Cạnh tranh gay gắt giữa các đối thủ sản xuất máy in như HP, Epson, Canon và các đối thủ cạnh tranh khác đã ép giá máy in xuống đến mức ngay bây giờ bạn có thể đi vào bất kỳ cửa hàng điện tử địa phương nào nơi bạn sống và bạn có thể tìm ngay cho mình một chiếc máy in mới với nhiều lựa chọn. các chức năng hữu ích. Nhưng việc lựa chọn một chiếc máy in có thể khó khăn với vô số nhãn hiệu máy in trên thị trường, chưa kể đến các hướng dẫn sử dụng đa năng dường như chỉ làm phức tạp thêm quá trình. Với ý nghĩ đó, chúng tôi đã tổng hợp một hướng dẫn mua nhanh để chọn máy in cho bạn, với những giải thích đơn giản về một số quy tắc sử dụng phổ biến nhất và các khuyến nghị sẽ phù hợp với đa số người dùng. mua và sử dụng máy in.

Những công việc nào phù hợp với máy in laser hoặc máy in phun?

Máy in phun hay máy in laser?

Máy in phun sử dụng hộp mực được làm ướt vào giấy và khô nhanh chóng, trong khi máy in laser sử dụng bụi mực bám vào giấy để có kết quả in nhanh và sử dụng tài nguyên hợp lý với lượng giấy in.

Câu hỏi đầu tiên mà tất cả những người mua máy in phải đối phó là bạn phải in bao nhiêu cho công việc của mình?

Máy in phun màu chiếm lĩnh thị trường đơn giản vì chúng có thể in bất cứ thứ gì như: Bài luận, biểu đồ hình tròn hay ảnh bóng… Và máy in phun ngày nay cho nhiều mục đích sử dụng thường đi kèm với tốc độ. in ngang bằng, hoặc thậm chí vượt qua máy in laser.

Máy in laser Vẫn là một lựa chọn tốt cho công việc văn phòng khi hầu hết các bản in bạn cần thường ở dạng đơn sắc. Máy in laser đơn sắc có thể được mua với giá cả phải chăng, cho tốc độ in tốt và trong hầu hết các trường hợp, nó mang lại bản in với chi phí trên mỗi trang thấp hơn so với máy in phun màu. Tuy nhiên, bạn phải cân nhắc xem bạn có nên quyết định bỏ qua sự linh hoạt mà máy in phun màu mang lại hay không. Ngoài ra, máy in laser màu là một lựa chọn phù hợp khác, nhưng chúng thường có giá thành trên mỗi trang in cao hơn so với máy in phun màu.

Trong quá khứ, máy in laser có năng suất trang trên mỗi hộp mực cao hơn so với máy in phun. Tuy nhiên, điều đó đang thay đổi đối với một số máy in phun mới hơn có thể cung cấp tối đa 10.000 trang từ hộp mực đơn sắc và 7.000 trang trở lên từ mỗi hộp mực màu. Điều đó chuyển thành chi phí trên mỗi trang thấp hơn và thay đổi hộp mực ít thường xuyên hơn.

Máy in đa chức năng

Một Máy in đa chức năng là một máy in có thể quét và fax cũng như in. Chúng có trong cả máy in phun và máy in laser, và thường được gọi là tất cả trong một.

Hình 1

Bạn Đang Xem: Lựa chọn máy in phù hợp

Máy in tất cả trong một rất phù hợp cho các công việc tại nhà

Để sử dụng trong gia đình, một chiếc máy in đa chức năng rất có ý nghĩa, không chỉ vì nó rẻ hơn so với việc mua một máy in và máy quét độc lập, mà còn vì mục đích tiết kiệm không gian phòng. Chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng máy in đa chức năng cho công việc tại nhà.

