sắc trong cách pha mực in lụa là nói đến sự đa dạng và phong phú vô tận. In lụa có 5 màu vàng xanh – đỏ – đen – trắng, từ 5 màu cơ bản này chúng ta có thể điều chỉnh theo ý muốn của mình để biến hóa thành bất cứ màu nào bạn muốn.

Một số vấn đề cần lưu ý khi phối màu
Một số vấn đề cần lưu ý khi phối màu

Muốn pha màu theo ý muốn đòi hỏi bạn phải có một chút kinh nghiệm cũng như hiểu biết về màu sắc. Nhìn vào một màu sắc đòi hỏi phải biết nó chứa sắc tố gì để trộn và kết hợp đúng cách.

Trong in ấn, màu sắc tương đối dễ dàng hơn so với hội họa vi tính ngày nay lên đến 3000 tông màu khác nhau. In lụa cũng giống như các loại hình in ấn khác, về màu sắc phải phù hợp với yêu cầu trong thiết kế, dù có sai lệch 1% cũng không đạt yêu cầu. Tại các cửa hàng bán màu mực in không có hàng nghìn loại mực để bạn lựa chọn mà chỉ có một số màu mực nguyên bản nên khi mua bạn cần pha và trộn theo mẫu để được màu. như.

Xem thêm: Hướng dẫn cách pha mực in lụa trên giấy chuẩn nhất hiện nay

Công thức pha màu cơ bản – Cách pha mực in lụa

Công thức pha màu cơ bản là công thức chung cho các nguyên tắc pha màu, tuy nhiên việc lên màu chuẩn vẫn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau như kinh nghiệm của người thợ, độ đậm hay nhạt. , tỷ lệ giữa các màu,… cần nhiều kinh nghiệm và hiểu biết về màu sắc hơn để tạo ra bản in lụa thành công.

Công thức pha màu cơ bản
Dạy cách pha màu – cách pha màu đen bạn đã biết chưa?

Hướng dẫn pha màu – công thức pha màu cơ bản

Công thức pha màu cơ bản bao gồm:

 • Trộn màu 1: Đỏ + Xanh dương = Tím
 • Trộn màu 2: Xanh lam + Vàng = Xanh lục
 • Trộn màu 3: Vàng + Đỏ = Cam
 • Kết hợp màu 4: Đỏ + Đen = Nâu
 • Màu hỗn hợp 5: Đen + Trắng = Xám xám tro
 • Màu hỗn hợp 6: Trắng + Dương = Xanh tro xám
 • Trộn màu 7: Dương + Đen = Xanh-đen
 • Trộn màu 8: Đen + Nâu = Nâu vàng
 • Màu hỗn hợp 9: Vàng + Trắng = Vàng nhạt
 • Trộn màu 10: Trắng + Đỏ = Hồng
 • Kết hợp màu 11: Trắng + Vàng Ocher = Nude
 • Phối màu 12: vàng đất + xanh lục = xanh rêu
 • Màu hỗn hợp 13: Xanh lá + Cam = Rêu lông chuột
 • Hỗn hợp 14: Cam = Đen = Sassafras

XEM THÊM:

Bạn Đang Xem: [Mách bạn] Cách pha mực in lụa đơn giản, hiệu quả nhất 2021

Cách trộn màu nâu vàng trong lụa

Đầu tiên, hai màu bổ sung sẽ ở hai cực đối diện trên bánh xe màu. Tất cả các màu khác sẽ được đặt ở một góc nhỏ hơn, một màu được trộn với hai màu khác nhau càng xa trên bánh xe màu sẽ đậm hơn. Và ngược lại, các màu hỗn hợp sẽ sáng hơn nếu hai màu nằm gần nhau hơn trên bánh xe màu.

Mực đen được sử dụng để tăng cường độ của các màu khác. Trong kỹ thuật chồng màu, để có được màu đen, các màu phải được chồng lên nhau để chúng hấp thụ hết ánh sáng chiếu vào, để làm đậm màu thì ta phải thêm màu đen, nhưng phải hết sức cẩn thận vì chỉ cần một lượng rất nhỏ mực đen cũng được. làm tối màu. Ngược lại, khi cần làm sáng màu, chúng ta cần pha loãng mực đậm.

Khi bạn trộn các màu tối hơn với nhau, bạn sẽ có màu tối và sâu hơn, và khi bạn trộn các màu sáng hơn với nhau, bạn sẽ có được màu rõ ràng và sáng hơn.

Khi trộn 2 màu với liều lượng bằng nhau, màu đậm hơn đương nhiên sẽ ảnh hưởng nhiều hơn đến tổng màu. Khi trộn mực, bạn nên cho dần mực đậm vào mực nhạt, không nên làm ngược lại.

Cách pha mực in lụa
Bảng mực in lụa chuyên nghiệp

Khi trộn mực trắng với mực màu, chúng ta sẽ có được các sắc độ khác nhau của màu đó. Nếu bạn trộn mực trắng trong, bạn sẽ có được màu sáng rõ ràng, trong khi màu trắng đục được sử dụng để trộn màu sơn phủ.

Xem Thêm : 50+ mẫu thiết kế Logo ngành Y Dược chuyên nghiệp và đẹp nhất » Blog Xây dựng thương hiệu mạnh

Xem thêm: Hướng dẫn cách in lụa thủ công tại nhà cho tiệm in nhỏ lẻ

Mực in sẽ luôn tuân theo các tiêu chuẩn kỹ thuật như độ trong, độ đậm nhạt, độ khô hay độ bền nhẹ,… khi trộn với mực in sẽ làm giảm tính kỹ thuật của mực trộn nên hạn chế việc pha màu. và tốt nhất bạn nên gửi mẫu màu đến xưởng mực để họ pha chế.

Trên đây là 2 cách pha mực in lụa cơ bản và đơn giản mà xưởng pha màu nào cũng đang áp dụng. Ngoài hai cách trên, còn rất nhiều cách pha mực in lụa, tuy nhiên những cách đó không được sử dụng phổ biến.

Với bài viết “Thủ thuật in ấn – Hướng dẫn cách pha mực in lụa hiệu quả nhất” mong rằng những chia sẻ trong đó sẽ giúp ích cho bạn trong quá trình làm việc, cũng như trong cuộc sống, và chúng tôi có thể cung cấp dịch vụ in nhanh nếu bạn cần ngay. Cảm ơn bạn đã theo dõi!

Eco Print là nhà cung cấp dịch vụ in đề can mà bạn không nên bỏ qua. Với công nghệ hiện đại và kinh nghiệm, chúng tôi có thể cung cấp dịch vụ in decal giá rẻ. Liên hệ với chúng tôi ngay bây giờ để được tư vấn.

3,3 / 5 – (13 phiếu bầu)

Thông báo chính thức: Lưu ý nhỏ: Màu sắc hiển thị ở các máy tính khác nhau, màu sắc của bản in bên ngoài có thể đậm hơn hoặc nhạt hơn một chút so với trên màn hình. Gửi file đặt in tại đây: khachhang@intietkiem.com và trung tâm cuộc gọi để đặt hàng 0812.45555 Hãy để chúng tôi cho bạn lời khuyên tốt nhất!

Nguồn: https://suamaytinhit.com
Danh mục: Tin tức