Nếu bạn là một game thủ, bạn biết rằng có bộ xử lý phù hợp là điều tối quan trọng. Đó là lý do tại sao chúng tôi tin tưởng bộ xử lý IntelAMD – chúng cung cấp hiệu suất và tốc độ tốt nhất. Cả hai thương hiệu đều cung cấp nhiều lựa chọn khác nhau và lựa chọn tốt nhất cho bạn sẽ phụ thuộc vào nhu cầu chơi game của bạn. Đọc tiếp để tìm bộ xử lý phù hợp với sở thích cá nhân của bạn hoặc chọn bộ xử lý có thể xử lý chơi game 4K.

Xem Thêm : Những mẫu thiết kế logo nhà hàng – quán ăn sáng tạo

Đối với chơi game, tốc độ xung nhịp của CPU quan trọng hơn số lõi

Mẹo mua sắm CPU nhanh chóng

Khi chọn mua một CPU, hãy cân nhắc những điều sau:

– Bạn đang lưỡng lự giữa AMDIntel? Đây là gợi ý của bạn: “Một số bộ xử lý Intel hoạt động tốt hơn khi chơi game, trong khi AMD xử lý các tác vụ như chỉnh sửa video nhanh hơn (phần lớn nhờ vào các lõi và luồng bổ sung)”.

– Đối với chơi game, tốc độ xung nhịp quan trọng hơn số lõi: Tốc độ xung nhịp của CPU cao hơn dẫn đến hiệu suất nhanh và mạnh mẽ trong các tác vụ thông thường, đơn giản như chơi game, trong khi nhiều lõi hơn giúp bạn vượt qua khối lượng công việc tốn thời gian nhanh hơn.

– Lưu ý: Không ghép CPU mạnh với bộ nhớ, RAM và đồ họa yếu.

– Bạn nên cân nhắc ép xung: Đối với nhiều người muốn chơi game, việc chi nhiều tiền hơn cho một con chip cao cấp hơn thay vì chi tiền cho một hệ thống tản nhiệt cao cấp và dành nhiều thời gian để tinh chỉnh chỉ với giá cao hơn một chút. màn biểu diễn.

Bộ xử lý tốt nhất cho chơi game cấp trung bình

Trưởng phòng Core i7-9700K bởi Intel và Ryzen 7 3700X của AMD đều là những chip chơi game tuyệt vời có thể xử lý hầu hết các trò chơi. Mặc dù CPU Intel có thể vượt xa 3700X khi chơi game nặng, nhưng chúng khá tương đương khi nói đến tốc độ khung hình. Ngoài các trò chơi, hỗ trợ đa luồng đồng thời của 3700X mang lại một lợi thế to lớn, thường đạt được hiệu suất lớn trong các tác vụ chỉnh sửa video và Photoshop.

Nhờ những cải tiến về hiệu suất lớn trong kiến ​​trúc Zen 2 của AMD và thu nhỏ 7nm của nó, 3700X là một bộ xử lý hiệu quả hơn nhiều, chỉ cần 65 watt công suất thiết kế nhiệt khi tăng tốc, trong khi con chip này, mặt khác, là một bộ xử lý hiệu quả hơn nhiều. . Intel yêu cầu 95 watt khi ở tần số cơ bản.

Có nhiều tùy chọn bo mạch chủ có sẵn cho AMD Ryzen 7 3700X, vì socket AM4 của AMD hoạt động trên nhiều thế hệ chip thương hiệu Ryzen và các bo mạch liên quan.

Lý do thực sự duy nhất để chọn nền tảng x570 là nếu bạn muốn hỗ trợ cho các ổ lưu trữ PCIe 4.0. Bo mạch x470 và B450 sẽ ổn, nhưng hãy đảm bảo rằng bạn đã cập nhật BIOS (sử dụng bộ khởi động AMD nếu cần) – nếu không, chip mới có thể không hoạt động.

Bạn cũng có thể xem xét Intel 8700KZK, có siêu phân luồng hỗ trợ 16 luồng. Điều đó mang lại cho khối lượng công việc đa luồng vượt trội so với 9700K, nhưng nó không nhanh bằng trong các trò chơi, mặc dù nó thường có giá giống hệt nhau.

Bộ xử lý tốt nhất để chơi game thân thiện với ngân sách

Chơi game với mức ngân sách vừa phải ngày nay không có nghĩa là hiệu suất kém, vì có một số tùy chọn phù hợp và mạnh mẽ ngang nhau ở cấp thấp của dòng sản phẩm Intel và AMD.

Core i5-9400F Intel là một trong những bộ vi xử lý chơi game giá cả phải chăng nhất được phát hành trong những năm qua. Nó vượt trội hơn các chip Core i5 truyền thống với 6 lõi và mặc dù 9400F không có siêu phân luồng, 6 luồng vẫn làm được rất nhiều, đặc biệt là vì nó có thể đạt tốc độ 4,1 GHz với Intel Max Turbo.

Tuy nhiên, Ryzen 5 3600 AMD được cho là có nhiều khả năng hơn trong hai loại chip này. Nó có 6 nhân như chip Intel nhưng hỗ trợ tới 12 luồng nhờ đa luồng đồng thời. Xung nhịp Boost của nó cũng cao hơn và với hướng dẫn tăng cường Zen 2 trên mỗi đồng hồ, nó sẽ vượt xa 9400F tới 15% trong các trò chơi. Nó cũng chiếm ưu thế hơn 9400F về khối lượng công việc đa luồng, vì vậy nếu bạn muốn làm việc và chơi game với CPU mới, 3600 sẽ là một lựa chọn có khả năng hơn nhiều.