Chức năng quét đặc biệt hữu ích như một phần của máy in vì nó giúp bạn dễ dàng quét tài liệu trực tiếp vào máy tính của mình. Máy in đa chức năng có thể được sử dụng trong văn phòng, nhưng chức năng fax đã bị loại bỏ phần lớn khỏi giới kinh doanh ngoại trừ một số ngành đặc thù, do đó giá trị gia tăng của máy in có chức năng fax không còn cao nữa.

Máy in ảnh

Nếu bạn quan tâm đến việc lưu giữ ảnh gia đình trên giấy hơn là in ra các tệp dữ liệu, hãy xem xét một máy in ảnh chuyên dụng (một chức năng). Mặc dù nó thiếu tính linh hoạt của đa nhiệm, nhưng chất lượng in thường tốt hơn và sẽ sánh ngang hoặc vượt xa chất lượng mà bạn sẽ nhận được từ các địa điểm in ảnh.

Máy in ảnh rất hữu ích để lưu giữ những bức ảnh kỷ niệm trên giấy

Nhiều máy in chỉ được bán để in ảnh hoặc đồ họa chuyên dụng là các tấm ảnh nhỏ, có khả năng in ảnh lên đến 4 x 6 inch, hoặc các mẫu khổ rộng được thiết kế để in. hình ảnh rộng đến 24 inch. Linh kiện của những máy in đặc biệt này thường đắt hơn so với những máy in đa chức năng thông thường. Cả Canon và Epson đều có các mẫu in 8,5 x 11 inch và sử dụng 5 hoặc 6 màu mực để tạo ra các bức ảnh với độ chính xác màu cao hơn.

Yêu cầu về tốc độ, độ phân giải và màu sắc

Khá dễ dàng để các nhà sản xuất máy in đưa ra những tuyên bố thuyết phục về tốc độ máy in của họ hoặc những gì người dùng có thể mong đợi về năng suất trang từ hộp mực. Ngày nay, gần như tất cả các nhà cung cấp đều sử dụng bộ thử nghiệm tiêu chuẩn do Tổ chức Tiêu chuẩn Quốc tế phát triển và cấp phép cho họ. Các giao thức kiểm tra ISO cung cấp một sân chơi bình đẳng – tất cả các tuyên bố và xếp hạng đều được phát triển bằng cách sử dụng cùng một bộ tài liệu và cùng một quy trình kiểm tra. Các thông số kỹ thuật quan trọng bao gồm:

PPM: Tham số này có nghĩa là số trang trên phút và là chỉ dẫn về tốc độ in của máy in. Điều đó có vẻ đơn giản, nhưng PPM có thể nhanh chóng trở nên phức tạp. Ví dụ, máy in có số ppms cho màu đen và trắng rất khác so với màu, vì vậy nhiều máy in sẽ cho 2 ppms khác nhau nếu chúng tập trung vào màu sắc. PPM không đặc biệt quan trọng đối với máy in gia đình trừ khi bạn thấy mình bị áp lực về thời gian cho công việc in hoặc cần in nhiều lần cùng một lúc. PPM đen trắng trung bình khoảng 15-20 ppm. Màu sắc có xu hướng ít hơn, khoảng 10-15 trang mỗi phút.

Xem Thêm : Mẫu thiết kế logo lấy cảm hứng từ hình ảnh ngôi nhà

Sở KHĐT: Thông số này đề cập đến điểm ảnh (pixel) trên inch, hoặc lượng mực mà máy in có thể áp dụng cho 1 inch (~ 2,54cm) giấy. Thông số kỹ thuật này rất hữu ích khi nghiên cứu mức độ hiệu quả của máy in có thể tạo ra hình ảnh có độ phân giải chi tiết cao. Tuy nhiên, nó cũng hơi lỗi thời: các phương pháp in và phần mềm mới hơn có thể nâng cao độ phân giải của ảnh in mà không làm thay đổi DPI, vì vậy đừng để nó là thông số quyết định cuối cùng.

