Xem Thêm : [REVIEW] LENOVO YOGA SLIM 7 – MỎNG MÀ MẠNH

Nếu bạn đã sử dụng laptop lâu thì sẽ có lúc laptop bắt được wifi nhưng không vào được mạng. Điều này thực sự khó hiểu và khiến nhiều người dùng khó kết nối internet. Vậy làm sao để khắc phục triệt để tình trạng này? Hãy theo dõi bài viết tiếp theo!


Khi cuộc sống hiện đại ngày càng chuyển sang xu hướng online thì nhu cầu truy cập wifi trên laptop ngày càng trở thành yếu tố không thể thiếu để mọi người kết nối với nhau, trao đổi thông tin và tra cứu tài liệu. Tuy nhiên, laptop của bạn rơi vào tình trạng laptop không kết nối được wifi nhưng không kết nối được mạng? Vậy thì hãy cùng tìm hiểu cách khắc phục triệt để tình trạng này qua bài viết dưới đây.

Lỗi laptop bắt được wifi nhưng không vào mạng và cách khắc phục

1. Tình trạng Wifi bị lỗi truy cập hạn chế

Khi laptop của bạn đã kết nối wifi mà vẫn báo lỗi Limited Access thì bạn có thể giải quyết bằng cách xin cấp lại địa chỉ IP theo cách sau:

Bước 1: Nhấn tổ hợp phím Windows + RẺ và nhập CMDsau đó nhấn ĐƯỢC RỒI để xác nhận quyền truy cập vào Dấu nhắc lệnh.

Bước 2: Trong Dấu nhắc lệnh gõ lệnh: ipconfig / phát hành và ipconfig / gia hạn

2. Khởi động lại modem wifi

Đây là một trong những nguyên nhân phổ biến nhất mà người dùng gặp phải. Mặc dù laptop hiện sóng wifi nhưng không vào được mạng do modem của bạn đang gặp vấn đề trong quá trình sử dụng. Để khắc phục, bạn vui lòng khởi động lại thiết bị sau đó kết nối lại.

3. Đặt IP tĩnh

Nhiều trường hợp laptop bắt được wifi nhưng không có mạng do Wifi không thể cấp phát IP cho máy tính của bạn. Do lỗi IP hoặc do quá nhiều máy tính truy cập. Cách đơn giản nhất để bạn có thể khắc phục tình trạng laptop bắt được wifi nhưng không kết nối được mạng đó là đặt IP tĩnh, kiểm tra IP cho laptop của mình.

Thiết lập IP tĩnh cho máy tính xách tay của bạn

4. Đặt lại modem wifi

Khi laptop của bạn bắt được wifi nhưng không vào được mạng, chúng ta có thể thử cài lại Modem Wifi toàn bộ máy tính. Để có thể cài đặt lại Modem Wifi, trước tiên bạn cần thiết lập lại Modem. Trước khi thực hiện thiết lập lại Modem, chúng ta cần lưu ý rằng chúng ta phải có khả năng gọi lại các cài đặt cho Modem. Nếu không nhớ bạn có thể hỏi nhân viên nhà mạng, họ sẽ có trách nhiệm hỗ trợ bạn vấn đề trên cho bạn.

5. Lỗi không thể kết nối trên các thiết bị khác

Trong trường hợp nếu bạn không vào được mạng mặc dù vẫn có kết nối, có biểu tượng Wifi và đầy tín hiệu. Điều này có thể do phần cứng mạng hoặc lỗi mạng. Để khắc phục lỗi này, hãy làm theo các bước sau:

Khởi động lại bộ định tuyến và thiết bị wifi. Tháo dây nguồn và pin (nếu có) khỏi bộ định tuyến của bạn. Sau đó đợi khoảng 60 giây, cắm lại router và khởi động lại máy tính. Nếu bạn đã làm theo các bước trên mà lỗi vẫn xảy ra, hãy thử liên hệ với nhà cung cấp mạng của bạn để được hỗ trợ.

6. Có thể duyệt web trên các thiết bị khác

Để khắc phục tình trạng laptop bắt được wifi nhưng không kết nối được mạng, bạn có thể duyệt web trên các thiết bị khác. Xóa các tệp tạm thời như: Nhấn Windows + X để mở menu Winx, nhấp vào File Explorer. Trong thanh địa chỉ, nhập C: \ Windows \ temp và nhấn Enter. Nếu bạn được yêu cầu quyền Quản trị, hãy nhấp vào Tiếp tục để tiếp tục. Trên cửa sổ tiếp theo sẽ hiển thị các tệp tạm thời, nhấn Ctrl + A để chọn tất cả các tệp, nhấp chuột phải vào nó và chọn Xóa.
Đặt lại DNS. Nhấn chuột phải vào biểu tượng mạng ở góc dưới cùng bên phải màn hình, chọn Open Network and Sharing Center. Nhấp vào Thay đổi cài đặt bộ điều hợp và chọn thẻ Wifi của bạn, sau đó nhấp vào Thuộc tính. Chọn Giao thức Internet Phiên bản 4, bấm Thuộc tính, chọn Tự động lấy địa chỉ IP. Nếu bạn không thể kết nối Internet, hãy chọn Sử dụng địa chỉ máy chủ DNS sau và nhập địa chỉ DNS. Nhấn OK để kiểm tra xem lỗi còn hay không.
Trên đây Sửa chữa Laptop 24h.com đã hướng dẫn các bạn cách khắc phục triệt để lỗi laptop bắt được wifi nhưng không kết nối được mạng. Hi vọng những chia sẻ trên sẽ giúp ích cho bạn!

Nguồn: https://suamaytinhit.com
Danh mục: Công nghệ