Nếu bạn có thể tăng ngân sách của mình nhiều hơn một chút, Intel Core i5-9600K là một lựa chọn tốt để chơi game và sẵn sàng đối đầu với 3600. AMD có một con chip với cùng mức giá với 3600. 3600X , nhưng chỉ cung cấp cho bạn đồng hồ tăng thêm một chút, không mang lại cho bạn nhiều hơn một vài phần trăm hiệu suất. Ép xung tự động của AMD có xu hướng kéo 3600 gần với tốc độ xung nhịp của 3600X.

Bộ xử lý tốt nhất để phát trực tuyến khi phát 4K. Trò chơi

Nếu bạn là một game thủ muốn có sức mạnh tối thượng hoặc một người làm việc và chơi hết mình trên cùng một chiếc máy, đây là những con chip dành cho bạn. Đối với những người khác, mua một con chip rẻ hơn và đầu tư nhiều hơn vào một card đồ họa tốt có thể là một động thái thông minh hơn.

Cả Intel và AMD đều cung cấp một số chip đáng kinh ngạc cho những điều trên, từ Intel 10980XE đến nơi Threadripper 3990X AMD thế hệ thứ ba với 64 lõi, 128 luồng. Tuy nhiên, những điều đó sẽ là quá mức cần thiết vì không ứng dụng tiêu dùng nào có thể hưởng lợi đầy đủ từ hiệu suất đa luồng như vậy. Nhiều bộ phận chính có xu hướng chỉ phù hợp với chơi game hơn.

Cả Intel và AMD đều có chip máy tính để bàn cao cấp siêu mạnh (và đắt tiền) có khả năng chơi game và năng suất tuyệt vời, khiến chúng trở thành chip tuyệt vời để phát trực tuyến trong khi bạn chơi game. . Dưới đây, chúng tôi sẽ gợi ý lựa chọn CPU mạnh mẽ và hợp lý cho bạn.

Intel Core i9-9900KF là một trong những chip chơi game tốt nhất từng được sản xuất. Nguồn gốc của nó, 9900KZKđập con chip AMD Threadripper và cung cấp hiệu suất đáng kinh ngạc cho cả thử nghiệm chơi game và đa luồng. 9900KF thực sự là một bản sao của cùng một con chip, có cùng thông số kỹ thuật với 9900K tiêu chuẩn, nhưng không có chip đồ họa tích hợp. Điều đó đặt nó lên trên mọi thứ khác khi nói đến tốc độ khung hình, ngay cả khi đó là phần cứng cũ.

Ryzen 9 3900X AMD mới đã mang lại doanh thu lớn cho AMD, tuy nhiên, 3950X Nó thực sự thu hút nhiều sự chú ý hơn. Khi nói đến các tác vụ năng suất hoặc đa nhiệm như chơi game và phát trực tuyến – đó là nơi 3950X thực sự có thể tỏa sáng. 16 lõi và 32 luồng của nó mang lại cho nó lợi thế đa luồng so với 9900KF, cho phép nó mang lại trải nghiệm phát trực tuyến mượt mà hơn cho người xem mà không làm giảm tốc độ khung hình trò chơi.

Lưu ý: Nếu bạn chọn bo mạch chủ x470 cho Ryzen 3950X, trước tiên bạn sẽ cần nâng cấp BIOS, thêm hỗ trợ cho Ryzen thế hệ thứ ba.

Với Intel, chỉ các chip HEDT như 10920X cung cấp nhiều lõi và luồng hơn – nhưng không hề rẻ và đáng ngạc nhiên, Intel là lựa chọn đáng giá ở đây.

3950X đắt hơn 9900KF nên khó bán hơn, ngay cả khi có thêm lõi. 3900X là một tùy chọn, nhưng nó không hoàn toàn tốt khi nói đến chơi game. 12 lõi và 24 luồng của nó có nghĩa là nó không lớn bằng phiên bản đa luồng của 9900KF, nhưng nó vẫn là một con chip tốt hơn.

Tóm lại, nếu bạn muốn tận dụng các lõi bổ sung mà 3950X cung cấp, bạn nên chi thêm ngân sách cho tùy chọn này. Nếu bạn chơi game và phát trực tiếp trong nền, 9900KF sẽ là lựa chọn tốt hơn cho bạn.

Ngoài ra, còn có một số phương án hữu ích khác để bạn tham khảo:

1. Intel Core i9 10900K: Được đánh giá là “bộ xử lý chơi game nhanh nhất thế giới”

2. AMD Ryzen 5 2600: một lựa chọn hợp túi tiền.

3. AMD Ryzen 5 3400G: một CPU giá rẻ với đồ họa tích hợp

Hy vọng bài viết đã giúp bạn chọn được cho mình một bộ vi xử lý đủ mạnh để không bị nghẽn mạch GPU của riêng bạn, trong khi cũng không để lại một đống lõi loanh quanh không làm gì cả, quan trọng nhất là trong phạm vi ngân sách của bạn.

Nguồn: https://suamaytinhit.com
Danh mục: Tin tức