Chu kỳ nhiệm vụ: Con số này là số trang dự kiến ​​hợp lý mỗi tháng mà một máy in có thể in. Số trang dự kiến ​​mỗi tháng của máy in thấp hơn con số này, điều này sẽ giúp máy in của bạn không bị hao mòn nhiều. Đó là một con số quan trọng đối với một văn phòng bận rộn với nhiều nhu cầu in ấn, nhưng nó ít quan trọng hơn đối với việc sử dụng tại nhà với cường độ thấp hơn.

Bạn có thể sử dụng các thông số kỹ thuật ở trên làm cơ sở để so sánh thiết bị in này với thiết bị in khác, nhưng hãy nhớ rằng chúng không phải là yếu tố bao gồm tất cả, đặc biệt nếu bạn muốn có nhiều tính năng hơn mà bạn đang tìm kiếm trong máy in.

In hoặc quét hai mặt

Một tính năng đang trở nên rất phổ biến và chúng tôi coi đó là một điểm cộng lớn là tính năng in hai mặt tự động. In hai mặt có nghĩa là in hoặc quét cả hai mặt của trang mà không yêu cầu bạn lật trang theo cách thủ công. Trên máy in, in hai mặt được thực hiện bằng cách in mặt đầu tiên của trang, kéo trang lại qua máy in, lật trang và in mặt còn lại. Nhiều thiết bị tất cả trong một có khay nạp tài liệu tự động (ADF) cho máy quét cũng có tính năng in hai mặt, cho phép bạn quét cả hai mặt của trang khi tài liệu được nạp qua ADF. Nếu máy in tất cả trong một của bạn không có khay nạp tài liệu tự động, bạn không thể quét hai mặt nếu không lật trang trên kính quét.

Quét hai mặt là một sự tiện lợi rất lớn nếu bạn thường xuyên quét các trang hai mặt và in hai mặt gần như là điều bắt buộc trong các công việc hiện nay và giúp bạn tiết kiệm giấy khi không cần in một mặt. .

Mạng đã được kết nối

Ngày nay, gần như mọi thiết bị in đều cung cấp nhiều tùy chọn kết nối khác nhau. USB đã là giao diện tiêu chuẩn trong nhiều năm và mọi máy tính đều có một số cổng USB. Vì USB thường là kết nối trực tiếp và ngắn, nó yêu cầu máy in hoặc AIO phải được đặt gần PC hoặc máy tính xách tay. Tuy nhiên, có một số bộ định tuyến không dây được trang bị cổng USB, bạn có thể sử dụng cổng này để kết nối với máy in và do đó cho phép in không dây trên mạng cục bộ.

Nhưng hầu hết các máy in hiện đại có thể được chia sẻ bởi nhiều thiết bị qua mạng. Đó có thể là qua Ethernet, nơi bạn kết nối cáp với bộ định tuyến hoặc bộ chuyển mạch trong mạng của mình. Ethernet cũng giúp kết nối nhanh hơn. Tuy nhiên, thiết lập có dây này phổ biến hơn trong môi trường văn phòng hơn là ở nhà, vì vậy rất ít kiểu máy cấp thấp có cổng Ethernet tích hợp.

Phổ biến hơn là Wi-Fi, đã trở thành phương thức phổ biến nhất của mạng nội bộ và chỉ những máy in bán cho gia đình hoặc doanh nghiệp nhỏ mới có khả năng kết nối Wi-Fi. Nhiều người thậm chí còn cung cấp thiết lập không dây một nút – nếu bộ định tuyến được kết nối để hỗ trợ nó – giúp ghép nối mạng nhanh chóng. Một tùy chọn mới hơn được gọi là Wi-Fi Direct cũng cho phép bạn kết nối máy in trực tiếp với thiết bị, như đã thấy trong công nghệ Apple AirPrint và Google Cloud Print.

NFC (Giao tiếp trường gần) cũng có sẵn trên một số kiểu máy, cho phép bạn kết nối máy in với điện thoại thông minh hoặc máy tính bảng bằng cách chạm thiết bị vào một khu vực được chỉ định trên máy in của bạn.

