Ngoài các tiêu chuẩn chất lượng sản phẩm như ISO 9001, FSC, BRC …, các tiêu chuẩn về tuân thủ trách nhiệm xã hội như BSCI, CTPAT … ngày càng được quan tâm. Bao gồm các doanh nghiệp sản xuất kinh doanh trong nhiều lĩnh vực như giáo dục, y tế, công ty xuất nhập khẩu, công ty bao bì, hàng tiêu dùng, đồ gia dụng …

Trong bài viết này, Kang Thanh giới thiệu đến bạn đọc tiêu chuẩn SMETA và những lợi ích của nó đối với doanh nghiệp và người tiêu dùng, cụ thể là đối với các nhà sản xuất bao bì.


Tiêu chuẩn SMETA là gì?

SMETA là từ viết tắt của Sedex Member Ethical Trade Audit. Điều này có nghĩa là phương pháp đánh giá và báo cáo về thực hành đạo đức và trách nhiệm xã hội đã được thừa nhận và sử dụng rộng rãi.

Bạn Đang Xem: Lợi ích và ý nghĩa của tiêu chuẩn SMETA

SMETA bao gồm 3 yếu tố:

Sứ mệnh của SMETA là:

Tiêu chuẩn SMETA

Xem thêm: Vì sao tham gia BSCI thể hiện trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp?


Nội dung chính của tiêu chuẩn SMETA

Doanh nghiệp đạt tiêu chuẩn SMETA khi đáp ứng các điều kiện sau:

C-TPAT.  công ty được chứng nhận


Một công ty bao bì đáp ứng SMETA cần đảm bảo những yêu cầu gì?

Sản xuất bao bì cũng là một trong những công đoạn của chuỗi cung ứng trong kinh doanh. Vì vậy, để sản phẩm đạt tiêu chuẩn này thì mẫu bao bì cũng cần đạt tiêu chuẩn SMETA. Công ty đóng gói đạt tiêu chuẩn SMETA khi đạt tiêu chuẩn SMETA. Như sau:


Tiêu chuẩn SMETA về lao động

Theo SMETA về lao động, doanh nghiệp cần đảm bảo đầy đủ quyền lợi cho người lao động. Cụ thể là liên quan đến vấn đề tự do lựa chọn việc làm, hiệp hội, các quy định về sử dụng lao động trẻ em, thời gian và môi trường làm việc, cũng như các quy tắc đối xử giữa người sử dụng lao động và người lao động. nhân công.


Sưc khỏe va sự an toan


Môi trường trong kinh doanh bao bì


Đạo đức kinh doanh của doanh nghiệp bao bì

Xem thêm: Tiêu chuẩn C-TPAT và ứng dụng trong an ninh hàng hóa

Tiêu chuẩn SMETA


Lợi ích của việc áp dụng tiêu chuẩn SMETA


Với người tiêu dùng

Người tiêu dùng sử dụng bao bì theo tiêu chuẩn SMETA để giúp hạn chế rủi ro về sức khỏe cũng như tổn thất tài chính. Bên cạnh đó, họ cũng có những chỉ dẫn chính xác về sản phẩm chất lượng để từ đó đưa ra lựa chọn phù hợp.


Đối với doanh nghiệp

Việc áp dụng tiêu chuẩn SMETA vào quy trình sản xuất bao bì sản phẩm mang lại nhiều lợi ích cho doanh nghiệp:

Công ty sản xuất bao bì đạt tiêu chuẩn SMETA đồng nghĩa với việc giá trị sản phẩm được tăng lên, là tiền đề để thúc đẩy tăng trưởng doanh thu.

Xem thêm: Tiêu chuẩn FSSC và ứng dụng trong sản xuất hàng hóa

Trên đây là một số thông tin về tiêu chuẩn SMETA và ứng dụng của nó trong các doanh nghiệp sản xuất bao bì. Hy vọng sẽ cung cấp những thông tin cơ bản để bạn có cái nhìn tổng quan về tiêu chuẩn này.

Bên cạnh đó, Khang Thành hân hạnh nhận được các chứng chỉ quốc tế khác như BSCI, FSC, ISO 9001: 2015, ISO 14001: 2015, Walt Disney ILS. Chúng tôi cho rằng doanh nghiệp chỉ bền vững khi gắn liền với trách nhiệm với xã hội và cộng đồng.

CÔNG TY BAO BÌ KHANG THÀNH – NHÀ TRỌN GÓI
ĐT: 077 8878 222
Email: info@khangthanh.com


Nguồn: https://suamaytinhit.com
Danh mục: Thiết Kế