Hiện nay, máy in là một trong những vật dụng hữu ích cho công việc của chúng ta, đặc biệt là công việc văn phòng. Máy in ngày càng được nghiên cứu với những tính năng hiện đại và tiên tiến nhất. Đặc biệt, khả năng kết nối với điện thoại để việc in ấn trở nên hiệu quả và nhanh chóng hơn. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết về nó cách in tài liệu từ điện thoại. Bài viết này của INTIETKIEM sẽ giúp bạn tìm hiểu chi tiết cách in văn bản từ điện thoại hiệu quả nhất.

Cần chuẩn bị những gì trước khi in tài liệu từ điện thoại

Trước khi thử in tài liệu từ điện thoại ra máy in, chúng ta cần chuẩn bị một máy in Laser có hỗ trợ ngôn ngữ PCL. Hoặc máy có hỗ trợ kết nối Wifi đó cũng có thể dùng để in tài liệu từ điện thoại android, ios.

Bạn Đang Xem: “Mách bạn” Cách in tài liệu từ điện thoại đơn giản nhất

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều dòng sản phẩm máy in laser tương thích với ngôn ngữ PCL để chúng ta có thể lựa chọn và sử dụng phù hợp với nhu cầu và tài chính của mình. Việc lựa chọn máy in cũng được nhiều người quan tâm. Đối với phân khúc khách hàng sử dụng cho nhu cầu cá nhân và sử dụng ở mức vừa phải thì có thể sử dụng các dòng sản phẩm đang có giá bán dưới 5 triệu đồng như: Canon MF4720W, HP LaserJet Pro P1102w … Ngoài ra, các Bạn cũng có thể thuê máy photocopy với giá rẻ hơn để có thể sử dụng hiệu quả.

Nếu nhu cầu là doanh nghiệp, bạn có thể sử dụng các dòng máy in cao cấp, giá từ 8 triệu đồng trở lên. Hiện nay trên thị trường có các dòng sản phẩm hỗ trợ hệ điều hành Android phiên bản 2.2 trở lên và hệ điều hành iOS phiên bản 4.2 trở lên.

Cần chuẩn bị những gì trước khi in tài liệu từ điện thoại
Cần chuẩn bị những gì trước khi in tài liệu từ điện thoại

Cài đặt và in tài liệu từ điện thoại sang máy in một cách đơn giản

Xem Thêm : 59 Mẫu thiết kế logo thời trang không bao giờ lỗi mốt

Có hai cách đang được nhiều người áp dụng để cài đặt chương trình quản lý in ấn trên điện thoại đó là thông qua máy in bằng phần mềm EPrint hoặc phần mềm chuyên dụng mà hãng máy in cung cấp. Hãy cùng tìm hiểu chi tiết các thao tác này.

Làm việc với phần mềm ePrint

Để thực hiện cách in tài liệu từ điện thoại android hoặc trên iphone, bạn cần làm theo các bước dưới đây:

  • Bước 1: Kết nối máy in OKI với mạng hiện có thông qua Switch hoặc bạn cũng có thể cắm vào bộ phát wifi của cổng mạng.
  • Bước 2: Tải và cài đặt ứng dụng ePrint trên Google Play hoặc nếu bạn dùng iPhone thì có thể truy cập Cydia để cài đặt phần mềm này.
  • Bước 3: Tại bước này các bạn tiến hành cài đặt máy in như sau: Chọn Thêm máy in và tiếp tục bấm Thêm máy in lần nữa. Sau khi hoàn thành thao tác trên, ứng dụng trên điện thoại của bạn sẽ tự động tìm kiếm các thiết bị máy in được kết nối với cùng một mạng LAN đang được sử dụng.
Làm việc với phần mềm ePrint
Làm việc với phần mềm ePrint

Sau khi kết nối thành công với máy in, bây giờ chúng ta có thể thực hiện các thao tác in ấn giống như máy in thông thường mà chúng ta sử dụng.

Cách in tài liệu từ điện thoại iPhone, Android, bạn cần tiếp tục thao tác như sau:

Mở tệp tài liệu cần in => Chọn nội dung cần in => Nhấn Cài đặt in. Tiếp theo, bạn có thể tùy chỉnh trên giao diện đã kích hoạt để tài liệu in ra đạt yêu cầu. Các tùy chỉnh có thể kể đến như: in 2 mặt, kích thước in, chế độ in màu, chế độ in toàn trang,… theo nhu cầu của bạn. Sau khi hoàn tất, bấm In để hoàn tất.

Thực hiện cài đặt và in tài liệu bằng máy in hỗ trợ phần mềm của riêng họ

Xem Thêm : Lịch Bloc là gì? Vai trò của thiết kế lịch Bloc đối với doanh nghiệp

Cách in tài liệu trên điện thoại bằng máy in có hỗ trợ phần mềm riêng, bạn cần chắc chắn rằng máy in đang sử dụng có hỗ trợ kết nối wifi và hãng này đang cung cấp ứng dụng in cho điện thoại. sử dụng hệ điều hành Android hoặc iOS.

Hiện tại, có hai hãng máy in HP và Canon cung cấp các ứng dụng tiện lợi này, đó là HP ePrint và Canon Mobile Printing.

Dưới đây là các bước để in tài liệu từ điện thoại của bạn sang máy in:

  • Bước 1: Bạn cần kết nối điện thoại và máy in để sử dụng chung một mạng wifi
  • Bước 2: Bật trình quản lý ứng dụng của máy in hỗ trợ phần mềm riêng
  • Bước 3: Ứng dụng sẽ tự động tìm và hiển thị máy in ra màn hình, sau khi có kết quả bạn bấm vào máy in muốn làm và xác nhận.

Sau khi xác nhận, điện thoại và máy in của bạn đã được kết nối và bạn có thể in ngay với các thao tác như đã chia sẻ ở trên.


Với những thông tin trên, hy vọng bạn đã hiểu rõ cách in tài liệu từ điện thoại Đơn giản và hiệu quả nhất. Hãy tham khảo thêm các bài viết khác tại INTIETKIEM để có thêm nhiều thông tin hữu ích.

Thông báo chính thức: Lưu ý nhỏ: Màu sắc hiển thị ở các máy tính khác nhau, màu sắc của bản in bên ngoài có thể đậm hơn hoặc nhạt hơn một chút so với trên màn hình. Gửi file đặt in tại đây: khachhang@intietkiem.com và trung tâm cuộc gọi để đặt hàng 0812.45555 Hãy để chúng tôi cho bạn lời khuyên tốt nhất!

Nguồn: https://suamaytinhit.com
Danh mục: Tin tức