Khe cắm thẻ nhớ, PictBridge và đám mây

Nếu bạn định in nhiều ảnh, hãy xem xét máy in có khe cắm bộ nhớ tích hợp, khả năng Bluetooth, PictBridge hoặc hỗ trợ dựa trên đám mây. Tất cả sẽ cho phép bạn in ảnh trực tiếp từ máy ảnh hoặc thiết bị thông minh của mình mà không cần chuyển chúng sang máy tính. Có thể tháo thẻ nhớ khỏi máy ảnh và lắp vào một khe cắm trên máy in của bạn. Một số máy in thậm chí còn có đầu đọc thẻ đa định dạng, trong khi một số máy chỉ hỗ trợ định dạng SD hoặc Kỹ thuật số Bảo mật phổ biến hơn.

Nếu không, bạn có thể cắm máy ảnh hỗ trợ PictBridge vào máy in có cùng cáp USB mà bạn có thể sử dụng để kết nối với PC, trong khi kết nối dựa trên đám mây cho phép bạn sử dụng nó để gửi ảnh trực tiếp từ Google. Cloud Print, Dropbox và các dịch vụ dựa trên internet khác.

Tuy nhiên, đừng quá phụ thuộc vào tính hữu ích của những tính năng tiện lợi này. Bạn có thể vẫn muốn chuyển ảnh của mình sang máy tính để làm trống thẻ nhớ và hầu hết các nhiếp ảnh gia sẽ muốn kiểm tra bản in của họ trên màn hình lớn hơn trước khi in.

Nhiều máy in đầy đủ tính năng, đặc biệt là AIO, hiện cung cấp các tính năng dựa trên internet cho phép bạn truy cập và in ảnh được lưu trữ trên các trang web như Facebook, Dropbox và Google Drive.

Hãy nhớ rằng nếu máy in của bạn không được kết nối với internet, bạn sẽ không thể truy cập các dịch vụ trên hoặc in từ xa thông qua các thiết bị như điện thoại thông minh hoặc máy tính bảng.

Xử lý giấy

Mỗi máy in sẽ nạp một xấp giấy 8,5 x 11, nhưng phong bì, thiệp … thì sao? Rất may, nhiều máy in hiện nay bao gồm khay nạp chuyên dụng để in trên giấy đặc biệt có kích thước hoặc trọng lượng khác nhau. Bạn cũng nên xem xét kích thước của khay tiếp giấy. Ví dụ, các khay nhỏ hơn sẽ yêu cầu bạn thêm giấy mọi lúc, trong khi khay 250 trang có thể trở thành công việc của một tháng.

Một số mô hình hướng đến người dùng văn phòng gia đình cũng cung cấp khay thứ hai tùy chọn, cho phép bạn sử dụng một loại giấy khác hoặc tăng gấp đôi dung lượng giấy để bạn không phải nạp giấy thường xuyên.

Máy in hiện đại cho công việc không cần giấy tại nhà

Nhiều người mua máy in vào năm 2020 phải đối mặt với một câu hỏi hóc búa khác: Nhà của họ hầu như không có giấy tờ và hầu hết công việc của họ là kỹ thuật số. Tuy nhiên, họ vẫn cần một chiếc máy in bên cạnh để phục vụ mục đích in và gửi tác phẩm nghệ thuật thông thường hoặc quét và gửi chữ ký. Đối với những người mua như thế này, một chiếc máy in lớn có thể không đáng giá, đặc biệt là khi nói đến không gian mà máy in chiếm và hộp mực chưa sử dụng hết.

Một loại máy in mới đã trở nên phổ biến trong công việc gia đình không cần giấy tờ với kích thước nhỏ gọn, tính di động thuận tiện và tiêu thụ không gian thấp là máy in không dây Canon Pixma iP110. Một lựa chọn khác là HP Tango X. Những máy in như thế này được thiết kế để hoạt động ngay trên điện thoại hoặc máy tính xách tay của bạn và có thể phù hợp với hầu hết mọi nơi.

Nguồn: https://suamaytinhit.com
Danh mục: Tin tức